Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Giả công điện Thủ tướng để lừa đảo

Giả công điện Thủ tướng để lừa đảo

 

Sau khi làm giả công điện đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền 380 triệu đồng của nhiều người.

Ngày 8/8, thượng tá Trần Quang Thắng, trưởng Phòng an ninh điều tra Công an TP Cần Thơ, cho biết đã có kết quả điều tra vụ án giả công điện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và quyết định của thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN đối với Tống Văn Bình (33 tuổi, ngụ tại Cần Thơ). Đồng thời chuyển hồ sơ cho Công an quận Ninh Kiều điều tra, truy tố theo thẩm quyền.

Tháng 5/2011, Bình đến tiệm Internet ở TP Long Xuyên, lên mạng tìm những mẫu công điện của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tải về và đánh máy, chỉnh sửa nội dung là chi cho Bình 178,5 tỉ đồng rồi in ra giấy (để trống phần mộc, dấu và chữ ký). Sau đó Bình in văn bản khác có sẵn mộc, dấu và chữ ký của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng che bỏ phần nội dung, chỉ lấy phần mộc, dấu và chữ ký, rồi photo đè lên phần để trống của công điện vừa làm. Tiếp đó, cũng với cách làm trên, Bình làm thêm một quyết định của Ngân hàng Nhà nước chi cho Bình số tiền trên.

Sau khi có được “bảo bối” trong tay, Bình đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Bình nói dối là sắp có một số tiền lớn từ ngân hàng và cho mọi người xem công điện giả, đồng thời bịa ra nhiều công việc cần tiền như đi Hà Nội lo thủ tục nhận tiền, tiếp khách, lo lót cho mấy “sếp”… để mọi người đưa tiền cho Bình mượn. Bằng thủ đoạn này, Bình đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền 380 triệu đồng.

Theo Tuổi trẻ

 

 

 

 

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: