Trang chủ > Đa chiều > Ý thức và trách nhiệm đối với vấn đề nhân quyền

Ý thức và trách nhiệm đối với vấn đề nhân quyền

(Blog Vua làm báo) – Ngày 28-2-2012, tại phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo Việt Nam quyết định ứng cử vào cơ quan này trong nhiệm kỳ 2013 – 2016 và khẳng định, Việt Nam sẽ đảm nhiệm tốt vai trò của mình, sẽ có đóng góp tích cực vào công việc chung của Hội đồng Nhân quyền, vì một thế giới hòa bình, thịnh vượng, công bằng.

"Trò hề" Thỉnh nguyện thư

“Trò hề” Thỉnh nguyện thư

Quyết định của Việt Nam nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các nước thuộc khối ASEAN, cùng nhiều nước khác. Ðiều này làm cho các thế lực thù địch với Việt Nam tức tối. Chúng lập tức mở một “chiến dịch” xuyên tạc, vu cáo nhằm ngăn cản Việt Nam, điển hình gần đây là trò hề gửi “thỉnh nguyện thư”! Về sự kiện này, tác giả Amari TX đã có bài viết gửi Báo Nhân Dân, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Trong những ngày qua, một số trang mạng của những kẻ xưa nay vốn có thái độ thù địch với Nhà nước Việt Nam đang truyền tải thông tin về cái gọi là “thỉnh nguyện thư” liên quan đến việc Việt Nam ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ). Lần này, họ sản xuất ra hai “thỉnh nguyện thư”: một bản gửi Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon và các lãnh đạo thế giới để kêu gọi ngăn chặn Việt Nam gia nhập Hội đồng Nhân quyền, một bản do Ðài truyền hình SBTN cùng Việt Tân phát động để “lấy chữ ký”. Và một lần nữa, lại có sự xăng xái của “mõ làng RFA”. Trong bài phỏng vấn của RFA ngày 16-10-2012 với Trúc Hồ – người quản lý SBTN nhưng thực chất là Việt Tân đứng sau điều khiển, người này đã đưa ra một số phát biểu xấc láo để thóa mạ Nhà nước Việt Nam. Trên thực tế, bà con người Mỹ gốc Việt đều biết rõ, Trúc Hồ chỉ là tay sai của Việt Tân. Khi SBTN bị khủng hoảng tài chính, bên bờ vực phá sản, Việt Tân đã ra tay tài trợ để cho SBTN sống sót và vì thế, SBTN trở thành công cụ cho tổ chức khủng bố này.

Cách đây không lâu, người Việt yêu nước ở Hoa Kỳ rất phẫn nộ trước những việc làm bỉ ổi của Trúc Hồ, Nguyễn Ðình Thắng cùng băng đảng khủng bố Việt Tân khi ôm “thỉnh nguyện thư” đòi gặp Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 5-3-2012. Sự kiện đó đã trở thành một trò hề vô tiền khoáng hậu với rất nhiều bài bình luận và lời đàm tiếu trên các trang mạng điện tử, cũng như báo giấy. Và bà con gọi đó là hành động nhục mạ người Việt. Nhưng những người này vẫn ngoan cố, nghĩ ra mọi thủ đoạn để chống phá quê hương. Vậy thì trong bài này, cũng xin nói rõ để các vị biết, ở Việt Nam hiện nay, tính nhân văn trong quyền con người đã được nâng lên một tầm cao mới, được cô đúc một cách sâu sắc trong lao động, trong chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc; và ngày nay thực hiện công cuộc đổi mới, mở cửa hội nhập, tính nhân văn ấy lại được chắt lọc từ những tinh hoa của nhân loại; từ đó làm cho những phẩm giá cao quý của người Việt Nam ngày càng được tôn trọng.

Trong thế giới ngày nay, chú trọng mối liên hệ giữa những giá trị nhân quyền truyền thống và nhân quyền hiện đại cho phép bảo đảm sự thừa nhận toàn vẹn hơn về quyền của mỗi con người, tạo điều kiện hoàn chỉnh nhận thức chung của xã hội. Trên phạm vi rộng hơn, điều này sẽ củng cố sự tin cậy, thiết lập sự đối thoại ở tầm mức cộng đồng quốc tế. Nói cách khác, sự tiếp cận của Việt Nam với tổ chức Nhân quyền LHQ là một phương cách mới để tăng cường tôn trọng nhân quyền. Bởi, các quyền lợi mang tính nhân văn phản ánh những giá trị truyền thống của mỗi dân tộc, của toàn nhân loại, vốn đã từng giúp mọi nền văn minh phát triển, luôn có khả năng làm dịu, tiến tới xóa bỏ mâu thuẫn giữa các dân tộc. Mọi nỗ lực góp phần làm cho nhân quyền ngày càng hoàn thiện, góp phần làm cho mối gắn kết nhân loại ngày càng thêm bền vững trên cơ sở các giá trị nhân văn, chính là thái độ nghiêm túc, là ý thức trách nhiệm với cộng đồng nhân loại mà Việt Nam đã và đang hướng tới.

Ðặc biệt, một trong các thiếu sót của Ủy ban Nhân quyền LHQ trước đây là chính trị hóa vấn đề quyền con người; vì thế, Hội đồng Nhân quyền (HÐNQ) được thành lập năm 2006 với tư cách là sự thay thế Ủy ban Nhân quyền của LHQ, đã bước đầu đáp ứng được mong muốn không chính trị hóa vấn đề nhân quyền để các nước, thông qua HÐNQ, sẽ cùng nhau thúc đẩy và bảo đảm mọi người dân được thụ hưởng các quyền của mình. Trong 5 năm qua, HÐNQ đã đáp ứng được một số đòi hỏi của các nước, đó là việc thúc đẩy thực hiện quyền của con người trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị. Chúng tôi tin rằng, với ý nghĩa đó, Việt Nam đã ứng cử vào HÐNQ nhiệm kỳ 2013 – 2016. Và chúng tôi còn tin hơn, việc làm này là được bảo đảm bởi các thành tựu nhân quyền Việt Nam đạt được trong các năm qua, mà biểu hiện rõ nhất là sự tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, thành tựu xóa đói, giảm nghèo, phát triển giáo dục, y tế, giải quyết việc làm ngày càng nhiều hơn,…

Năm năm trước, ngày 8-5-2009, tại Trụ sở LHQ ở Genève (Thụy Sĩ), Việt Nam đã bảo vệ thành công Báo cáo quốc gia về việc thực hiện quyền con người ở Việt Nam theo cơ chế kiểm điểm định kỳ (Universal Periodic Review – UPR) trước Hội đồng Nhân quyền và đại diện của 192 quốc gia thành viên LHQ cùng nhiều tổ chức trực thuộc LHQ và các tổ chức phi chính phủ khác. Ðại diện 60 nước ở châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ đã trực tiếp đối thoại với Việt Nam. Các đại biểu đánh giá Báo cáo của Việt Nam được chuẩn bị công phu, cung cấp thông tin toàn diện về tình hình bảo đảm quyền con người ở Việt Nam, với sự tham gia có trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, các tổ chức quần chúng, và luôn nhận được đóng góp của người dân.

Qua 35 năm kể từ ngày gia nhập LHQ – tổ chức quốc tế đa phương quan trọng bậc nhất này, Việt Nam đã tham gia hầu hết các Công ước về quyền con người, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của một quốc gia thành viên. Trong dịp kỷ niệm 35 năm Ngày chính thức tham gia LHQ (20-9-1977 – 20-9-2012), khi được hỏi về các kết quả mà Việt Nam đạt được sau 35 năm tham gia tổ chức lớn nhất hành tinh, bà Pratibha Mehta – Ðiều phối viên Thường trú của LHQ tại Việt Nam, nói: “Khi Việt Nam bước vào thời kỳ đổi mới, LHQ đã mở ra một cánh cửa kết nối Việt Nam với những kiến thức, kinh nghiệm và trợ giúp kỹ thuật của quốc tế, đồng thời hỗ trợ Việt Nam đạt được những tiến bộ trong phát triển, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người dân. Những tiến bộ quan trọng trong các lĩnh vực như xóa đói, giảm nghèo, giáo dục, bình đẳng giới và chăm sóc sức khỏe trẻ em tại Việt Nam cũng đã được ghi nhận. Việt Nam đã nỗ lực giảm một nửa tỷ lệ nghèo (từ hơn 58% năm 1993 xuống còn gần 29% năm 2002) và sau đó là hơn 12% năm 2008.

Việt Nam là một trong số 50 quốc gia trên thế giới được lựa chọn để thực hiện các cuộc trưng cầu dân ý trên diện rộng về các mục tiêu phát triển toàn cầu mới. Ðây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam nhìn nhận về những tiến bộ đạt được trong quá trình thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, cũng như những việc cần làm cả ở trong nước và quốc tế nhằm bảo đảm tất cả mọi người ở mọi làng quê và thành phố đều được hưởng một cuộc sống thịnh vượng”. Những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của công cuộc đổi mới, của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Ðiểm nổi bật trong phát biểu của nhiều nhà lãnh đạo các nước là sự đánh giá cao đối với các thành tựu Việt Nam đạt được trong những năm qua, cũng như các cam kết rõ ràng của Việt Nam đối với việc thúc đẩy quyền con người.

Dù còn một số ý kiến dựa trên thông tin sai lệch, phản ánh thiếu khách quan về tình hình dân chủ và bảo đảm quyền con người ở Việt Nam, thì với tinh thần đối thoại cởi mở và chân thành, Việt Nam đã khẳng định chính sách rõ ràng, nhất quán về quyền con người của Nhà nước Việt Nam được thể hiện rõ ràng, cụ thể trong Hiến pháp năm 1992, trong đó có Ðiều 2 xác định: “Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”. Ðiều 50 quy định: “Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa và xã hội được tôn trọng, thể hiện ở các quyền công dân và được quy định trong Hiến pháp và luật”. Ðó cũng là cơ sở pháp lý để Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và khẳng định quyền con người.

Qua thông tin trên báo chí, qua đánh giá của rất nhiều người Mỹ gốc Việt khi có dịp trở về thăm quê hương, đất nước, qua những gì được tận mắt chứng kiến, chúng tôi muốn nhắn tới các tổ chức và những người đang có mưu đồ cản trở tiến trình hội nhập của Việt Nam với thế giới rằng, quan điểm của Nhà nước Việt Nam về quyền con người là rất rõ ràng, đó là thành quả của một quá trình đấu tranh lâu dài và gian khổ của nhiều thế hệ người Việt Nam, cũng là mục đích rất cao đẹp mà Nhà nước Việt Nam cùng nhân dân Việt Nam đã và đang phấn đấu đạt tới, để làm nên cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững của đất nước. Ðó là một sự thật mà những kẻ thiếu lương tri dù có bày ra mưu ma chước quỷ, cũng không thể phủ nhận.

Hoa Kỳ 16-10-2012
Amari TX

Advertisements
 1. tìm lại xã hội
  21/10/2012 lúc 10:04 Chiều

  http://timlaivanoitiep.blogspot.com/2012/08/loi-phat-bieu-cua-tong-bi-thu-nguyen.html
  phản hồi cho bàiTHÁNG 10
  20
  2012
  Ý thức và trách nhiệm đối với vấn đề nhân quyền
  LỜI PHÁT BIỂU CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VỀ PHÒNG CHÔNG THAM NHŨNG [viết tiếp bài đăng ngày27/7/2012 xuất phát điểm….]
  them bai dang cua moi nguoi da duoc quan tri duyet

  Bài phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại trường Đảng CUBA

  PHẦN I TRÊN LÝ THUYẾT

  ĐIỀU 8 TRONG 19 ĐIỀU QUY ĐỊNH ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM

  8- Quan liêu, thiếu trách nhiệm, bao che, báo cáo sai sự thật, lạm quyền, nhũng nhiễu khi thực hiện nhiệm vụ.

  Thiếu trách nhiệm để cơ quan, đơn vị, địa phương do mình trực tiếp phụ trách xảy ra tình trạng mất đoàn kết, tham nhũng, buôn lậu, lãng phí, thất thoát tài sản và các tiêu cực khác.

  Có hành vi để bố, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột thực hiện các dự án, kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực hoặc đơn vị do mình trực tiếp phụ trách trái quy định.

  Biết mà không báo cáo, phản ảnh, xử lý các hành vi tham nhũng; không thực hiện các quy định về bảo vệ người chống tham nhũng.

  $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

  PHẦN II TRÊN THỰC TẾ

  Theo lời phát biểu của ông Lê Như Tiến do nguồn báo:
  Pháp Luật TP.HCM xin lược ghi những lời tâm huyết nhận được rất nhiều đồng thuận của vị đại biểu này.
  “Quốc nạn” có nguy cơ hạ “quốc sách”
  Trong đó ông Tiến nói :tham nhũng hiện có mặt khắp nơi, với nhiều mặt nạ, nhiều vỏ bọc khác nhau ,như thách đố kỷ cương phép nước.
  Vị Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH cũng cảnh báo về nguy cơ “quốc nạn” tham nhũng hạ đo ván “quốc sách”

  NOITIEP nói:
  Tôi đồng tình với lời phát biểu tâm huyết của ông Tiến và nhận thấy rằng:
  Nếu cơ chế phân cấp phân quyền của nhà nước chưa có thể thay đổi thì theo tôi chống tham nhũng là không thể, vì chính cơ chế này tạo ra tổ chức tham nhũng.
  Nếu vẫn là cơ chế tổ chức bộ máy nhà nước như hiện nay, thì việc chủ chương tái cơ cấu nền kinh tế mà kì họp thứ 3 quốc hội khóa 13 đang bàn thảo là điều lo ngại, vì mỗi lần tái cơ cấu tổ chức,là mỗi lần tham nhũng có cơ hội củng cố, mưu tính tinh vi hơn, hoán vị trách nhiệm sai phạm có độ lỳ, độ nhờn cao hơn.

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/06/nha-nuoc-qua-nuong-chieu-cac-cong-tu-vinalines-vinashin/
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120608/mat-tran-long-dan-chong-tham-nhung.aspx

  Đề cập đến ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi nói với cử tri rằng “phòng, chống tham nhũng lần này Trung ương quyết tâm cao, biện pháp đủ rồi, cắt thuốc trúng rồi song lo là liệu có chịu uống thuốc không và có uống đủ liều không”

  PHẦN III

  PHÂN TÍCH CỦA tác giả NOITIEP
  $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
  Trở lại bài viết ngày 27/7/2012http://timlaivanoitiep.blogspot.com/2012/07/nguoi-ba-mot-minh-chong-lai-maphia.html của tác giả blog NOITIÉP CHO RẰNG: lời phát biểu trên của tổng bí thư là nói như bông như đùa như dễu cợt .nhất là ông lại đang giữ cương vị đứng đầu tổ chức phòng chống tham nhũng trung ương?

  $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
  Bởi vì ở cương vị ông, lời nói của ông, phải là quốc pháp .phải uy nghiêm đủ sức mạnh của người cầm lái con tàu đất nước mà nhân dân giao phó
  $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

  ĐẰNG NÀY LỜI NÓI CỦA ÔNG LẠI LÀM NHÂN DÂN VÔ CÙNG THẤT VỌNG,ÔNG ĐANG ĐÙA CỢT VỚI PHÉP NƯỚC CHĂNG?

  ÔNG LÀ LÃNH ĐẠO ĐẢNG NÊN ÔNG CÓ QUYỀN NÓI THẾ NÀO CŨNG ĐƯỢC CHĂNG ?

  VÀ KHÔNG AI ĐƯỢC PHÉP PHẢN ĐỐI ÔNG ? ÍT NHẤT LÀ KHÔNG AI DÁM NÓI LÊN ĐIỀU ÔNG NÓI CÓ GIÁ TRỊ GÌ ?

  ÔNG CÓ NGHĨ SAU CÂU NÓI NÀY CỦA ÔNG THAM NHŨNG LẠI MỈM CƯỜI , COI THƯỜNG ÔNG , COI THƯỜNG PHÉP NƯỚC ?

  CÒN NHÂN DÂN HỔ THẸN CHO NGƯỜI ĐỨNG TRÊN MUÔN DÂN CỦA MÌNH LẠI CÓ LỜI PHÁT BIỂU NHƯ ÔNG?

  .CHẲNG CÓ LẼ BẤY LÂU NAY LÃNH ĐẠO ĐẢNG NHÀ NƯỚC KHÔNG HỀ THẬN TRỌNG KHI PHÁT NGÔN ?

  CŨNG NHƯ BÀ LINH NẠN NHÂN TRONG BỘ MÁY THAM NHŨNG CỦA CHÍNH QUYỀN TỈNH ,THÀNH PHỐ NAM ĐỊNH ĐÃ CHUA CHÁT NÓI RẰNG :
  Bà là người trong cuộc, trải qua một cuộc trường chinh dài tới 30 năm đối đầu với tham nhũng,với quyền lực ở Nam Định,không phải để xã hội vinh danh là anh hùng ” người đàn bà một mình chống lại maphia” mà chỉ đơn giản là đấu tranh cho sự sống còn của bản thân

  .Bà đã rất gian chuân thu thập cả một hệ thống chứng từ tội lỗi của chính quyền Nam Định để chứng minh về một chính quyền tham nhũng, và cũng chỉ để tự bảo vệ mình , để đòi lại tài sản , kinh tế của mình nằm trong khối tài sản của nhà nước bị tham nhũng chiếm đoạt. ,mà suốt 30 năm khiếu nại tố cáo bà vẫn không đòi đươc bởi nó mắc và bị gói kín trong khối tài sản kinh tế của nhà nước bị chính quyền NAM ĐỊNH chiếm đoạt Hầu hết các chứng từ này đều nằm trong tủ lưu trữ của chính quyền thì không ai lấy được đâu .
  Nên khi cử tri hỏi về kỷ luật, lãnh đạo các cấp mắc tội tham nhũng mà ông Nguyễn Phú Trọng ngày mới lên chủ tịch quốc hội nước Việt Nam đã trả lời dân trên truyền hình VIỆT NAM rằng: ”dù lãnh đạo ở cấp nào, nếu mắc tội tham nhũng ,đều bị sử lý kỷ luật , nếu có bằng chứng” ???
  Bà Linh cho rằng ông Nguyễn Phú trọng đang thách đố nhân dân ??? bởi ông biết không ai có”phép thuật” mà lấy được chứng cứ phạm tội của các cấp chính quyền một khi nó nằm trong tủ hồ sơ của chính quyền.

  Rồi cuộc trường chinh của bà Linh chỉ giúp bà nhìn rõ hơn , hoàn toàn thất vọng sẽ không thể làm gì được nhà nước có cơ cấu đặc thù được tạo ra như chỉ để tham nhũng.

  Với cơ cấu nhà nước kiểu NHƯ HIỆN NAY BÀ KHÔNG NÊN LÀM CÁI VIỆC VÔ ÍCH LÀ KHIẾU KIỆN

  VÌ : PHƯƠNG CÁCH THAM NHŨNG MÀ BÀ NHÌN RÕ NÓ LÀ CẢ MỘT HỆ LIÊN HOÀN CHẶT CHẼ TỪ TW TỚI ĐỊA PHƯƠNG
  $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

  NHÂN DÂN SẼ CHẲNG LÀM GÌ ĐƯỢC HỌ. BÀ LINH CŨNG MONG NHÂN DÂN ĐỪNG LÀM CÁI VIỆC VÔ ÍCH LÀ ĐI KHIẾU KIỆN MÀ HÃY ĐOÀN KẾT ĐẤU TRANH PHÁ BỎ CÁI CƠ CẤU TỔ CHỨC HIỂM HÓC CỦA NHÀ NƯỚC HIỆN NAY [.thay vì khiếu kiện nhân dân hãy làm các cuộc đấu tranh đòi xét lại cấu chúc bộ máy nhà nước,các bộ luật nếu sửa đổi gần đây của bộ máy nhà nước tham nhũng hiện nay ? thì mới có thể giải quyết được mọi căn bệnh của đất nước trong đó căn bệnh tham nhũng đang tàn phá đất nước đẩy nhân dân đến khốn cùng của khổ đau và nó sẽ còn nặng nề hơn là không thể tránh khỏi ] ĐÂYCŨNG CHÍNH LÀ LOẠI TỘI PHẠM NGUY HIỂM NHẤT KHÔNG CHỈ CỦA VIỆT NAM MÀ NÓ CÒN ĐƯỢC XÁC ĐỊNH LÀ TỘI PHẠM NGUY HIỂM NHẤT CỦA NHÂN LOẠI TRÊN PHẠM VI TOÀN CẦU

  NHÂN DÂN CẢ NƯỚC HÃY NHẤT LOẠT KHÔNG THỪA NHẬN LUẬT KHIẾU NẠI TỐ CÁO HIỆN NAY.

  KHÔNG KIỆN NỮA XEM SAO ?
  CHỨ KHÔNG THỂ CÃI PHẢI , TRÁI , VỚI HỌ TẠI CÁC CUỘC GIẢI QUYẾT, KHIẾU KIỆN ĐƯỢC ĐÂU ?

  TIẾN ĐẾN KHÔNG BẦU CỬ TRONG CÁC NHIỆM KỲ TỚI NẾU KHÔNG XEM XÉT LẠI ” BỆNH TÌNH ” CỦA BỘ MÁY NHÀ NƯỚC

  [việc này bà LINH đã một mình làm trong nhiệm kỳ 10+11+12 là từ chối bầu cử cho chính quyền vì lý do tham nhũng và phạm nhiều tội khác của họ ]

  nơi khởi nguồn các vụ án xuyên quyền lực các cấp từ tw xuống địa phương[NHÀ VĂN HÓA THIẾU NHI TP NAM ĐỊNH]

  đơn đề nghị trả lại phiếu bầu cử của bà Linh từ chối bầu cử cho tham nhũng

  phiếu bầu cử mà bà Linh từ chối bầu cử cho tham nhũng

  tập nhiều giấy triệu tập của công an thể hiên nhiều vụ án tham nhũng do bà LINH tố cáo

  ĐÓ LÀ ĐIỀU LẼ PHẢI ,HỢP TÌNH HỢP LÝ
  CHÚNG TA CẦN LÀM KHÁC ĐI NHỮNG ĐIỀU TA ĐÃ LÀM BẤY LÂU NAY VỚI THAM NHŨNG MÀ KHÔNG HIỆU QUẢ THÌ BÂY GIỜ LÀ PHẢI CÓ HÀNH ĐỘNG CHỨ KHÔNG CHỈ LÀM ĐƠN KIỆN.

  CÒN NÓI RẰNG TÔI KHÔNG KIỆN VÌ VIỆC NÀY LÀ KHÔNG THỂ VỚI NHÀ NƯỚC HIỆN NAY.

  NHƯNG KHÔNG CÓ NGHĨA ”TÔI DỪNG LẠI BẤT LỰC”

  BÀ NÓI MỘT CÁCH ĐIỀM TĨNH ”KHI Đà NHÌN RA CHÂN TƯÓNG SỰ THẬT CỦA CHÍNH QUYỀN CHỈ LÀ BỘ MÁY LIÊN KẾT ĐỂ THAM NHŨNG THÌ VIỆC KIỆN TỤNG CHỈ NHƯ ”ĐÁNH NHAU VỚI CỐI XAY GIÓ”

  BÀ KHÔNG KIỆN NỮA, TRONG THỜI BUỔI HIỆN NAY.

  NHƯNG BÀ SẼ TIẾP TỤC ĐI TRÊN CON ĐƯỜNG PHÁP LUẬT VIỆT NAM TÔN TRỌNG NÓ

  ĐẶC BIỆT TRONG TRƯỜNG HỢP CỦA BÀ CÒN CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VẤN ĐỀ HÀNG VIỆN TRỢ CỦA LIÊN HIỆP QUỐC BỊ THAM NHŨNG SUỐT 30 NĂM QUA. BÀ SẼ CÒN KIỆN LÊN LIÊN HIỆP QUỐC. CHẲNG LẼ QUỐC TẾ CŨNG BAO CHE THÔNG ĐỒNG VỚI THAM NHŨNG VIỆT NAM ? VÌ BÀ ĐÃ TỐ CÁO CẢ KHỐI HÀNG NÀY CỦA LIÊN HIỆP QUỐC BỊ BỘ MÁY NHÀ NƯỚC LỢI DỤNG CHỨC QUYỀN CHIẾM ĐOẠT CỦA CÁC CHÁU NÊN HỌ KHÔNG NGỪNG HÃM HẠI BÀ,
  BÀ VẪN TIẾP TỤC ĐỀ NGHỊ CẢI TẠO LẠI CƠ CẤU TỔ CHỨC NHÀ NƯỚC ĐÚNG ĐẮN HƠN, KHỎE MẠNH VÀ TRONG SẠCH HƠN , BỞI BÀ NHẬN THẤY TRÊN VĂN BẢN PHÁP LUẬT VIỆT NAM LÀ CHÂN CHÍNH, CHẶT CHẼ ,KHOA HỌC, NHÂN ĐẠO NẾU KHÔNG BỊ QUYỀN LỰC LỢI DỤNG ĐỂ THAM NHŨNG LÀM CHO MÉO MÓ.

  ,CHỈ VÌ PHÁP LUẬT BỊ QUYỀN LỰC LỢI DỤNG NÊN NHÂN DÂN MỚI MẤT NHÂN QUYỀN, KHỔ ĐAU, AI OÁN . VÌ THẾ BÀ LINH NGUYỆN LÀM NGƯỜI CHỨNG MINH CHO NHÂN DÂN HIỂU RÕ CHÂN TƯỚNG XÃ HỘI , THỰC CHẤT LÀ MỘT XÃ HỘI ĐẦY TỘI LỖI VỚI DÂN ,MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ BẰNG CHỨNG CÁC VĂN BẢN SAI PHẠM CỦA CÁC CẤP NHÀ NƯỚC NHƯ BÀ LINH ĐÃ LẤY ĐƯỢC TỪ CHÍNH QUYỀN

  ĐỂ NẮM LẠI QUYỀN SỐNG , TỰ DO ,ĐỘC LẬP, HÒA BÌNH ,DÂN CHỦ, VĂN MINH VÀ TIẾN BỘ CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM . BÀ VẪN KIÊN ĐỊNH TÌM ĐẾN PHÁP LUẬT CHÂN CHÍNH CỦA VIỆT NAM ĐỂ ĐÒI LẠI QUYỀN LỢI CỦA MÌNH ĐẪ BỊ THAM NHŨNG CHIẾM ĐOẠT RỒI HÃM HẠI BÀ.

  TỪ VỤ VIỆC CỦA BÀ ĐỂ CHỨNG MINH NHÂN DÂN ĐANG BỊ CHÍNH QUYỀN LỪA LỌC CƯỚP MẤT ĐẤT ĐAI NHÀ CỬA QUYỀN SỞ HỮU CHÍNH ĐÁNG CỦA NHÂN DÂN

  BỞI BÀ LÀ NGƯỜI VIỆT NAM ,BÀ CÓ QUYỀN SỐNG THEO QUY ĐỊNH CỦA NHÀ NƯỚC VIỆT NAM ,PHÁP LUẬT VIỆT NAM ?

  SUY NGHĨ VỀ HIỆN TƯỢNG ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG VỚI CÁC LỜI PHÁT BIỂU Ở TRÊN ĐỂ NGẪM VỀ MỘT ĐIỀU:
  Dân tộc Việt Nam ta rất coi trọng lời nói , bởi lời nói chính là lòng tự trọng và được tôn trọng từ người khác đối với mỗi con người .
  Ông bà ta xưa thường dạy con cái:
  HỌC ĂN,HỌC NÓI, HỌC GÓI, HỌC MỞ.

  Lời nói một khi đã phát ra nó khó thu lại được.Nó có thể còn là nỗi ô nhục vì trăm năm bia đá thì mòn ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ [ tất nhiên chỉ với người có lòng tự trọng]
  Mong sao các vị lãnh đạo xứng đáng với niềm tin mà dân gửi gắm xứng đáng người đứng trên cao mà muôn dân nhìn rõ và xin hãy tin tưởng vào dân đều nhìn rõ các vị.
  viết bởi
  NOI.TIEP
  Được đăng bởi Tìm lại xã hội vào lúc 8/02/2012 02:44:00 CH
  Gửi email bài đăng này
  BlogThis!
  Chia sẻ lên Twitter
  Chia sẻ lên Facebook

 2. Dung tien
  22/10/2012 lúc 1:07 Sáng

  O my lam gi co nhan quyen,chi co o viet nam thoi!

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: