Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Nga hiện đại hóa động cơ cho máy bay Sukhoi

Nga hiện đại hóa động cơ cho máy bay Sukhoi

Nga vừa đạt được thành công lớn trong việc hiện đại hóa động cơ AL-31FM2 cho máy bay Sukhoi, và dự tính sẽ cho phép xuất khẩu ra nước ngoài.

Sức mạnh mới cho Su-27 và Su-30

Công ty Sukhoi đang khám phá khả năng của một biến thể động cơ mới nâng cấp là AL-31FM2, loại dành cho các chiến đấu cơ Su-27SMSu-34 trong khuôn khổ chương trình tăng cường khả năng chiến đấu cho các tiêm kích đang phục vụ trong Không quân.

Theo kết quả hợp tác giữa Văn phòng công ty Sukhoi và công ty NPO Saturn trong chương trình hiện đại hóa các động cơ máy bay AL-31F ở giai đoạn hai, động cơ AL-31FM2 đã đạt được những kết quả rất khả quan.

Hiện tại, nhóm thiết kế của ông đã hoàn thành một cặp động cơ AL-31FM2 để có thể bắt đầu thử nghiệm, lực đẩy tĩnh có thể đạt 14.500 kg/một động cơ và tạo ra các đặc tính tương đương khi bay. So với động cơ hiện đại hóa AL-31FM trong giai đoạn đầu, lực đẩy đã tăng lên 9%.

Động cơ AL-31F hiện đại hóa không gây ra sự thay đổi nào về kích thước, động cơ mới sẽ được sử dụng cho mục đích hiện đại hóa các máy bay Su-27 mà không cần thay đổi kích thước khung của máy bay.

Sức mạnh mới cho Su-27 và Su-30

Sức mạnh mới cho Su-27 và Su-30

Việc lựa chọn động cơ AL-31FM2 sẽ là một giải pháp hiệu quả để duy trì và tăng cường khả năng chiến đấu cho những máy bay Su-27 của Việt Nam trong tương lai.

Dự kiến, đến cuối năm 2012, công ty Saturn sẽ hoàn thành chương trình chuẩn bị đặc biệt để kiểm tra sức bền của động cơ, cũng như bắt đầu chương trình thử nghiệm các chuyến bay trình diễn trước công chúng của máy bay Su-27 lắp động cơ mới.

Theo Tổng Giám đốc công ty Saturn Vladislav Masalova, việc giao các lô hàng của động cơ nâng cấp có thể sẽ được bắt đầu vào năm 2013.

“Động cơ AL-31FM2 có thể được coi là một lựa chọn rẻ tiền cho việc khôi phục lại các phi đội bay như Su-27, Su-30 và Su-34 đang được Không quân Nga sử dụng”. Tổng Giám đốc Saturn nói.

“Ngoài ra, đây cũng sẽ là một lựa chọn hợp lý của các khách hàng nước ngoài có nhu cầu nâng cấp để tăng cường sức mạnh cho các máy bay Su-27 và Su-30 như Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Ấn Độ…”, ông Masalova nói.

Để đáp ứng các yêu cầu về thông số kỹ thuật và điều kiện hoạt động cho việc tăng cường khả năng chiến đấu của các máy bay Su-27SM và Su-34, việc sử dụng động cơ mới có lực đẩy mạnh và tốn ít nhiên liệu sẽ kinh tế và hiệu quả hơn. Việc lắp đặt động cơ có thể thực hiện trực tiếp mà không cần sửa đổi gì ở máy bay.

Việt Nam đang sử dụng một số chiến đấu cơ Su-27SK/KUB mua của Nga từ những năm 1995, vì vậy, động cơ AL-31FM2 mới có thể là một lựa chọn hợp lý và hiệu quá để thay thế cho các động cơ cũ, khi thời gian phục vụ của động cơ máy bay đã lâu.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: