Trang chủ > Đa chiều > “Dân làm báo” hay là “Phản động làm báo”?

“Dân làm báo” hay là “Phản động làm báo”?

Chiếc tàu ngầm diesel-điện Project 636 lớp Kilo vừa được hạ thủy ngày hôm 28/8 sẽ được chuyển giao cho Việt Nam vào cuối năm nay.

Xem thêmNga chuyển giao Việt Nam tàu ngầm đầu tiên vào cuối năm

Tàu ngầm lớp Kilo

Tàu ngầm lớp Kilo

Tàu ngầm lớp Kilo, với biệt danh là “Black Holes” về khả năng tránh bị phát hiện, được coi là một trong số những tàu ngầm điện diesel chạy êm và yên tĩnh nhất trên thế giới.

Lớp tàu ngầm này được thiết kế để thực hiện các hoạt động tác chiến chống ngầm và tác chiến chống tàu nổi, ngoài ra, chúng còn có thể thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và tuần tra.

Tàu có tải trọng choán nước là 2.300 tấn, độ lặn sâu tối đa 350 m ( 1.200 feet ), tầm hoạt động lên đến 6.000 dặm ( khoảng trên 10.000km ), và được biên chế thủy thủ đoàn gồm 57 người. Các tàu ngầm lớp Kilo được trang bị 6 ống phóng ngư lôi 533mm.

Hiện nay tình hình tranh chấp trên biển Đông ngày càng tăng, Lãnh đạo Đảng, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều hoạt động quan trọng nhằm tăng cường sức mạnh hải quân Việt Nam. Mới đây, khi trả lời câu hỏi về các động thái hiện đại hóa quốc phòng, đặc biệt là việc mua sáu tàu ngầm hạng Kilo của Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nói: “Xây dựng quân đội mạnh để bảo vệ hòa bình, để ai đó có ý đồ xâm chiếm Việt Nam cần để ý tới yếu tố này.”

Trong khi lãnh đạo và nhân dân cả nước đang chung sức chống “thù trong giặc ngoài” thì Dân làm báo giống như một kiểu âm binh, con sâu chuyên đi đục khoét, phá hoại.

Chúng vẽ tranh biếm họa “Tàu ngầm Trung Quốc và tàu lặn Ba Bình”. Nhằm mục đích lèo lái để dư luận tin rằng “Tàu ngầm hiện đại Việt Nam ‘lặn sâu, trốn kỹ’“. Khiêu khích sự phẫn nộ trong lòng quần chúng nhân dân, khiến họ mất lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ Việt Nam.

Ở đây, tôi không đưa ra phán xét gì với Dân làm báo, vì mỗi bạn đọc đều có nhận xét của riêng mình. Song hiện nay chúng ta không hề xa lạ với mấy chiêu trò rẻ tiền của một số blog như Dân làm báo, Quan làm báo,… liên tục tung những tin tức hỏa mù, không có thông tin kiểm chứng để đả kích lãnh đạo Việt Nam. Thế nhưng, điều gì liên quan đến tự tôn dân tộc thì nếu nó không phải là dân tộc Việt thì tôi sẽ không nói đến, còn nếu là người Việt thì phải trân trọng những gì mà cả dân tộc đang phải đấu tranh bảo vệ lãnh thổ chứ không phải ngồi đổng nói trống không mà chà đạp lên tinh thần dân tộc của người Việt Nam là việc không thể tha thứ!

Ảnh chụp màn hình blog "Dân làm báo" với bài viết "Tàu ngầm Trung Quốc và tàu lặn Ba Đình"

Ảnh chụp màn hình blog “Dân làm báo” với bài viết “Tàu ngầm Trung Quốc và tàu lặn Ba Đình”

Trong xã hội mà xã hội cùng bồng bềnh trong biển thông tin nhiễu loạn, người đọc nếu không chọn lọc thông tin, phân tích, bóc tách vấn đề một cách thấu đáo thì rất dễ bị sa vào cái bẫy do thế lực xấu đứng sau bày ra, vô tình trở thành con rối cho chúng giật dây.

Như vậy blog ấy có đáng được mang cái tên “Dân làm báo” hay không? Hay đây chỉ là cái mác để thực hiện các ý đồ đen tối? Chắc hẳn trong mỗi NGƯỜI DÂN YÊU NƯỚC chúng ta đã có câu trả lời!

 Phú Vinh

Advertisements
 1. van 45
  31/08/2012 lúc 4:27 Chiều

  Chung ta k nen tin cac bao mang phan dong, da kich, boi nho xa hoi ta lam mat long tin cua nhan dan vao che do, lam nhut y tri y thuc xay dung xa hoi cua nhan dan ta lam cho xa hoi ta ngheo di, gay len trinh trang phan hoa xa hoi pha hoai su doan ket dan toc de chung de be thau tom va thon tinh, Nhung cac nha lanh dao viet nam cung phai biet sua sai minh khi ma lanh dao xa hoi de xay ra tinh trang tham nhung cua quyen nhieu wa, lam mat long tinh cua nhan dan vao che do chinh vi vay cac bao dai phan dong moi co ly do de ma da kich noi xau ta, hien nay NQTW4 buoc dau da lay lai phan nao long tin voi nhan dan, cac nha lang dao biet tan dung luc nay triet de cong tac phong chong tham nhung, lam kien quyet, den noi den chon k danh trong bo rui, dap tan tap doan tham nhung, mua quan ban chuc, dem lai su phan khoi cho toan dan ta tren con duong xay dung dat nuoc chong giac ngoai xam, cac vi trong BCT len co luong tam vi nhan dan, vi dat nuoc ma phuc vu, lich su dan toc se k quen cong on cua cac ngai dau

 2. C47
  03/09/2012 lúc 12:22 Sáng

  Neu tot ma bi noi xau moi dang trach chu xau ma nguoi ta gop y thi nen nhan cho tien bo. hien dat nuoc dang bi giac noi xam pha hoai KT ngoai xam dang chiem bien dao que huong dang va nha nuoc khong co thai do cuong quyet voi TQ lam nhan dan lo lang buc suc vo cung. yeu nuoc bieu tinh chong TQ thi bi chup mu la qhan dong , gay roi cong cong. dau lam chu.

 3. Trần Minh Chính
  05/09/2012 lúc 10:39 Chiều

  THông tin phân tích và đánh giá một cach sơ sài cho ta thấy dân làm báo, Châu Xuân Nguyễn .. THuộc phản động bên ngoài. Bon Này không có tinh thần xây dựng quê hương, đất nước bài viết không có moott nội dung nào nói lên nhưng tiến bộ xã hội, tấm lòng nhân ái…Nên không xếp vào loại để tin tưởng được, không muốn nói chứ không đáng bó rau muống rẻ tiền. Hiện tượng mới nhất mà bạn đọc đang quan tâm là QUan Làm Báo. Thật đáng hổ thẹn và xấu hổ, vì trang này phê phán một chiều, gây mất đoàn kết nội bộ trong nước, kích động bên thế lực bên ngoài lầm tưởng rằng nội bộ Việt Nam mất đoàn kết nên tăng cường hoạt động vào trong nước phá hoại, kích động người dân, rối loạn xã hội. Lãng quên nhiệm vụ trước mắt phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền…Theo tôi nếu tất cả anh chị em đọc được nhưng trang này chung ta cung chung tay bài trừ trang mạng Quan làm Báo hay nói rõ hơn là gián điệp của NamTRUNGHAI. Thân mến.

 4. lyly
  06/09/2012 lúc 1:04 Sáng

  Phản hay không độc giả tư biết!nếu không chốn thì tại sao CHÍ VỊNH nói quan hệ Việt Trung tốt đẹp. Lãnh đạo có thằngnao dám ho he gì. Khi hoàng sa nó chiếm TSa mất 1phần,hàng ngàn chục ngań́ tàu. ca nó vào can quét,ngư dân đánh ca trên biển cua mình thì no bắt,TQ đá̃ xâm lược chưa? Dân phản đốithì bắt vi yêu nước,còn những thằngTái cấu trúc cac tập đoàn kinh tế.? Fa hoại đất nước,bán rừng, bán tây nguyên,….thì loanh quanh chối tội,hứaTôi không chống được tham nhung Từ chức ?nói láo.!.tập đoàn sâu mọt!fá nước!gắn cơ’ TQ thêm sao đế̉ đón TẬP CẬNBÌNH là bọn nào?????

 5. lyly
  06/09/2012 lúc 1:08 Sáng

  Phản hay không độc giả tư biết!nếu không chốn thì tại sao CHÍ VỊNH nói quan hệ Việt Trung tốt đẹp. Lãnh đạo có vào thằngnao dám ho he gì. Khi hoàng sa nó chiếm TSa mất 1phần,hàng ngàn chục ngań́ tàu. ca nó can quét,ngư dân đánh ca trên biển cua mình thì no bắt,TQ đá̃ xâm lược chưa? Dân phản đốithì bắt vi yêu nước,còn những thằngTái cấu trúc cac tập đoàn kinh tế.? Fa hoại đất nước,bán rừng, bán tây nguyên,….thì loanh quanh chối tội,hứaTôi không chống được tham nhung Từ chức ?nói láo.!.tập đoàn sâu mọt!fá nước!gắn cơ’ TQ thêm sao đế̉ đón TẬP CẬNBÌNH là bọn nào?????

 6. nguyen hoan
  06/09/2012 lúc 7:21 Chiều

  Tác giả Phú Vinh nói chính xác quá. Hay hay. Có tính lí luận.

 7. QuangHung
  13/09/2012 lúc 3:13 Chiều

  Trong thoi diem nhay cam cac thanh phan phan dong tu nuoc ngoai dang dung moi thu doan lam kich dong yeu to cot loi la nhan dan.chung ta can phai binh tinh doan ket lai.phan biet dung sai va lat do am muu tam thuong do cua chung.viet nam muon nam…

 8. 22/09/2012 lúc 5:27 Sáng

  Phân, Cứt, Dắm, Cống Rãnh, Rác Rưởi Làm Báo chứ Vua Chúa gì.

 9. Longnguyen
  23/09/2012 lúc 7:42 Chiều

  Những người chỉ biết chửi và nói những người dám kể và nói ra thực tế đất nước và chính phủ, là những người mu muội hoặc có lợi ích liên quan. Chính phủ làm tốt, ta nói tốt, chính phủ bất tài thì ta nói bất tài. Đừng nói mãi VN thông minh, sáng tạo… chúng ta không thông minh, chúng ta cũng bình thường như các dân tộc khác.Cũng như đừng nói người chê bai chính phủ là người phản động. Phản động là phản động ai??? Ai có lợi ích khi gọi họ là phản động? Duy trì tình hình hiện tại thì ai là người hưởng lợi??? Bạn có thấy chúng ta đang núp lùm không? Dân nghề cá bị TQ bắt bớ, chiếm biển thì ai chịu trách nhiệm? Bạn có thấy dân đen mình chịu hết không? Đừng nghĩ VN chúng ta là số 1, hãy quan sát là lắng nghe!!!!!

 10. Phalavan
  15/10/2012 lúc 12:41 Sáng

  QLB, DLB …. Một bọn sáo rỗng, vô học. Viết toàn câu từ cay nghiệt, mất dạy, chúng nó chả khác gì con nít, hay là bọn “đầu đàn ông nhưng mông đàn bà”, thừa hơi ngồi lê đánh bệt, không còn việc gì, đi nói xấu người khác, phá hoại!
  Cái loại như chúng nó stop mẹ đi cho lành, càng post càng phơi bày sự bất lực. Có giỏi ra ngoài xã hội tìm cách mà đưa đất nước đi lên nhé! Thời gian chúng mày nên dành tạo ra của cải vật chất, phúc lợi xã hội đi! Đừng lên mà phơi bày sự ngu xuẩn nữa!

  Chúng nó có câu: “Đừng nghe Đảng nói, hãy nhìn Đảng làm” << ngu xuẩn
  Còn với tôi: "Đảng dạy điều tốt, còn người thực hiện chưa được tốt"

 1. 31/08/2012 lúc 12:27 Chiều
 2. 12/09/2012 lúc 11:06 Chiều
 3. 13/09/2012 lúc 1:09 Sáng
 4. 13/09/2012 lúc 4:47 Chiều
 5. 13/09/2012 lúc 5:29 Chiều
 6. 14/09/2012 lúc 11:34 Chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: