Trang chủ > Quốc tế > Triều Tiên đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Triều Tiên đặt quân đội trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã ban hành lệnh chiến đấu nhằm nâng cao khả năng phòng thủ trước bất kỳ nguy cơ tấn công nào có thể xảy ra do Mỹ và Hàn Quốc phát động.

Quân đội Triều Tiên. Ảnh Tân Hoa xã

Quân đội Triều Tiên. Ảnh Tân Hoa xã

Theo KCNA, Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên ông Kim Jong-un đã ký phê chuẩn kế hoạch tác chiến này.

KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un ngày 26/8 cảnh báo về một cuộc chiến tranh “tổng lực” nhằm vào Hàn Quốc trong khi lên án cuộc tập trận quân sự chung đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ. Ông Kim Jong-Un coi cuộc tập trận Mỹ-Hàn là mối đe dọa to lớn và tuyên bố quân đội của ông đã sẵn sàng “giáng trả đẫm máu” nếu lãnh thổ Triều Tiên bị xâm phạm từ cuộc tập trận này. KCNA dẫn lời ông Kim Jong-Un nói: “Nếu kẻ thù chỉ cần nổ thậm chí là một phát súng nhằm vào lãnh thổ bất khả xâm phạm của chúng ta… Toàn bộ quân đội phải hợp lực và phát động một cuộc tấn công tổng lực”.

Ông Kim Jong-un đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung “Người bảo vệ tự Unchi” (từ ngày 20 – 31/8), với sự tham gia của 56.000 binh sĩ Hàn Quốc và 30.000 lính Mỹ.

Ngay trong đêm trước khi cuộc tập trận này bắt đầu, ông Kim Jong-un đã tới thăm một đơn vị pháo binh tiền tiêu của Triều Tiên và thề “biến vùng biển tây thành mồ chôn quân xâm lược”. Đây chính là đơn vị đã tiến hành cuộc nã pháo lên một hòn đảo của Hàn Quốc hồi năm 2010, khiến 4 người thiệt mạng. Đại tướng Kim ca ngợi các binh sĩ ở đơn vị này như những người anh hùng, đồng thời thúc giục họ không bao giờ tha thứ cho sự hiếu chiến của kẻ thù.

 

 

 

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: