Trang chủ > Đa chiều > “Bầu” Kiên bị bắt và bầy quạ đen

“Bầu” Kiên bị bắt và bầy quạ đen

Từ khi ông Nguyễn Đức Kiên, tức “bầu” Kiên bị cơ quan CSĐT Bộ Công an bắt giữ về tội kinh doanh trái phép. Việc điều tra của cơ quan Công an bắt đầu từ đơn thư tố giác sai phạm của 3 công ty do “bầu” Kiên lập ra và làm Chủ tịch HĐQT. Thế là báo chí tập trung khai thác các thông tin liên quan để cung cấp cho bạn đọc những thông tin chính xác và đầy đủ về hành vi kinh doanh trái phép của ông Kiên diễn ra như thế nào, nó gây hậu quả ra sao…

Nếu chỉ dừng tại đây thì không có gì phải nói. Nhưng sự kiện này lại được hàng loạt các trang web như BBC, RFA, RFI… và các blog cá nhân chống đối “quen thuộc” như “đàn quạ đen thi nhau ăn thịt “xác chết” đưa tin về đề tài trên với các tiêu đề rất kêu như: “Vụ Nguyễn Đức Kiên bị bắt : Đấu đá trong nội bộ Đảng ?”, “Hệ lụy chính trị của việc bắt Bầu Kiên?”, “Thủ tướng lên tiếng sau vụ Bầu Kiên”, “Lổ hổng nào trong hệ thống tạo nên bầu Kiên?”, “Cùng chủ động-phòng chống với đồng chí Thủ tướng”, “Đánh án Kiên “bạc” chỉ là một phần của chuyên án chính trị bảo vệ chế độ”, “BỐ GIÀ KIÊN ĐÃ KHAI”, “BỐ GIÀ KIÊN GẶP AI TRƯỚC KHI BỊ BẮT”, “Chủ tịch Sang nêu quyết tâm chỉnh đốn”...

Họ đã cố tình gắn việc bắt “bầu” Kiên vào “câu chuyện đấu đá” giữa các nhà lãnh đạo Việt Nam mà họ vẽ ra làm cho người đọc tò mò. Nhưng sự thật là gì?

Xem thêm:

Quạ ăn thịt người?

Việc bắt giam “bầu” Kiên thực chất chỉ là một sự việc bình thường, ông ta có sai phạm về kinh tế thì Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ là bình thường, đúng chức năng, vụ việc này không ảnh hưởng đến đối ngoại, An ninh quốc gia thì việc gì phải đem lực lượng An ninh ra?

Dẫn chứng sự xuyên tạc của 1 blog phản động ra đây: blog Quan Làm Báo đưa tin: “Quỷ thần tôi xin thông báo: Trước ngày bị bắt bố già Kiên và Tướng Nguyễn Văn Hưởng đã gặp nhau tại một quán càfe bí mật để bàn chuyện đối phó, giết người diệt khẩu…”, vẽ ra bức trang khủng khiếp mà trẻ con cũng vẽ được, nhưng rồi thì sao? Họ lại thò ra cái đuôi nói liều khi câu sau tự thú rằng tôi chỉ nói liều mà thôi: “Giết ai và thế nào chúng tôi xin phép giữu kín để không ảnh hưởng đến vụ án…”. Một blog phản động chuyên thêu dệt toàn chuyện “cung đình” mà lại lo ảnh hưởng đến vụ án? Thật nực cười, họ nghĩ người đọc ngây thơ đến thế sao?

Ông Nguyễn Đức Kiên tức "bầu Kiên"

“Bầu” Kiên bị bắt vì tội kinh doanh cổ phiếu, lũng đoạn thị trường nhằm thâu tóm các ngân hàng.

Họ tập trung thêm mắm muối, thêu dệt nên chuyện đấu đá giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, các tướng Công an khác, và các vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị. Lôi cả vợ con vào các chuyện chính trị cho nó mùi mẫn, thuyết phục bạn đọc một các vô trách nhiệm.

Làm vì ai? Ai hưởng lợi?

Với các trang BBC (Anh), RFA (Mỹ), RFI (Pháp)… thì họ làm vì cái gì và làm cho ai thì mọi người đã biết. Một câu trả lời chắc chắn là họ làm vì tiền (lượng bạn đọc càng cao thì càng có tiền) và làm cho chính họ, cho đất nước họ. Đừng có mơ họ làm việc cho nhân dân Việt Nam!

Với các trang blog cá nhân như “Dân Làm Báo”, “Quan Làm Báo”, “NHÂN QUYỀN VÀ TỰ DO”, “AnhHaiSG”, “Châu Xuân Nguyễn”… và các trang điểm tin “vẽ lại bức trang toàn cảnh”. Tất cả được vẽ thiên biến vạn hóa, có những lúc tưởng như đất nước này đang dưới vực thẳm! Nào là hạ bệ Thủ tướng, nào là chân tay ông này, phe cánh ông kia, bình loạn cả lên. Cả ngàn lý do và mục đích! Chỉ có nhân dân Việt Nam lãnh đủ.

Dẫn chứng ra đây, họ thêu dệt: Nào là “Tổng Bí thư sử dụng Bộ trưởng Công an bẻ tay chân của Thủ tướng nên bắt bầu Kiên”, nào là không sử dụng An ninh mà sử dụng cảnh sát, họ còn nói “Thủ tướng chỉ đạo bắt bầu Kiên là vì đối thủ của con gái Nguyễn Thanh Phượng… Qua đó cũng đủ biết họ xuyên tạc đến cỡ nào vì lời thêu dệt quá mâu thuẫn. Một đứa bé cũng đủ hiểu không bao giờ tự chặt tay mình như những lời bịa đặt trên.

Đàn quạ ăn xong, vỗ cánh bay đi tìm miếng mồi khác

Quả đúng là một đàn quạ đen đang thi nhau xâu xé, thêu dệt, bịa đặt tất cả lãnh đạo cấp cao Việt Nam, từ Tổng Bí thư trở xuống, sử dụng truyền thông vẽ ra một bức tranh kinh khủng. Làm mọi người nghĩ rằng cho nội bộ mâu thuẫn, đất nước suy yếu. Làm cho nhân dân không còn tin tưởng vào Đảng, Chính phủ.

Thật là nguy hiểm!

P/S: ***Nói nghe cho vui ai đọc thấy nhột biết liền***

Nguồn: blog Tập viết báo

 1. Han tinh
  23/08/2012 lúc 9:03 Chiều

  Ngu nhu lon. Chung may moi dung la lu qua den va thoi

 2. Vô danh tiểu tốt
  23/08/2012 lúc 11:49 Chiều

  Trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào con đường mà Đảng đã vạch ra và dẫn lối, tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào Quốc Hội, cơ quan đại diện cho quyền lực nhân dân, tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào Chính phủ, cơ quan quản lý hành chính cao nhất. Tất cả phối hợp với nhau cùng cống hiến vì một đất nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Các bài báo, các trang blog đó dù có cố bẻ bút, lách chữ đến mức nào cũng không thể biến một nước Việt Nam hòa bình, đang trên đà phát triển nhanh và đã chú ý đến phát triển bền vững như hiện nay thành một đất nước khác nằm trong trí tưởng tượng của chúng được. Cho dù bất cứ thời đại nào, nhà nước nào cũng tồn tại những bất cập đặc thù, nhưng bằng nghị lực và thời gian, những điều đó cũng sẽ được khắc phục. Tôi yêu đất nước tôi…

  • le duong son
   30/08/2012 lúc 10:00 Chiều

   gio nay ma con tin vao dang thi dung la het thuoc roi

 3. 123
  24/08/2012 lúc 2:04 Sáng

  Nguyễn Thanh Phượng? biet bao chua the?! neu Nguyễn Thanh Phượng la mot doanh nghiep nho thi ai noi duoc! bao nhieu tuoi? vao bao nhieu tai san? chi mot con nguoi gap thoi ma kg gap the co lam duoc kg? ninhhhhh the la cung!

 4. 123
  24/08/2012 lúc 2:10 Sáng

  ngu mo gap bac ho sao long tin vung the? hoc viet bao ninh the kg ai khen dau! chinh nguoi duoc ninh se noi thanh nay kg co mat , kg co tai! co the co moi thu nhung no benh Dao!

 5. Nguyễn Hùng Ngọc Hà
  24/08/2012 lúc 9:20 Sáng

  Có một điều rất rõ là các thế lực phản động đã lợi dụng thông tin từ Blog “quan làm báo” để xuyên tạc chia rẽ Đãng ta trên trang mạng Bbc Tiếng Việt, những ai có lương tâm, trách nhiệm, cho nhân dân cho đất nước thì đừng để họ lợi dung.

 6. Ngạo Lập Cô Phong
  24/08/2012 lúc 10:05 Sáng

  Cái loại bè lũ phản động ấy cứ cho mỗi đứa 3 viên kẹo đồng cho xong! Sướng quá đi rửng mỡ!!

 7. Nguyễn Thắng
  24/08/2012 lúc 10:07 Sáng

  Bọn này lòng đố kỵ cao minh thành công làm đc vấn đề j đó nó ức chế lắm máu sôi sùng sục,còn nó rình thấy cái j hở ra tí là nhẩy vào chọc phá cứ như dog nhjn thấy phân.đã thế lại hay lấy giọng điệu yêu nước thật là vklìn .mấy thằng phản động chúng mày tuổi lìn j mà đòi lấy danh nghĩa ấy

 8. Bé Tửng
  24/08/2012 lúc 9:26 Chiều

  Ai đúng?Ai sai?Thời gian sẽ trả lời.Đừng chụp mũ “phản động”,trò hề rác rưỡi!

 9. lai
  25/08/2012 lúc 11:49 Sáng

  Mong thu tuong hay that su vi Dan vi nuoc. Ca nha thu tuong song tren nui tien nhu vay hay biet nghi den Dan ngheo. Neu trang web nay chan chinh thi dung dang nhung loi binh luan tuc tiu nhu vay.

 10. Vu
  26/08/2012 lúc 12:35 Sáng

  Toi that rat u la buon cuoi. Do nghe phong phanh ve cac trang blog viet ve cac van de nay, nen toi cung to mo. Phai noi la 60 – 80% cac thong tin cua cac bai viet la chinh xac. Tuy nhien cai cach ma no tiet lo rat buon cuoi, Trong chieu nay toi doc khoang hon 30 bai, tu thoi diem viet ve qua trinh thau tom STB va cac vu lum xum N.T.P.

  Cai buon cuoi nhat, la ho viet theo kieu loi bao la cai, 3 – 5 tu 5 hoac 10 thong tin chinh xac, ho ve ra den 50 – 100 noi dung con lai. Noi that, toi ma biet Dan lam bao, Quan lam bao la ai, thi tui ia vao mat, vi qua that neu co bang chung cu the “ma da co thong tin nhu theo kieu ho viet” thi lay bang chung la hoan toan co the.

  Ho viet theo mot loi viet da kich che do, da kich ca nhan khac, nhung lai ngan ngai dua ra cac dan chung, va cac ket qua xac thuc, chi vi ly do phuc vu dieu tra? Rat buon cuoi la neu nhung ca nhan do co toi, du kha nang de giai quyet bang chung, thi van de co tiet lo hay khong tiet lo cung khong the anh huong ket qua dieu tra.

  Doc roi moi thay, xa hoi phuc tap do chinh nhung con nguoi thap hen, ngoi tren ban phim the hien su chinh nghia, cao thuong cua minh. Nhung cai quan trong la cai ket qua dem lai chi la mot su nghi ngo, hoang mang cho nguoi khac. Vay thi nhung bai viet nay co y nghia gi?

 11. đức
  27/08/2012 lúc 11:33 Chiều

  tôi muốn nói với tư cách là một người hoàn toàn vô tư, không theo hướng bảo vệ ai nha, xét trường hợp nếu những chuyện đáng sợ về đảng việt nam là thật thì theo phân tích của tôi, việc bắt bầu kiên sẽ không bao h xảy ra, mà thay vào đó sẽ là 1 lý do gì đó như bầu kiên đi du lịch tạm thời mà ko biết chính xác đi đâu chẳng hạn trong thực tế là bị tóm để điều tra, tại đơn giản mà nói, nếu tôi làm người chống bạo động, tôi cũng phải làm theo cách tránh bứt dây động rừng chứ ko thể nào làm hoành tráng để tạo đk cho những kẻ chống đối tha hồ thêu dệt đc, vì vậy rõ ràng là các thông tin bạo động trên mức độ đáng tin rất thấp. và cũng rút ra 1 điều, chính phủ cần phải minh bạch hơn trong các hoạt động của mình thì mới có thể chứng tỏ được sự trong sạch, liêm khiết của mình được.

 12. tung
  03/09/2012 lúc 9:41 Chiều

  vậy cái lũ quan chức tham nhũng làm thiệt hại của dân hàng tỷ USD chắc là Quạ trắng. Rồi cũng sẽ lại vỗ cánh bay đi tìm miếng mồi khác hả, hahhahaahha

 1. 23/08/2012 lúc 8:12 Chiều
 2. 23/08/2012 lúc 11:54 Chiều
 3. 24/08/2012 lúc 5:47 Chiều
 4. 25/08/2012 lúc 11:57 Sáng
 5. 27/08/2012 lúc 11:12 Sáng
 6. 13/09/2012 lúc 10:02 Sáng
 7. 11/11/2012 lúc 2:03 Chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: