Trang chủ > Nguyễn Tấn Dũng > Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ Công an điều tra vụ Văn Giang

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Bộ Công an điều tra vụ Văn Giang

Nếu đủ căn cứ, cơ quan điều tra phải khởi tố vụ án, xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với những hành vi gây rối trật tự công cộng và đánh người trong việc tổ chức cưỡng chế ngày 24/4 tại Văn Giang, Hưng Yên.

Thời gian qua, dư luận xã hội rất quan tâm đến vụ cưỡng chế, thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu đô thị Thương mại – Du lịch Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Theo Chinhphu.vn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra; nếu đủ căn cứ phải khởi tố vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với những hành vi gây rối trật tự công cộng và đánh người trong việc tổ chức cưỡng chế ngày 24/4/2012 tại Văn Giang, Hưng Yên.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan báo cáo đầy đủ kết quả thanh tra, kiểm tra, quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và đăng công khai trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Thanh tra Chính phủ.

Người dân xã Xuân Quan thu dọn vườn cây cảnh sau vụ cưỡng chế sáng 24/4. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Người dân xã Xuân Quan thu dọn vườn cây cảnh sau vụ cưỡng chế sáng 24/4. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Trước đó, sáng 24/4, UBND huyện Văn Giang đã thực hiện cưỡng chế 5,8 ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan. Đây là phần diện tích nằm trong tổng số 72 ha sẽ giao đợt hai cho chủ đầu tư xây dựng Khu đô thị Thương mại – Du lịch Văn Giang (Ecopark).

Thông tin trên trang web của tỉnh Hưng Yên mô tả, sáng sớm 24/4, khoảng 300 người dân tập trung tại các điểm gần khu vực cưỡng chế. Sau 7h sáng, còn khoảng 200 người dân đã chuẩn bị từ trước cuốc, xẻng, dao, liềm, gậy gộc, gạch đá, chai xăng chống lại lực lượng làm nhiệm vụ cưỡng chế. Theo lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên, 19 người được cho là có hành vi quá khích, chống trả người thực thi nhiệm vụ đã bị bắt giữ trong ngày cưỡng chế.

Ngay trong ngày 24/4, trên mạng cũng xuất hiện clip dài hơn một phút cho thấy nhiều người mặc sắc phục công an và thường phục đeo băng đỏ đánh hai người đàn ông. Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm (42 tuổi), Trưởng phòng Thời sự và Hán Phi Long (33 tuổi), phóng viên Phòng Thời sự (Trung tâm tin, Đài tiếng nói Việt Nam – VOV) xác nhận, họ chính là hai người bị đánh trong clip nói trên.

Ngày 9/5, lãnh đạo Đài Tiếng nói VN cũng đã có công văn chính thức gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị làm rõ vụ việc.

Advertisements
  1. phuong1232011
    26/08/2012 lúc 5:32 Chiều

    Vụ đánh người đàm áp nhân nhân dã man thu hồi đất của nhân dân không đền bù cướp đất của dân là trái pháp luật .Ai là người vô cầm đầu tàn ác trong vụ này? công an nhân dân đầu trâu mặt ngựa sông ra đánh người như loài cầm thú đàn áp dân .Sai pham do cơ quan lãnh đạo chức năng tỉnh Hưng Yên chủ tịch tỉnh Hưng Yên tham quan thi hành cưỡng chế báo cáo láo về vụ việc này cần phải sử lý .Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng thanh tra công an điều tra vụ này làm sáng tỏ công bằng trả lại tiền đền bù đất thiệt hại cho người dân .khi chưa có đền bù đất nông nghiệp cho dân sao đã dám ra tay đàm áp vo nhân đạo. Công lí đạo đức nhân quyền của con người ở đâu khi nhân dân phải sống trong chế độ cộng sản độc ác do các nhà lãnh đạo chính phủ cấp cao cầm quyền tham quan tàn ác hại dân như vậy

  1. 09/11/2012 lúc 3:40 Chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: