Trang chủ > Quốc tế > Nga bắt Trung Quốc xếp hàng mua S-400

Nga bắt Trung Quốc xếp hàng mua S-400

Bộ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov cho biết, Trung Quốc phải chờ tới sau năm 2017 mới có thể mua hệ thống phòng không S-400.

Ông cho biết thêm: “Trong những năm gần đây, chúng tôi đang xem xét đến việc phá triển mối quan hệ kỹ thuật quân sự với Trung Quốc. Với vấn đề liên quan đến S-400, như đã nói từ lâu, chúng tôi không thể cung cấp cho Trung Quốc, ít nhất là cho đến năm 2017”.

Bộ trưởng quốc phòng Nga cho biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định này. Ngoài vấn đề về kỹ thuật, Nga còn phải cung cấp tổ hợp vũ khí này cho quân đội nước mình nữa. ”Những tổ hợp tên lửa phòng không S-400 đầu tiên sẽ phải được trang bị cho quân đội Nga trước tiên”, ông Serdyukov nói.

Sớm nhất là 2017, S-400 mới có thể được xuất khẩu

Sớm nhất là 2017, S-400 mới có thể được xuất khẩu

Dù Trung Quốc bày tỏ ý định mua tổ hợp tên lửa này từ năm 2015 nhưng theo Bộ trưởng quốc phòng Nga, hạn định và nhịp độ xuất khẩu S-400 phụ thuộc rất nhiều vào việc vận hành 2 nhà máy sản xuất mà công ty Almaz-Antei mới cho xây dựng.

“Tất cả phụ thuộc vào tốc độ xây dựng và công suất sản xuất của 2 nhà máy này. Theo ý kiến của tôi thì có lẽ sớm nhất là năm 20117, chúng tôi mới có thể xuất khẩu được tổ hợp tên lửa này vì còn phải biên chế cho quân đội nước mình trước. Đến năm 2018 chúng tôi mới kí hợp đồng về việc cung cấp S-400”, ông nói thêm.

Triump là tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung của Nga, dùng để chống lại mọi cuộc tấn công từ trên không từ vũ trụ – từ máy bay do thám, máy bay chiến lược và chiến thuật, tên lửa đạn đạo chiến thuật… Mỗi một tổ hợp có thể tiêu diệt được 36 mục tiêu có dẫn đường hoặc 72 tên lửa cùng lúc.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: