Trang chủ > Đa chiều > Ai đưa ông Nguyễn Tấn Dũng lên đỉnh?

Ai đưa ông Nguyễn Tấn Dũng lên đỉnh?

Sau đây tôi xin mạo muội trần tình về vụ việc gây xôn xao dư luận về việc ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam được đưa lên đỉnh cao Quyền lực và Danh vọng.

NGUYỄN TẤN DŨNG: còn gọi là anh Ba Dũng, sinh ngày 17-11-1949 tại Cà Mau. Gia đình là cán bộ kháng chiến, tham gia cách mạng ngày 17-11-1961, vào Đảng ngày 10-6-1967. Chỉ sau 12 năm sinh ra đã tham gia cách mạng, có thể nói ông Nguyễn Tấn Dũng tham gia cách mạng từ rất sớm.

Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng Chính phủ

Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng Chính phủ

Ngay khi tham gia vào Đảng, ông Nguyễn Tấn Dũng đã tham gia Quân đội, làm liên lạc, Y tá, y sĩ, học sĩ quan, v.v… Tham gia chiến đấu bảo về biên giới Tây Nam.

Tháng 10-1981 đến tháng 12-1994: Học trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc (học cách lãnh đạo, đường lối, chính sách theo tư tưởng chủ tịch Hồ Chí Minh).

Với trình độ học vấn như vậy thì có thể nói ông Nguyễn Tấn Dũng đã đủ trình độ cũng như hiểu biết để Lãnh đạo 1 đất nước chưa ?

Từ ngày lên chức đến nay Ông Nguyễn Tấn Dũng đã làm được gì ?

Ngày 10/10/2006: Vụ đám đò làm 19 cháu bé thiệt mạng ở Nghệ An. Ông Nguyễn Tấn Dũng đã làm gì ?

Sau đây là trích dẫn công điện của Ông:

– Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký công điện gửi một số địa phương và các cơ quan chức năng, trong đó nêu rõ: “Được tin tai nạn đắm đò xảy ra tại bản Chôm Lôm, xã Lãng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An làm 19 cháu học sinh bị chết và mất tích, thay mặt Chính phủ, tôi gửi lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc đến gia đình các cháu”.

– Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê bình Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã để xảy ra trường hợp tai nạn chết người đáng tiếc vừa qua, mặc dù Chính phủ đã yêu cầu UBND các địa phương phải chỉ đạo sâu sát, quyết liệt việc đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh và người dân trong mùa mưa bão. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An phải rút kinh nghiệm nghiêm túc và có biện pháp chấn chỉnh ngay, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Nước ta là nước Nông Nghiệp điều này ai cũng biết? Với cương vị Lãnh đạo Ông Nguyễn Tấn Dũng đã suy nghĩ như thế nào?

Ngày 11/01/2007, Thủ tướng nhấn mạnh: “Phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn gắn với cải thiện đời sống của người nông dân luôn là vấn đề trọng tâm, luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm ưu tiên. Sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước sẽ không thành công nếu chúng ta không chú trọng công nghiệp hóa hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thời gian tới cần nhanh chóng đề xuất các chính sách để thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển theo hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế – xã hội ở nông thôn; tập trung sản xuất lương thực, cây công nghiệp; đưa khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất…

Quyền lực, tiền tài, danh vọng là những thứ dễ làm cho con người quên đi Tình cảm, Bạn bè v.v… Nhưng với ông Nguyễn Tấn Dũng có bị những thứ tần thường kia làm mờ mắt ?

Đây là bài trích dẫn:

– Bút tích và Quà Tết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên bàn thờ người bạn

– Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lá thư hơn 30 năm trước

– …

Những chỉ đạo, văn bản tập trung nâng cao đời sống nhân dân vùng sâu vùng xa, từ vùng cao phía Bắc đến vùng thấp cực Nam. Điều đặc biệt là Kinh tế Việt Nam đã có những bước chuyển biến rõ rệt, từng bước hội nhập với bạn bè Quốc tế về Công nghệ, Khoa học kỹ thuật cũng như cơ sở hạ tầng từng bước được cải thiện.

Tình trạng tham nhũng đã giảm trong vài năm gần đây. Vụ Cưỡng chế đất ở Tiên Lãng đã gân xôn xao trong dư luận, nhưng với sự Sáng suốt và Công tư, Ông đã xuống tận nơi chỉ đạo và đem lại sự công bằng cho gia đình ông Vươn.

Xem thêmThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Hải Phòng giải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo vụ Tiên Lãng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo vụ Tiên Lãng

Xây dựng lực lượng quốc phòng hùng mạnh giữ vững chủ quyền Biển Đảo, chính sách đối ngoại đối nội mềm dẻo khôn ngoan từng bước được thể hiện trong các văn bản Chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ.

Xem thêm loạt bài về Quân sự Việt Nam

– ‘Hổ mang chúa’ Su-30MK2 trên bầu trời Việt Nam

– Bốn chiến đấu cơ chủ lực của Không quân Việt Nam

– Tên lửa S-300PMU1 – “Rồng lửa” canh bầu trời Việt

– Lưới lửa bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Xây dựng lực lượng quốc phòng hùng mạnh giữ vững chủ quyền Biển Đảo

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Xây dựng lực lượng quốc phòng hùng mạnh giữ vững chủ quyền Biển Đảo

Sơ lược qua những thành tích trên, một phần nào cũng đã khẳng định được Ai đưa ông Nguyễn Tấn Dũng lên đỉnh? Chính là Nhân Dân Việt Nam, ông đã thể hiện được bản lĩnh cũng như giành được niềm tin, sự tin cậy của nhân dân, mãi mãi là vị Lãnh đạo tài ba đưa Việt Nam từng bước phát triển sánh vai cùng bạn bè 5 Châu.

Advertisements
  1. nguyen
    02/09/2012 lúc 10:53 Chiều

    sao trong ly lich khg co ten ho cua cha me cua thu tuong nhi?

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: