Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Quân khu 9 kiểm tra bắn mục tiêu trên Biển năm 2012

Quân khu 9 kiểm tra bắn mục tiêu trên Biển năm 2012

Để nâng cao chất lượng huấn luyện, chiến đấu cho LLVT Quân khu, đồng thời kiểm tra trình độ trình độ bắn và chỉ huy hiệp đồng của đội ngũ cán bộ, làm cơ sở rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện những năm tiếp theo, tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức bắn mục tiêu trên biển cho một số đơn vị và địa phương. Dù đây là nội dung mới được đưa vào huấn luyện trong năm nay, thời gian huấn huyện ngắn, địa hình huấn luyện phức tạp, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, chiến sĩ và dân quân của các đơn vị, địa phương đã vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"Rồng lửa" BM14 xuất kích truy tìm mục tiêu trên biển

“Rồng lửa” BM14 xuất kích truy tìm mục tiêu trên biển

Những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8, thời tiết miền Tây mưa nắng thất thường, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác huấn huyện của LLVT Quân khu 9. Tuy nhiên, trên thao trường các đơn vị pháo binh từ bộ đội thường trực đến các địa phương không khí luyện tập của cán bộ chiến sĩ rất sôi nổi. Bởi tất cả cán bộ chiến sĩ các đơn vị đều ý thức được rằng, mồ hôi mà họ đổ ra hôm nay sẽ được đền đáp bằng sự thành công của cuộc kiểm tra bắn đạn thật trên biển lần đầu tiên của Quân khu 9.

Khẩu đội pháo 105mm tham gia kiểm tra bắn

Khẩu đội pháo 105mm tham gia kiểm tra bắn

Trong buổi kiểm tra bắn đạn thật , theo ghi nhận của chúng tôi tất cả các đơn vị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đại tá Ngô Văn Thùng, Chủ nhiệm Pháo binh Quân khu cho biết: “Dù đây là lần đầu tiên Quân khu tổ chức cho lực lượng pháo binh bắn mục tiêu trên biển với các loại pháo trong biên chế và các bài bắn theo tiêu chuẩn, nhưng kết quả đáng phấn khởi. Các loại hoả lực như Pháo 105mm; pháo phản lực BM14; pháo 85mm; súng DKZ82mm; súng cối 82mm; kíp bắn AGS-17; biên đội súng máy phòng không 12,7mm và súng B41 đều tiêu diệt hết các mục tiêu”.

Mục tiêu của BM14 bị tiêu diệt gọn.

Mục tiêu của BM14 bị tiêu diệt gọn.

Xác định Nhiệm vụ huấn luyện, luyện tập và tham gia bắn mục tiêu trên mặt biển là một yêu cầu hết sức cần thiết đối với lực lượng pháo binh ĐBSCL, vì ở Quân khu 9 có bờ biển dài trên 730km. Tuy nhiên, để thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến đấu nội dung này đối với lực lượng pháo binh Quân khu nói chung, Lữ đoàn Pháo binh 6 nói riêng gặp không ít khó khăn.. Đại tá Trần Văn Sơn, Phó Lữ đoàn trưởng Tham mưu trưởng Lữ đoàn Pháo binh 6 chia sẻ chính vì những khó khăn khách quan nên ngay từ đầu năm, Đảng uỷ – Ban Chỉ huy Lữ đoàn đã quán triệt, xác định tốt chỉ têu, yêu cầu cho toàn đơn vị, nhất là đối với đội ngũ cán bộ, chỉ huy các cấp làm tốt công tác huấn luyện để sẵn sàng tham gia bắn biển.

Nhiệm vụ huấn luyện, luyện tập và tham gia bắn mục tiêu trên mặt biển là một yêu cầu hết sức cần thiết đối với lực lượng pháo binh ĐBSCL, vì ở Quân khu 9 có bờ biển dài trên 730km.

Nhiệm vụ huấn luyện, luyện tập và tham gia bắn mục tiêu trên mặt biển là một yêu cầu hết sức cần thiết đối với lực lượng pháo binh ĐBSCL, vì ở Quân khu 9 có bờ biển dài trên 730km.

Trong đợt bắn biển lần này của Quân khu, Lữ đoàn Pháo Binh 6 được giao làm nhiệm vụ chủ yếu. Đây cũng là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng rất vinh dự. Nhằm phục vụ cho đợt bắn biển đạt kết quả cao, nhiều tháng qua, cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 6 đã không ngại nắng mưa, ngày đêm luyện tập và tổ chức hành quân từ căn cứ đóng quân thường xuyên đến trường bắn Vĩnh Châu để huấn luyện và học tập. Dù điều kiện ăn ở, huấn luyện hết sức khó khăn nhưng tất cả cán bộ, chiến sĩ đều thể hiện quyết tâm cao. Thiếu tá Trần Việt Hùng, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Pháo binh 6 cho biết: “Khi nhận được chỉ thị của trên thì chúng tôi đi trinh sát địa hình, sau đó mới định hình ra phương pháp bắn , từ đó làm mô hình thu nhỏ để huấn luyện. Do đó khi đơn vị chúng tôi tham gia bắn thì nó gần như thực tế.”
Trong đợt bắn biển lần này, ngoài Lữ đoàn Pháo binh 6 còn có các đơn vị như Trung đoàn Giang thuyền 962; bộ đội địa phương tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu; lực lượng dự bị động viên của tỉnh Trà Vinh và lực lượng dân quân tỉnh Tiền Giang. Nhận được kế hoạch huấn luyện bắn mục tiêu trên biển, Đảng uỷ, Ban chỉ huy các đơn vị xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn huấn luyện 6 tháng đầu năm 2012. Do vậy, các đơn vị đã vượt mọi khó khăn để tổ chức luyện tập, cuối cùng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Đồng chí Nguyễn Thanh Tiến, dân quân binh chủng xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, sau khi hạ mục tiêu bằng phát đạn pháo 85mm đầu tiên, phấn khởi nói: “Để đạt được kết quả như hôm nay, toàn thể anh em trong khẩu đội và trung đội rất nỗ lực, khắc phục những khó khăn như thời tiết mưa nắng thất thường hay cách vận chuyển pháo vào trong trận địa. Từ khi Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ xuống thì chúng tôi đã xác định được tư tưởng, nên dù có khó khăn cỡ nào thì cũng đồng lòng vượt qua. Kết quả bắn hôm nay đã đền đáp cho công lao luyện tập mấy tháng qua.”
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, trong điều kiện khí hậu thời tiết khắc nghiệt, cường độ huấn luyện cao, vừa huấn luyện vừa phải củng cố thao trường, tuy nhiên, cán bộ chiến sĩ các đơn vị được phân công đều cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quá trình thực hành bắn đạn thật, công tác hiệp đồng giữa các đơn vị của quân khu và địa phương chặt chẽ, bảo đảm tốt. Hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo cho chỉ huy các đơn vị thông suốt; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
Đây là cơ sở để Quân khu chỉ đạo các đơn vị, địa phương đưa nội dung bắn mục tiêu trên biển vào chương trình huấn luyện những năm tiếp theo.
Nhật Hào (QĐND)

 

 

 

Advertisements
  1. Tường
    03/06/2013 lúc 6:25 Sáng

    Cho tôi xin số điện thoại trường quân sự quân khu 9 sóc trăng. Lý do tôi hỏi 1 số vấn đề đi bộ đội

  1. 27/08/2012 lúc 5:58 Chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: