Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Đầu tháng 5, Việt Nam nhận 3 chiếc Su-30MK2

Đầu tháng 5, Việt Nam nhận 3 chiếc Su-30MK2

Việt Nam vừa cử đoàn chuyên viên của Không quân sang Nga để tiếp nhận 3 chiến đấu cơ đa năng Su-30MK2.

Chiến đấu cơ đa năng Su-30MK2V của Không quân Nhân dân Việt Nam.

Chiến đấu cơ đa năng Su-30MK2V của Không quân Nhân dân Việt Nam.

(ĐVO) Tờ Militarynews.ru dẫn nguồn tin thân cận trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga hôm 26/4 cho biết, Nga đang chuẩn bị chuyển giao cho Việt Nam thêm 3 chiến đấu cơ Su-30MK2 trong nửa đầu tháng 5/2012.

Theo nguồn tin, liên hiệp sản xuất máy bay ở vùng Komsomolsk-on-Amur, ột chi nhánh sản xuất máy bay của công ty Sukhoi vừa tiếp đón đoàn chuyên viên Không quân Việt Nam sang làm thủ tục để tiếp nhận các chiến đấu cơ hiện đại này.

“Trong vòng từ 2 – 3 tuần tới, hai bên sẽ ký các biên bản chuyển giao và tiếp nhận về việc trong nửa đầu tháng 5/2012 gửi cho bên đặt hàng những chiếc máy bay chiến đấu” – nguồn tin trong ngành công nghiệp hàng không Nga nói với Militarynews.

Theo nguồn tin này, ban đầu họ (công ty Sukhoi) lên kế hoạch cung cấp cho Việt Nam 4 chiếc máy bay, tuy nhiên một trong số đó đã bị rơi khi bay thử vào hôm 28/2.

“Đến cuối năm 2012, lịch trình bàn giao số máy bay còn lại sẽ được hoàn tất. Liên hiệp sản xuất Komsomolsk-on-Amur đang tiến hành công tác chuẩn bị một chiếc Su-30MK2 mới để thay thế cho chiếc đã bị mất”, nguồn tin nói.

Tổng cộng trong khuôn khổ 2 hợp đồng đã được ký kết trước đó trong 2 năm 2009 và 2010, Nga sẽ cung cấp cho Việt Nam tất cả 20 chiếc máy bay Su-30MK2.

Theo thống kê tới thời điểm hiện tại, Không quân Việt Nam đã có 20 chiến đấu cơ Su-30MK2, 4 chiến đấu cơ sắp nhận sẽ là lô cuối cùng.

Ngoài ra, theo một số nguồn tin không chính thức, trong tương lai, Việt Nam có thể đặt mua thêm 24 máy bay Su-30MK2 nữa để bổ sung phi đội chiến đấu cơ hiện đại cho Lực lượng Không quân.

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: