Trang chủ > Nguyễn Bảo Hoàng > Tiểu sử – Lý lịch ông Nguyễn Bảo Hoàng

Tiểu sử – Lý lịch ông Nguyễn Bảo Hoàng

Blog Tin Quân sự xin được gửi đến bạn đọc Tóm tắt tiểu sử của ông Nguyễn Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam

Ông Nguyễn Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc điều hành IDG Ventures Việt Nam

Ông Nguyễn Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc điều hành IDG Ventures Việt Nam

Ông Nguyễn Bảo Hoàng (còn có tên gọi khác là Henry Nguyen) sinh năm 1974, là con trai út trong gia đình có 4 anh chị em gồm 2 trai, 2 gái. Gia đình anh rời Sài Gòn năm 1975 di cư sang Mỹ và định cư tại ngoại ô Washington thuộc bang Virginia, khi anh mới 22 tháng tuổi.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng hiện là Tổng Giám đốc điều hành cho Quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việtnam (IDGVV). Trước khi gia nhập Quỹ đầu tư IDG (IDG Ventures).

Ông Hoàng đã từng là giám đốc điều hành cho công ty VITC tại khu vực châu Á, một công ty viễn thông Mỹ chuyên về IP và công nghệ. Trong suốt thời gian ông Hoàng làm việc tại VITC, công ty đã tăng trưởng từ một công ty mới được thành lập lên một công ty có doanh thu đạt hơn 30 triệu đô la Mỹ hàng năm. Trước khi làm việc cho VITC, ông Hoàng là cộng sự tại Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại NewYork chuyên nghiên cứu về các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và phát triển phần mềm.

Trong khi theo học tại trường y khoa, ông Hoàng đã cùng các cộng sự xây dựng nên S2S Medical Publishing chuyên xuất bản sách, các bài kiểm tra thử nghiệm và các tài liệu học tập cho các sinh viên y khoa và các bác sỹ nội trú. Ông cũng giúp thành lập website: medschool.com chuyên sâu vào việc phát triển một hệ thống nghiên cứu học tập từ xa cho các sinh viên y khoa và đã thu hút được hơn 25 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm. Ông Nguyễn Bảo Hoàng đã có trên 8 năm nghiên cứu y khoa và đã có công trình nghiên cứu về chu kỳ và sự suy giảm của protein và sự phát triển của cấu trúc neuron được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành The Journal of Biological Chemistry and Neuron.

Nguyễn Bảo Hoàng học đại học tại Harvard, tại đây ông được học bổng Harvard National Scholar và ông tốt nghiệp cử nhân văn học cổ điển với hạng xuất sắc Magna Cum Laude năm 1995. Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard, ông Hoàng đã đồng thời tốt nghiệp bác sĩ y khoa và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Northwestern và Kellogg School of Management.

Ngày 17-11-2008, doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng thành hôn với chị Nguyễn Thanh Phượng – Con gái của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Advertisements
 1. kha
  16/07/2013 lúc 9:48 Chiều

  Con vua thì lại làm vua, khi nào dân mới hết khổ

 2. thaidodung
  17/07/2013 lúc 9:16 Sáng

  Thật khâm phục và ngưỡng mộ tài năng của anh.Em sẽ lấy anh là một trong những hình mẫu để phấn đấu theo.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: