Trang chủ > Nguyễn Thanh Nghị > Tiểu sử – Lý lịch ông Nguyễn Thanh Nghị

Tiểu sử – Lý lịch ông Nguyễn Thanh Nghị

Nguyễn Thanh Nghị là ai?

Blog Tin Quân sự xin được gửi đến bạn đọc Tóm tắt tiểu sử của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nghị – Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Thanh Nghị - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam

Ông Nguyễn Thanh Nghị - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam

Ông Nguyễn Thanh Nghị, sinh năm 1976, là Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng là con trai của Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Tấn Dũng.

Ông Nguyễn Thanh Nghị từng là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2001 và 2002, Nguyễn Thanh Nghị từng là “giám đốc quan hệ khách hàng” (PR) và cũng đóng vai trò “quản lý dự án” cho công ty Bitexco (một tập đoàn lớn xuất phát từ Bình Dương).

Năm 2006, sau khi học trong Tiến sĩ ngành Kỹ sư công chính tại Đại học George Washington, Hoa Kỳ, ông trở về trường để thực hiện công tác giảng dạy. Năm 2008, ông Nguyễn Thanh Nghị được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc.

Quan điểm của đồng chí Nguyễn Thanh Nghị về chất lượng đào tạo:

Muốn nâng chất lượng đào tạo, theo tôi, phải đầu tư cơ sở vật chất vì nhiều trường quá chật chội, quá thiếu thốn. Thứ hai, phải đầu tư cho người thầy vì chất lượng thầy thấp thì không thể đào tạo trò giỏi. Thứ ba, phải đầu tư xây dựng giáo trình vì giáo trình giảng dạy đã cũ không cập nhật cho phù hợp.

Tháng 1 năm 2011, tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XI, ông được bầu làm Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày 11 tháng 11 năm 2011, theo quyết định số 2011/QĐ-TTg, do phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký đã bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghị làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

 1. Phan Văn Kỳ
  18/08/2012 lúc 3:18 Chiều

  Đào tạo bài bản , tiến bộ nhanh, chứng tỏ quá giỏi, thông minh. Nếu quả đúng thực lực thì Đảng và Chính phủ, đặc biệt là người dân chúng tôi được nhờ to. Mong sao con cháu, thế hệ trẻ chu chí và tiến thủ như vậy. Con hơn cha là nhà có phúc đó các con ạ.

 2. van lợi
  10/09/2013 lúc 4:51 Chiều

  dù thành phần, xuất thên thế nào đi nữa, nhưng nếu họ học hành tử tế, có tài lẫn đức thì luôn được nhân dân tin tưởng ủng hộ.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: