Trang chủ > Trần Đại Quang > Điều tra – Xử lý Dương Chí Dũng, Nguyễn Đức Kiên sẽ được công bố

Điều tra – Xử lý Dương Chí Dũng, Nguyễn Đức Kiên sẽ được công bố

Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang thông báo các vụ án Dương Chí Dũng, Nguyễn Đức Kiên đã khởi tố điều tra và hiện nay cơ quan điều tra tập trung điều tra, thu thập, xác minh, củng cố chứng cứ và điều tra mở rộng để giải quyết triệt để các lọai đối tượng tội phạm có liên quan đến vụ án này. Kết quả điều tra khi được kết thúc, chúng tôi sẽ kịp thời thông báo đến với người dân và dư luận để cùng chia sẻ.

TT Nguyễn Tấn Dũng: ‘Ai bao che Dương Chí Dũng nên sớm tự thú’ / TT Nguyễn Tấn Dũng ‘chỉ đạo’ vụ bắt Bầu Kiên?

Phóng viên VTV: Chuyển sang những câu hỏi về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế, tham nhũng trong thời gian gần đây. Một loạt các vụ án kinh tế, tham nhũng đã được phanh phui một cách rất quyết liệt, Bộ trưởng có thể thông tin cho người dân được biết về công tác này trong thời gian qua?

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang: Từ đầu năm 2012 đến nay thì lực lượng công an đã phát hiện 891 vụ vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, chức vụ tăng 583 vụ so với năm 2011. Về số đối tượng gồm 1936 đối tượng tăng 1292 đối tượng gấp đôi so với năm 2011. Đã khởi tố điều tra 328 vụ tăng 24,7 % và 693 đối tượng tăng 26%. Đây có thể nói số lượng các vụ án về tham nhũng, tội phạm về kinh tế , tội phạm về chức vụ đã phát hiện khởi tố, điều tra tăng rất nhiều so với năm 2011.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang

Gần đây chúng tôi có tiếp tục điều tra một số các vụ tham nhũng xảy ra tại tập đoàn Vinashin cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, tại công ty cổ phần Container quốc tế của Tập đoàn Vinashin tỉnh Hải Dương. Chúng tôi cũng đã tập trung điều tra vụ cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại tập đoàn Vinalines. Một số vụ tham ô, tham nhũng xảy ra tại Công ty Xây lắp Dầu khí, Công ty dệt kim Đông Phương, chi nhánh 6 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tại TP.HCM và các vụ tại một số địa phương khác.

Điều được dư luận quan tâm và đánh giá cao, đó là sau khi khởi tố vụ án ố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại tập đoàn Vinalines thì một trong những đối tượng chính của vụ án này là ông Dương Chí Dũng, nguyên chủ tịch HĐQT của Tống công ty Vận tải Hàng hải Việt Nam đã bỏ trốn ngay sau khi có quyết định khởi tố vụ án. Với một quyết tâm rất cao bằng các biện pháp nghiệp vụ tổng hợp, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng và đã truy bắt được ông Dương Chí Dũng. Hiện nay chúng tôi đang tập trung điều tra và sớm kết thúc điều tra vụ án này để đưa ra xét xử trước pháp luật.

Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang

Bộ trưởng Bộ công an Trần Đại Quang

Phóng viên VTV: Vâng, những vụ án điểm mà dư luận đang rất quan tâm đó là việc cơ quan điều tra đã bắt giữ Nguyễn Đức Kiên, Dương Chí Dũng và một số đối tượng khác thì ý kiến của Bộ trưởng như thế nào khi mà người dân muốn biết diễn biến điều tra và xử lý các đối tượng đó ?.

Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang: Đây là một trong những vụ án điểm có liên quan đến lĩnh vực kinh tế nói chung và đặc biệt lĩnh vực ngân hàng mà dư luận đang hết sức quan tâm. Tôi cũng xin thông báo các vụ án này đã khởi tố điều tra và hiện nay cơ quan điều tra tập trung điều tra, thu thập, xác minh, củng cố chứng cứ và điều tra mở rộng để giải quyết triệt để các lọai đối tượng tội phạm có liên quan đến vụ án này.

Chúng tôi cũng đang với quyết tâm cao tích cực điều tra sớm để kết thúc điều tra đưa ra xét xử các đối tượng này trước pháp luật. Kết quả điều tra khi được kết thúc, chúng tôi sẽ kịp thời thông báo đến với người dân và dư luận để cùng chia sẻ.

Video Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trả lời về phòng chống tội phạm:

 

>> Xem thêm: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng / Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: