Trang chủ > Đa chiều > “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark” – Một bài viết xuyên tạc

“Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark” – Một bài viết xuyên tạc

Blog Tin Quân sự xin được đăng tải lại nội dung bài viết “‘Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark’ – Một bài viết xuyên tạc” được đăng trên website của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bài viết này có nội dung đầy đủ hơn bài viết “Sự thật về việc ‘con gái thủ tướng Dũng là chủ đầu tư Ecopark’” mà Blog Tin Quân sự đã từng đăng tải.

Kính gửi Ban biên tập!

Tôi là bạn đọc thường xuyên của website http://nguyentandung.biz, tôi xin gửi đến Ban biên tập ý kiến cá nhân như sau:

Sau vụ cưỡng chế đất đai dự án Ecopark ở Văn Giang, Hưng Yên. Các trang mạng cá nhân xuất hiện nhiều bài về vấn đề này. Gây xôn xao dư luận là bài viết “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark” do blog “Dân Làm Báo” đăng với lời lẽ vô căn cứ: “Nguyễn Tấn Dũng đã dùng quyền hành Thủ tướng để ký giấy trao dự án EcoPark cho công ty Việt Hưng và công ty này là đối tác chiến lược của VietCapital do Nguyễn Thanh Phượng – con gái của ông ta làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị.”, được các báo mạng đăng lại cùng với những lời lẽ bình luận tiêu cực về vai trò của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đáng tiếc thay có nhiều kẻ hùa theo đăng lại trong khi không biết thông tin thật sự là gì!

Các trang blog đăng lại bài "Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark"

Các trang blog đăng lại bài “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark”

Ý thức được vấn đề nghiêm trọng, và muốn làm sáng tỏ vấn đề, giúp bạn đọc hiểu sự thật, tôi quyết định gửi bài viết này tới Ban biên tập.
Tôi thấy, lợi dụng vụ cưỡng chế giải phóng mặt bằng Dự án Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Blog “Dân Làm Báo” thừa nước đục thả câu bằng việc đăng bài “Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Phượng và Ecopark” gây hiểu lầm nghiêm trọng và làm xôn xao cộng đồng mạng.

Đâu là sự thật?

Sau khi đọc bài viết và tìm hiểu các thông tin thì tôi thấy blog “Dân Làm Báo” rất hồ đồ, đê hèn, kết nối cái tên “Việt Hưng” và xuyên tạc một cách thô thiển, cố tình gắn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và con gái Thủ tướng vào vụ việc cưỡng chế gây bức xúc cho cộng đồng mạng.
Việt Hưng là công ty nào?

Cũng tên là Việt Hưng nhưng là hai công ty khác nhau.

– Công ty Việt Hưng làm chủ đầu tư dự án tại Văn Giang, Hưng Yên là “CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VIỆT HƯNG (Vihajico)” có Số giấy CNĐKKD và đăng ký thuế: 0101395308. Địa chỉ tại Khu đô thị và dịch vụ thương mại Văn Giang, Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên. Đại dịên theo pháp luật chính là ông TGĐ Đào Ngọc Thanh. ĐT: 03213934527; Fax: 03213934769; Website: http://www.ecopark.com.vn; Email: info@vihajico.com; http://www.ecopark.com.vn

Xem thêm chi tiết tại: http://www.hungyenbusiness.gov.vn/Info.aspx?i=L0341339202&c=1

Trang web của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THI VIỆT HƯNG

Trang web của CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THI VIỆT HƯNG

Công ty này được thành lập bởi 7 pháp nhân và 2 thể nhân. Đây là sự kế thừa và phát huy kinh nghiệm, năng lực của những tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, khách sạn, dịch vụ, du lịch, xây dựng: Công ty Cổ phần xây dựng – kiến trúc AA, Công ty Kiến trúc ATA, Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Nam Thành Đô, Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Thành Nam, Công ty TNHH Duy Nghĩa, Công ty TNHH TM Phụng Thiên, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Nam Thanh, Công ty TNHH Thương mại Bảo Tín…

– Còn Công ty Việt Hưng là đối tác chiến lược của VietCapital Bank chính là “CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT HƯNG”. Tên viết tắt: Viet Hung Development JSC. Tên đối ngoại là “Viet Hung Real estate Development Joint Stock Company”. Mã số doanh nghiệp: 0305350094. Có đại chỉ tại ”Phòng 1501, Lầu 15, Cao ốc văn phòng Centrepoint 106, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận. Người đại diện pháp luật chính là ông Trần Quyết Thắng

Xem thông tin tại: http://www.dpi.hochiminhcity.gov.vn/vie/webappdn/view.asp?id=4103008607&ht&loaihinh=DT&HienThi=1

Như vậy “CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT HƯNG” (là đối tác chiến lược của Vietcapital) hoàn toàn không phải là chủ đầu tư của dự án Ecopark Hưng Yên. Mà chủ đầu tư của dự án Ecopark Hưng Yên chính là “CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THI VIỆT HƯNG”. Hai công ty này có chung tên là “VIỆT HƯNG” nhưng lại là 2 công ty hoàn toàn khác nhau, một công ty ở Hưng Yên, một công ty ở TP.HCM. Vậy mà blog “Dân Làm Báo” đã cố tình đánh đồng và suy diễn trắng trợn.

Theo tìm hiểu, những thông tin sai trái về vụ việc này bắt nguồn từ blog cá nhân của Huỳnh Ngọc Chênh, một cựu cán bộ của báo Thanh Niên

Hậu quả ?

Theo tôi, sự trùng hợp về tên gọi của hai công ty đã bị một số đối tượng lợi dụng để phát tán thông tin xuyên tạc, đây là một việc làm gây ra hậu quả khôn lường, gây hiểu lầm trong nhân dân, bôi nhọ cá nhân Thủ tướng và những người khác. Coi thường bạn đọc. Vi phạm đến nhân phẩn, danh dự cá nhân, vi phạm nhân quyền, cái mà các tổ chức phản động luôn hô hào.

Trong khi cả nước đang phải vượt qua cuộc khủng hoảng, dồn tâm sức kiềm chế lạm phát, ổn định nền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân, phát triển kinh tế, đẩy mạnh ngoại giao và tăng cường tiềm lực an ninh quốc phòng.

Vậy mà có những kẻ luôn săm soi, lợi dụng những vấn đề của xã hội rồi xuyên tạc, bôi bọ Lãnh đạo đất nước, gây tò mò cho nhân dân, gây xôn xao dư luận, đục nước béo cò với một âm mưu thâm độc. Đánh lừa nhân dân và mục đích cuối cùng là lật đổ chế độ.

Ý kiến cá nhân:

Blog “Dân Làm Báo” đã rất coi thường bạn đọc, xuyên tạc sự thật, cố tình lắp ghép để bôi nhọ danh dự của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà Nguyễn Thanh Phượng. Thủ tướng cũng là một công dân, cần phải được tôn trọng. Thiết nghĩ blog “Dân Làm Báo” nên đặt lại tên là blog “Phản Động Làm Báo”. Chứ người dân có khi nào đi xuyên tạc như vậy?

Tôi đề nghị, Bộ Công an và các cơ quan chức năng cần có những điều tra, làm rõ và đưa ra ánh sáng những kẻ đã có những hành vi xâm phạm An ninh quốc gia trên lĩnh vực truyền thông và tư tưởng văn hóa.

Đồng thời, tôi cũng đề nghị các cơ quan báo chí, các cá nhân đang quản lý các trang web, blog tự do cần có trách nhiệm trong việc đăng tải các thông tin. Tự do báo chí nhưng hãy tôn trọng bạn đọc, đó cũng là tôn trọng chính bản thân mình.

Với bạn đọc, chúng ta cần bình tĩnh, tỉnh táo và cẩn trọng khi tiếp cập thông tin trên mạng. Góp những tiếng nói trách nhiệm làm cho cộng đồng mạng trong sạch lành mạnh!

Nguyễn Việt Hưng

 1. haong
  23/08/2012 lúc 8:03 Chiều

  theo toi danh gia viet nam 90% quan chuc tham nhung
  \

 2. hiếu
  25/08/2012 lúc 10:26 Chiều

  Bạn có chức danh gì để điều tra việc của nhà nước,có nhiều thông tin liệu sẽ tin ai khi bạn cũng chỉ là kẻ vô danh

 3. anh
  27/08/2012 lúc 7:19 Chiều

  Bạn là nguyễn việt hưng vô danh mà lại lên tiếng bênh vực ông Dũng?Hay cũng là VIỆT HƯNG một lũ ăn cướp đất dân dưới chiêu bài luật pháp ,một thứ luật pháp cũng do các vị đầu sỏ đẻ ra??

 4. van ngoc
  28/08/2012 lúc 3:44 Chiều

  that kho hieu ng tan dung ma cung dinh liu zo chuyen nay dang la than tuong h tao kinh………………… lai dua con nua chu dua bo dinh zo mot lu an hai

 5. van ngoc
  28/08/2012 lúc 3:46 Chiều

  99,9% cac can bo viet nam la an hoi lo nhieu hon an com 1 ng con lai la bac ho vi dai thui huhuhuh

 6. 28/08/2012 lúc 4:27 Chiều

  Noi gi đi nua thi qua ro chi co thang mu cam điếc moi ko biết nhân tinh thê thai .cha lam quan con nấm kinh tê

 7. Nong Dan
  31/08/2012 lúc 1:23 Sáng

  tinquansu.wordpress.com vay tai sao lai dua tin ve chinh tri khong lien quan den Tin tuc Quan Su vay? Khong co tin Quan Su de dua ah? Hay la dua tin “Hot” cung la de kiem T I E N… ?

 8. leviethoang
  01/09/2012 lúc 4:59 Sáng

  hien nay dat nuoc trong tinh trang rat kho khan khi tham gia vao san choi the gioi,cuoc khung hoang the gioi vua qua da lam cho nuoc ta thiet hai nang ne.Ben canh do cac the luc thu dich dung cac thu doan de chong pha nha nuoc,nguoi doc bao can de phong voi cac tin don sai su that nham chia re ,gay hoang mang trong du luan .neu la nguoi yeu nuoc sao ho ko dong gop keu goi doan ket toan de dau tranh voi bon Trung Quoc,Dai Loan sam chiem bien donghon la ngoi noi bay sai su that,xuyen tac vo can cu.phai chang ho co am muu gi trong viec xuyen tac bay ba ay,

  • 07/09/2012 lúc 7:53 Chiều

   Nói như là đệ tử của bọn tham nhũng vậy

 9. phamvinh
  01/09/2012 lúc 6:28 Chiều

  quan lam bao nhu bi bao duoi

 10. phamvinh
  01/09/2012 lúc 6:36 Chiều

  nhung ke khung bo am mui pha nha nuoc la nhung ke ngu – can co bien phap manh nhat – da khong vi nuoc vi dan ma con chia re

 11. Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam
  06/09/2012 lúc 5:21 Chiều

  tay này chắc sợ như tay Kiên rồi .nên phải nói hay cho chủ .(chó canh cửa thấy người lạ vào chó phải sủa chứ) ko làm gì có ăn ..

 12. Nguyễn Đại Nam
  07/09/2012 lúc 1:29 Sáng

  Tôi ủng hộ Nguyễn Việt Hưng.
  Trước những thông tin sai lệch cần phải đính chính, bất kể những ai có trách nhiệm và có kiến thức điều sẽ làm như vậy. Trước các thông tin chứng minh rõ ràng như vậy thì chỉ có những kẻ cố chấp, thiếu hiểu biết hay bị mù chữ mới nói xấu về Nguyễn Việt Hưng. Mong anh cố gắng để có những bài báo hay và có ích như vậy. Cảm ơn anh!
  Đại Nam

  • Quang yen dang
   04/10/2012 lúc 7:27 Sáng

   Toi nghe va thay la 90% la nguoi dan noi dung, con viec co tinh bao che hay dua ra nhung loi my dan deu vo ich khi gan nhu su that da phoi bay, Dai Nam la thang nao ma lai giam che dan len mang la thieu hieu biet va mu chu vay, ban than no co biet nguoi dan di khieu nai ve dat dai dat 67% la dan khieu nai dung dau… Neu tat ca nhung vu nguoi dan di khieu nai ma dc nha nuoc tiep nhan chac ty le nguoi dan dung se con cao hon the nua nhieu… Tat ca bao nhieu the he lanh dao dat nuoc tu truoc den nay nguoi lam dc viec nay, nguoi lam dc viec kia. Nhung khong the tranh khoi viec tham nhung dc. Nhung nhung ky khoa Lanh dao gan day nhat thi viec tham nhung la viec chinh, con viec ma Dang, Nha nuoc va nhan dan giao pho thi bo mac… Viet nam dang can nguoi lam Lanh dao dat nuoc co tam long Nhan tu bac ai o thoi diem nay thi kho lam ba con a. Thoi thi co ma chiu dung khi co co hoi chung ta se noi day ba con nhe.

 13. 07/09/2012 lúc 7:51 Chiều

  Dân trí bây giờ cao rồi và còn có thế giới quan sát mà. Noi hay hay dở việc gì thì chưa rõ nhưng để cho bọn sâu mọt các tập đoàn ăn hết xương của dân thì đâu có sai

 14. 09/09/2012 lúc 11:55 Chiều

  Đây là một tay chân đắc lực của tên Dũng

 15. 11/09/2012 lúc 11:48 Chiều

  Bọn tép riu tay chân tên bạo chúa Ba dũng đang run sợ trước việc 3D đang bị Trọng và Sang đánh tả tơi.Chủ nào thì chó nấy.Trang dân Làm Báo hay hay dở,cứ coi số người truy cập thì biết.

 16. vudung
  13/09/2012 lúc 10:00 Sáng

  Nói gì thì nói cứ nhìn vụ cưỡng đoạt đất ở văn giang Hưng Yên thấy CA đánh dân thì biết bọn có quyền và tham nhũng thế nào mà , cần gì phải thanh minh cho mệt nữa ?

 17. Thắng
  16/09/2012 lúc 1:11 Sáng

  Thằng Việt Hưng này là thằng nào nhỉ mà lại lấy tên là Việt Hưng thanh minh cho con gái Dũng nữa chứ.. Thằng này chắc là đàn em rồi.. Mọi người đều biết Dũng tham nhũng mà.. Bố mẹ em cho ăn gì mà não ngu thế nhỉ.. Đừng mờ mắt vì tiền mà làm tay sai cho bọn tham nhũng có ngày chết đột tử đấy vì ăn bẩn, bố mẹ em khi chết không nhắm mắt được đâu Việt hưng ơi..

 18. oppressedvietnamese
  16/09/2012 lúc 7:06 Sáng

  Các cụ nói” cây ngay không sợ chết đưng” tt zDung” nếu thực sự là con người trong sạch thì sợ gì. con nếu ông ấy bẩn thì các báo có tung hô hay dánh bóng ông cũng đâu có đươc. Nhìn đất nước rối ren, thù trong giặc ngoài. Các quan thì tham nhũng vơ vét đến tận xương tủy của của người dân. Uy tín quốc gia thì ngày môt đi xuông, kinh tế thì đình đốn. Đạo đức người dân thì ngày một tha hóa vì lẽ” quan tham thi sinh dân gian ma” cái nhà xem ra đang dot từ nóc dột xuống. chăng còn biết tin vào ai, vào thế lực nào nữa.
  Buồn cho nước Nam, thương cho người dân Viêt chẳng bao giờ vơi đươc nỗi khổ.

 19. Bút Thép
  18/09/2012 lúc 6:55 Chiều

  Oh!Nếu mà anh Ba “đàng hoàng và Hiếu với Dân”chắc hẳn là “thiên đường của Quỷ”…..!
  Oh!Nếu con Phượng đừng”Chia tay hoàng hôn” thì Bảo Hoàng(Vịt kiều)không bỏ của chạy lấy người về cái nước “tư bản”gì gì đấy ở Mỹ nhỉ?????
  Oh!Nếu như còn Lươn”Lẹo” thì không chắc sẽ không phải “NỢ KHỦNG”như ngày nay nhỉ?
  Oh!Chỉ với 2 BAO CAO SU đã qua xử dụng mà thành người…..4 cẳng (không có Chân) nhỉ?!!!!!!
  Có và Còn rất nhiều cái “sững sờ”e rằng xin nhường lại LỊCH SỬ phán xét……!

 20. Quang yen dang
  04/10/2012 lúc 8:41 Sáng

  Chac ba con deu biet rang Dang va nha nuoc neu rang ( sang suot lua chon nhung Dai bieu du tai du duc de phuc vu Dat nuoc ). Nhung khi Bau cu nhung nguoi co nang luc thuc su thi…khong co the luc nen danh phai lam dan thuong ma thoi… Khi biet minh co ten tren Danh sach Bau cu thi bo tien bo cua hay sai De tu di van dong Cu tri de lay phieu tin nhiem… Toi nhin thay va cam nhan viec lam nay duoc pho bien rong tren ca nuoc, ke ca tu co so… That su tu day long cua toi rat muon Dat nuoc minh phon vinh hon nua khi Nha nuoc biet rang viec do co the lam dc neu sang suot tim dung nguoi, giao dung viec, chu dung lay Danh sach de roi lai bi anh huong cua cuoc van dong lay cu tri… Nha nuoc nen quan ly khau nhan su lam viec tu co so den Cap cao nhat bang cach gan the tu moi khi lam viec, tranh tinh trang Nha nuoc lay tien cua dan tra luong cho ho ma khong biet ho lam moi ngay bao nhieu gio… Da co thoi gian toi di lam thu tuc hanh chinh ma toi cam thay het suc buc xuc, tien van phai chi, nhung viec van de day, boi rat nhieu ly do… Phai chang nguoi lam viec Nha nuoc thi dc chap nhan ly do, con nguoi dan thi mien ly do… Gan nhu su cong bang da bi mat o VN..

 21. 10/10/2012 lúc 5:06 Chiều

  Nghe thông tin là phải hai chiều.Tôi tán thành cách viết của Nguyễn Việt Hung.Nhũng thông tin sai trai cần phải làm rõ để người đọc tự Suy nghĩ.tôi cho rằng không nên cấm blog mà nên phản hồi như trên là rất tốt.Mà các trang Dân làm báo và quan làm báo viết nhiều khi thiếu lịch sự.Nguyễn Tấn Dũng cũng là một công dân cần phải được tôn trọng.Khi chưa có án không ai được vu khống .tôi đề nghị thủ tuongs cần khởi kiện những ai vu khống mình và văn phòng chính phủ nên trả lời và phản bác lại những tin sai trái để nhân dân khỏi hiểu lầm

 22. Thủy
  21/10/2012 lúc 9:26 Sáng

  Không biết thông tin có đúng hay không đúng, nhưng với người dân thường như chúng tôi thì cũng bị mất lòng tin đến mức đáng sợ, không biết tin hay không tin được đây? Khi đang còn bé được học ” Làm anh khó lắm phải đâu chuyện đùa” ….. chỉ làm anh đã khó rồi thế mà lãnh đạo cả một đất nước cũng khó lắm đấy nhưng phải trung thực, vì dân, vì đất nước, cái tôi phải thấp nhỏ đi thì mới hoàn thành được sứ mệnh của đất nước giao phó.

 23. thằng ngố
  22/10/2012 lúc 7:05 Sáng

  không cần phải bàn cải,nếu như bạn là người có lương tâm chắc chắn không khỏi chạnh lòng khi nhìn thấy;đó đây cảnh (nông dân mất đất,cưởng chế đánh đập,bắc bớ tù đày và à à…..? )theo bạn đó là gì? lý giải?,

 1. 02/05/2012 lúc 5:27 Chiều
 2. 23/08/2012 lúc 9:11 Sáng
 3. 23/08/2012 lúc 10:24 Sáng
 4. 23/08/2012 lúc 12:54 Chiều
 5. 23/08/2012 lúc 3:00 Chiều
 6. 23/08/2012 lúc 3:15 Chiều
 7. 23/08/2012 lúc 8:08 Chiều
 8. 23/08/2012 lúc 8:08 Chiều
 9. 24/08/2012 lúc 5:47 Chiều
 10. 25/08/2012 lúc 1:01 Sáng
 11. 27/08/2012 lúc 10:02 Sáng
 12. 27/08/2012 lúc 7:40 Chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: