Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Máy bay, tên lửa Việt Nam được bảo quản thế nào?

Máy bay, tên lửa Việt Nam được bảo quản thế nào?

Quân chủng Phòng không Không quân là quân chủng được trang bị nhiều chủng loại vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại, số lượng lớn, triển khai rộng khắp cả nước.

Vũ khí, trang bị kỹ thuật của quân chủng PKKQ hầu hết đã qua nhiều năm sử dụng, xuống cấp, nhiều loại đã hết hạn hoặc qua tăng hạn sử dụng nhiều lần nên thường phát sinh hỏng hóc.

Công tác kỹ thuật của quân chủng PKKQ có thể coi là xương sống trong nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của quân chủng trong gần nửa thế kỷ qua.

Điều kiện đảm bảo vật tư, ngân sách, xăng dầu, nhất là đảm bảo ngân sách mua sắm, đổi mới trang thiết bị, linh kiện, phụ tùng cho hồi phục, sửa chữa vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật tuy có được cải thiện nhưng so với yêu cầu của nhiệm vụ vẫn còn khó khăn.

Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó chính ủy Quân chủng PKKQ cho biết, vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại của quân chủng không được sản xuất trong nước mà phải đi mua và mua rất đắt. Vì thế trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ trong toàn quân chủng là phải đảm bảo khai thác sử dụng tốt. Có một số trang thiết bị kỹ thuật Việt Nam đang cải tiến cho thích hợp với điều kiện trong nước hơn và sản xuất một số khí tài lẻ để đảm bảo cho các nhiệm vụ thông thường.

Các phi công và lực lượng trực tiếp khai thác, điều khiển được yêu cầu nghiên cứu thật tốt để sử dụng hết tính năng những vũ khí hiện có, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, sẵn sàng cho việc đánh trả, không để Tổ quốc bị bất ngờ, lỡ thời cơ trong mọi tình huống.

Công tác bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, trang bị được huấn luyện và đi vào nề nếp thường xuyên của tất cả các đơn vị trong toàn quân chủng.

Nhiều phong trào giữ tốt dùng bền được các đơn vị phát huy tốt

Hàng năm quân chủng PQKQ thực hiện tổng kiểm kê vũ khí trang bị ở các đơn vị rất chặt chẽ, nghiêm túc, thực hiện đúng chế độ có vũ khí trang bị phải có người quản lý.

Chế độ bảo quản được duy trì nghiêm túc, kế hoạch bảo quản định kỳ và thực hiện đúng quy định thời gian, tuân thủ quy trình công nghệ đủ nội dung.

Việc duy trì đảm bảo hệ thống kỹ thuật trong điều kiện quân chủng còn nhiều khó khăn đã góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của quân chủng, đó là quản lý vùng trời, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và các nhiệm vụ đột xuất khác.

Để khai thác tốt vũ khí, trang bị, công tác huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ sử dụng thành thạo, khai thác hết tính năng được coi là nhiệm vụ trọng tâm và được hoàn thành ở tất cả các cấp trong toàn quân chủng.

Các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ đã tổ chức tốt việc tiếp nhận, huấn luyện, chuyển loại kỹ thuật và đưa vào sử dụng đúng thời gian quy định các loại khí tài mới được trang bị.

Năm 2011, khí tài cải tiến tên lửa C125 - 2TM đã được bắn kiểm tra đạt kết quả tốt

Sau khi được cải tiến, tên lửa C-125 có tầm bắn xa hơn, chính xác hơn

Pháo phòng không 37mm hạ mục tiêu trên trận địa

Chiến đấu cơ của Quân chủng PKKQ bay huấn luyện

Theo Website Nguyễn Tấn Dũng

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: