Trang chủ > Đa chiều > Ai là “Chủ nhân giấu mặt” các trang web “giả mạo” lãnh đạo?

Ai là “Chủ nhân giấu mặt” các trang web “giả mạo” lãnh đạo?

Một bài viết của một độc giả gửi về cho tôi nói lên suy nghĩ của bản thân về vấn đề khá “cấn” gần đây đó là các website được cho là mạo danh lãnh đạo cấp cao của nhà nước.

Thời gian qua một số tờ báo trong nước đăng tải thông tin một loạt website mang tên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là giả mạo. Nhiều cơ quan truyền thông, bạn đọc quan tâm muốn biết “chủ nhân giấu mặt” của các trang web trên thực sự là ai? Dựa trên số liệu thống kê trên website cho thấy lượng người truy cập hàng chục triệu lượt đến từ khoảng 25 quốc gia khác nhau. Điều đó chứng tỏ sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng của các trang web trên không hề nhỏ. Vì vậy “chỉ cần một thông tin thất thiệt về chính sách từ trang này cũng đủ gây xáo trộn không nhỏ trong xã hội”.

Dưới đây là một vài ý kiến đánh giá của Tôi về vấn đề trên:

Về hình thức, Tôi thấy các website này được thiết kế theo dạng tin tức rất bài bản, chuyên nghiệp. Được thể hiện dưới một giao diện hoàn toàn mới, chứ không đơn điêu, nhàm chán như trang báo điện tử chính thống về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Nội dung đăng tải là những hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn DũngChính phủ Việt Nam rất cuốn hút. Bố cục được phân chia rõ ràng theo từng lĩnh vực: chính trị, kinh tế, thế giới, đối ngoại, nhân sự, khoa học, chính sách, cải cách, biển đảo, điểm nóng… giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Ảnh chụp màn hình một trong những website Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - http://nguyentandung.biz

Ảnh chụp màn hình một trong những website Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – http://nguyentandung.biz

Hình ảnh minh họa rất sắc nét và đẹp, thẩm mỹ và lôi cuốn bạn đọc. Bài viết trong các chuyên mục được cập nhật liên tục từ một số trang báo chính thống trong nước và có tác giả đứng tên được dẫn nguồn cụ thể. Ngôn ngữ hiển thị chủ yếu là tiếng Việt và tiếng Anh…

Một loạt tên miền liên quan đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nguyentandung.org, nguyentandungpm.net, nguyentandungvn.net, thutuongnguyentandung.net, nguyentandung.biz… Đều có liên kết đến các trang thông tin dạng blog, mạng xã hội nổi tiếng: Facebook, Multiply, Blogspot, Blog, WordPress, Flickr, Twitter, Tumblr… xuất hiện mang tên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong đó, Facebook Nguyễn Tấn Dũng hiện đứng đầu về thể loại thời sự, chính trị trên Facebook.

Đặc biệt, trên mạng YouTube cũng có trang thông tin Video hoạt động của Thủ tướng như một kênh truyền hình riêng. ……..

Qua các trang mạng này, người đọc thấy rõ thái độ khách quan trong việc thông tin những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam và hoạt động của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng mà không hề có sự “cắt, gọt, bình luận theo chiều hướng xấu” như một số trang mạng hải ngoại đã và đang gây tổn hại đến uy tín của lãnh đạo và hình ảnh Việt Nam.

Các trang web này hoạt động đã lâu và được bảo mật khá chắc chắn. Chứng tỏ đội ngũ xây dựng và điều hành hệ thống website này là những người có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm web giỏi.

Thiết nghĩ, việc mạo danh không còn là mới, đây là một website có ý nghĩa và giúp người dân nắm bắt thông tin được nhiều và tốt hơn vài chục cuộc họp mỗi năm của các ban ngành.

Dù hiện nay một số luồng dư luận bày tỏ lo ngại hàng loạt website trên là giả mạo có thể làm tổn hại đến uy tín lãnh đạo. Nhưng từ những thông tin tôi tìm hiểu được và theo dõi thường xuyên quá trình truyền tải tin tức của trang web trên. Tôi thấy mặc dù không công khai “chủ nhân giấu mặt”, nhưng Tôi tin đây có thể là những trang tin thật của lãnh đạo. Do một tổ chức hay một nhóm có trình độ cao được tin tưởng và giao nhiệm vụ điều hành, để đưa thông tin lãnh đạo đến gần với người dân hơn.

Thành Phong – Theo Tin quân sự / Tập viết báo 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: