Trang chủ > Đa chiều > Vì đâu Đại sứ Philippines tại Trung Quốc bị đột quỵ?

Vì đâu Đại sứ Philippines tại Trung Quốc bị đột quỵ?

Hiện nay dư luận Việt Nam đang chìm đắm trong các nguồn tin về vụ việc Bầu Kiên bị bắt, khả năng sụp đổ của NH, thị trường chứng khoán bị chao đảo,… làm cho những tin tức về Trường Sa Hoàng Sa của Việt Nam bị lu mờ hẳn đi.

(Blog Tập viết báo) – Theo nguồn tin nóng tổng hợp, chiều nay Đại sứ Philippines tại Trung Quốc Sonia Brady đã bị đột quỵ và được đưa đến một bệnh viện ở Bắc Kinh.

Đại sứ Philippines tại Trung Quốc Sonia Brady

Đại sứ Philippines tại Trung Quốc Sonia Brady

Đại sứ Sonia Brady vừa bước sang tuổi 71 hôm 22-8 , bà là người am hiểu văn hóa, chính trị, ngoại giao Trung Quốc, từng giữ các vị trí Bí thư thứ ba và Phó cố vấn, Bí thư thứ hai kiêm Cố vấn tại Đại sứ quán Philippines ở Bắc Kinh trong giai đoạn 1976-1978. Bà cũng từng là Đại sứ tại Thái Lan (2002-2003), Myanmar (1995-1999), là Phó đại sứ tại Thái Lan (1992-1994) và Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính sách (2003-2006).

Sự việc mờ ám này diễn ra trong lúc vấn đề tranh chấp đảo Scarborough nóng giữa Trung Quốc và Philippines đang hết sức căng thẳng, 2 bên luôn gầm ghè nhau bằng các tàu chiến lẫn tàu đánh bắt cá cùng những lời lẽ tuyên bố chủ quyền của mình về quần đảo này.

Trung Quốc có thật sự ra tay để dằn mặt Philippines hay không, mọi việc vẫn đang là bí ẩn. TVB sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến vụ việc này trong những bản tin sau. Và… Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc cần cẩn thận?

 

 

 

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: