Trang chủ > Đa chiều > Chuyện bảo vệ Đại Sứ quán Trung Quốc ở Hàn Quốc ngẫm tới Việt Nam

Chuyện bảo vệ Đại Sứ quán Trung Quốc ở Hàn Quốc ngẫm tới Việt Nam

Chuyện bảo vệ Đại Sứ quán Trung Quốc ở Hàn Quốc ngẫm tới Việt Nam

Chuyện bảo vệ Đại Sứ quán Trung Quốc ở Hàn Quốc ngẫm tới Việt Nam

Cùng 1 việc làm nhưng chính quyền Hàn Quốc chả ai nói gì còn Việt Nam thì bị các nhà “rân chủ” xỉa xói
——————————————————————–
Cách đây ko lâu, một sỹ quan Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã bị ngư dân Trung Quốc đâm chết. Ngay lập tức, nó đã tạo ra làn sóng giận dữ chưa từng có trong toàn Hàn Quốc. Các cuộc biểu tình chống Trung Quốc đã xảy ra khắp nơi và phong trào bài hàng Trung Quốc được tuyên truyền rộng rãi. Thậm chí, trên 300 người đã tham gia biểu tình bày tỏ sự giận dữ trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Seoul…

Xem thêm:

Đoán xem chuyện gì đã xảy ra?

Hàn Quốc đã huy động rất đông cảnh sát tới bảo vệ Đại Sứ quán Trung Quốc khỏi đoàn người tức giận, bắc loa yêu cầu biểu tình giải tán, thậm chí đã có xô xát giữa người dân và cảnh sát xảy ra.

Chính quyền HQ đang nghĩ gì mà “giúp đỡ kẻ thù, đánh đập người dân của nước mình”?! Phải chăng họ “nhút nhát, hèn hạ”, hay họ là “đàn em” của Trung Quốc nên mới phải làm vậy?

Không! Họ đang tuân thủ Công ước Viên về quan hệ lãnh sự năm 1963 mà họ cũng là một trong nhiều nước đã ký kết.
(Công ước: http://lanhsuvietnam.gov.Việt Nam/Lists/BaiViet/Attachments/140/ConguocVien1963.pdf )

Phần 3, điều 31 về Sự bất khả xâm phạm của trụ sở cơ quan lãnh sự nêu rõ:

Nước tiếp nhận có nghĩa vụ đặc biệt thi hành mọi biện pháp thích đáng để bảo vệ trụ sở cơ quan lãnh sự chống lại mọi sự xâm nhập hoặc phá hoại và ngăn ngừa mọi sự phá rối sự yên tĩnh hoặc làm tổn hại đến sự tôn nghiêm của cơ quan lãnh sự.

Và Điều 40 về Bảo vệ viên chức lãnh sự cũng có nói:

Nước tiếp nhận phải đối xử với các viên chức lãnh sự bằng sự tôn trọng thích đáng và thi hành mọi biện pháp thích hợp để ngăn ngừa bất kỳ sự xâm phạm vào đối với thân thể, tự do và phẩm cách của họ.

Công ước Viên về quan hệ lãnh sự năm 1963, như tất cả những nước khác, Việt Nam đã ký kết và phải tuân thủ đúng điều quy định trên.
Nhưng khi lực lượng Việt Nam khi làm một điều tương tự như vậy thì thử xem họ bị nói gì?

NKBN:
“Đoàn biểu tình tiến về phía Đại sứ quán Trung Quốc, nhưng đang bị chặn lại bởi hàng rào sắt và một lực lượng an ninh đông đảo. Cũng như những lần trước, rất nhiều màu áo xanh của các Đoàn viên Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh xuất hiện trong nhóm “chống biểu tình”.

“Tại Hà Nội, đoàn biểu tình khoảng trên 200 người đang tuần hành trên phố Tràng Tiền, hô vang những khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm lược. Tất cả đang cùng tiến về phía Đại sứ quán Trung Quốc – nơi đang được rào chắn bởi hàng rào sắt và một lực lượng công an hùng hậu. “

“Mặc cho tiếng loa của cơ quan chức năng, những người biểu tình vẫn hô vang khẩu hiệu đả đào Trung Quốc xâm lược, khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam. Không khí trên đường Tràng Thi cực kỳ náo nhiệt. Tiếng hô vang dội, như lấn át cả tiếng loa của những người “phản biểu tình””

Bla Bla Bla..v.v..vvv….

Không biết người dân Hàn Quốc phản ứng thế nào với chính phủ họ ko nhưng Việt Nam lại bị những kẻ tự nhận là “yêu nước”, “tri thức cấp tiến” mắng chửi ko thương tiếc.

Cũng đúng thôi vì từ lâu họ đã tự nhồi nhét chính mình những tư tưởng “Việt Nam hèn nhát”, “Chính phủ Việt Nam là đàn em của Trung Quốc”,… Và họ đang cố gắng xuyên tạc, cấy chúng vào đầu mọi người.

Nhưng không! Người Việt Nam thừa sức nhận ra trò bôi bẩn hèn hạ ấy! Dù chúng có cố gắng chống phá thế nào thì đối với chúng ta, đó cũng chỉ là trò hề được dàn dựng tồi không hơn không kém!

Nguồn: Facebook

 1. ĐVDQ
  29/07/2012 lúc 10:45 Chiều

  Vế đầu thì đúng là theo công ước, còn vế sau thì sai: mấy cha BCT sợ TQ thật đi chứ, hèn nhát thì chắc chắn rồi, chứ không hèn thfi sao không cho nhân dân bầu đại biểu quốc hội không qua “hiệp thương” xem. Đố dám.

 2. vo tong
  30/07/2012 lúc 9:37 Chiều

  Có hèn đâu, công an đánh chết dân có 4 năm tù, nhưn gv dân ăn cắp 2 con vịt 9 năm tù, chính quyền cưỡng chế thu hồi đất Trường Sa, Hoàng Sa đi, yêu cầu các qủa đấm thép đầu tư vào TS, HS đi, nhiều quan chúc chỉ nhận hối lộ, đánh bạc và gái là giỏi thôi. Ai khôn gv có t hói xấu trên thì thôi nhé. Bảo nước mạnh sao được. Đọc Bài cáo bình ngô đi

 3. nguyen nam
  02/08/2012 lúc 5:49 Chiều

  uh.dung bieu tinh nua.khiep wa.moi lan dung xem moi nguoi ho hao bieu tinh ma noi?ca gai oc.phai nge theo dang chu.nha nuoc chak k cho chung ta bi thiet dau.hi..hi…

 1. 28/08/2012 lúc 10:03 Sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: