Trang chủ > Biển Đông > Trung Quốc ‘vòi’ tiền chuộc tàu và ngư dân Quảng Ngãi

Trung Quốc ‘vòi’ tiền chuộc tàu và ngư dân Quảng Ngãi

Người nhà của ngư dân có tàu cá bị Trung Quốc bắt giữ cho biết, phía Trung Quốc đã liên lạc với gia đình đòi 70.000 nhân dân tệ mới thả người và tàu.

Chiều 21/3, bà Phạm Thị Hương, phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, người nhà của ngư dân Trần Hiền, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn – chủ tàu QNg66074 TS, một trong hai tàu cá bị phía Trung Quốc bắt giữ, cho biết, phía Trung Quốc đã liên lạc với gia đình đòi 70.000 nhân dân tệ mới thả người và tàu.

Bà Lê Thị Phúc, vợ của thuyền trưởng Trần Hiền cho biết, khoảng 20h ngày 20/3, một người Trung Quốc điện về yêu cầu gia đình ông Hiền chuẩn bị 70.000 nhân dân tệ để nộp thì mới thả 11 ngư dân trên thuyền về. Trước đó, ông Hiền được phía Trung Quốc cho gọi điện thoại về nhà báo tin về việc bị Trung Quốc bắt và đưa vào đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Bà Hương cho biết, ngay khi nhận thông tin này, huyện Lý Sơn đã động viên gia đình ngư dân Trần Hiền không đưa số tiền nói trên.

Trước đó, ngày 3/3, hai tàu cá của Việt Nam mang số hiệu QNg66101TS và QNg 66074TS khi đang hoạt động đánh bắt hợp pháp trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị Trung Quốc bắt giữ.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: