Trang chủ > Nguyễn Tấn Dũng > TT Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Klaus Schwab

TT Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Klaus Schwab

Bên lề Diễn đàn kinh tế thế giới Đông Á (WEF Đông Á) được tổ chức tại Bangkok của Thái Lan, chiều 31/5.Tại cuộc gặp Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới Klaus Schwab, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chủ đề hội nghị lần này “Cơ hội và thách thức trong định hình tương lai khu vực Đông Á thông qua kết nối” và kết quả phiên khai mạc toàn thể với sự tham dự của nguyên thủ một số nước trong khu vực và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam quan tâm tới các nội dung trao đổi tại hội nghị lần này, nhất là các vấn đề liên quan đến kết nối khu vực, xác định mô hình tăng trưởng phù hợp cho khu vực Đông Á, đối phó các thách thức phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Diễn đàn kinh tế Thế giới Klaus Schwab.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Diễn đàn kinh tế Thế giới Klaus Schwab.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết Chính phủ Việt Nam đang triển khai Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2020, với 3 khâu đột phá về thể chế, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực đồng thời ưu tiên tái cấu trúc kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng bền vững, đối phó với các thách thức phát triển (biến đổi khí hậu, an ninh lương thực, an ninh năng lượng, an ninh nguồn nước…). Đây cũng là quan tâm chung của nhiều nước trong khu vực Đông Á và trên thế giới. Vì vậy, Việt Nam mong muốn các hội nghị thường niên của WEF trong thời gian tới sẽ tiếp tục đề cập tới những chủ đề quan trọng này.

Hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự hội nghị, Chủ tịch Klaus Schwab khẳng định mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam đồng thời tích cực xem xét bàn thảo về các vấn đề theo đề nghị nêu trên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới Klaus Schwab bày tỏ hài lòng trước sự phát triển của quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới trong thời gian qua, nhất là sau thành công của Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á được tổ chức tại Việt Nam tháng 6/2010.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Klaus Schwab đánh giá cao việc hai bên đang phối hợp triển khai một số sáng kiến như dự án Tầm nhìn chung trong nông nghiệp, dự án Hiện đại hóa hải quan…, khẳng định sẽ tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: