Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Người Mỹ nói về sự nguy hiểm của tàu ngầm Việt Nam

Người Mỹ nói về sự nguy hiểm của tàu ngầm Việt Nam

“Với 6 tàu ngầm Kilo, Hải quân Việt Nam đang dần dần hình thành hạm đội phong tỏa, chống tiếp cận dưới nước của mình”.

Việt Nam mua 6 tàu ngầm lớp Kilo. Đây là một trong những hợp đồng lớn nhất lịch sử xuất khẩu khí tài hải quân của Nga.

Việt Nam mua 6 tàu ngầm lớp Kilo. Đây là một trong những hợp đồng lớn nhất lịch sử xuất khẩu khí tài hải quân của Nga.

The Diplomat vừa đăng tải bài viết với tiêu đề “Hạm đội chống tiếp cận dưới nước của Hải quân Việt Nam” (Vietnam’s Undersea Anti-Access Fleet) của tác giả James R. Holmes, một nhà phân tích quân sự, đồng thời là giáo sư ngành chiến lược của ĐH Hải quân Hoa Kỳ, chuyên nghiên cứu về chiến lược biển của Trung Quốc, Ấn Độ và lịch sử ngoại giao quân sự của Mỹ.

Trích lược bài viết từ Đất Việt:

Việt Nam đang theo đuổi một chiến lược phong tỏa tiếp cận và chống tiếp cận dưới nước bằng việc thành lập một đội tàu ngầm lớp Kilo, đang được Nga đóng cho Hải quân Nhân dân VIệt Nam trong một hợp đồng được ký kết năm 2009.

Trong tháng 8/2012, các phương tiện báo chí Việt Nam đưa tin con tàu Kilo đầu tiên đã được hạ thủy, và tất cả 6 tàu ngầm như vậy sẽ được bàn giao vào năm 2016.

Những tàu ngầm Kilo lúc ẩn lúc hiện rất khó nắm bắt và tạo ra một lực lượng chống tiếp cận chết người.

Trong khi Hải quân nước láng giềng cũng đang hoạt động những tàu ngầm Kilo của họ và rõ ràng không chú ý tới vũ khí tác chiến chống ngầm hạng nặng. Có vẻ như, trong tương lai gần, Biển Đông sẽ vẫn tối tăm đối với các chỉ huy của họ, dù lực lượng mặt nước của nước này đang chiếm ưu thế áp đảo trước hải quân các nước trong khu vực.

Đầu tiên cần xem xét các yếu tố chống tiếp cận từ chính trị, tương tự như những gì người Mỹ đã làm đối với Iran và Triều Tiên. Những quyền lợi sống còn như vấn đề về lãnh thổ đã gây ra những phản ứng dữ dội. Trong khi đó, ở Iran, người Mỹ quan tâm tới việc quản lý những vùng biển ngoài khơi và trên bầu trời hơn là các hoạt động gia tăng đối đầu chính trị.

Một số đặc điểm hoạt động và chiến thuật trong chiến lược phong tỏa chống tiếp cận của Việt Nam đáng được cân nhắc. Lực lượng chống tiếp cận của họ, cũng như tất cả các lực lượng đang có, chưa thể đối đầu với đối thủ tiềm năng. Tuy nhiên, không giống như tương quan cân bằng giữa các lực lượng của Iran và Triều Tiên, lực lượng Việt Nam gần như tác chiến hoàn toàn một hướng.

Advertisements
 1. nguyen thanh binh
  11/12/2012 lúc 4:38 Sáng

  VN mua tau ngam va may bay ve de chong dien bien hoa binh va de dan ap chinh nhan dan VN,trong khi do tau cua Trung Cong ban giet ngu dan VN tai sao ko thay mot tau nao cua VN ra de giup do ngu dan,hon the nua vao ngay 1/12 vua qua tau cua TC cat cap tau tham do cua Binh Minh 2 thi tau cua VN im re hen voi giac ac voi dan.

  • le
   08/01/2013 lúc 9:58 Sáng

   dùng máy bay để đi cưỡng chế thu hồi đất của dân làm dự án sân golf nhằm phát triển kinh tế của các bác lãnh đạo, dùng tàu ngầm đi câu cá giải trí kiếm cá mú, cá thu.. phục vụ các bác đánh golf, thần dân thông cảm, các bác cũng nhớn tuổi hết rùi có ăn cũng chẳng được bao nhiêu nữa, thôi kệ, giàu, nghèo, ác độc… chết cũng thành đất, cũng đều được gọi là con ma giống nhau cả thôi

 2. 14/12/2012 lúc 8:11 Sáng

  Y kien cua Nguyen Thanh Binh chinh xac 1000%.Cam on Thanh Binh nhe!

 3. CHXHCNVN
  30/12/2012 lúc 8:56 Chiều

  Địt mẹ mấy con Chó phản động dang Mỹ ăn cứt đi.

  • CHXHCNVN
   30/12/2012 lúc 8:57 Chiều

   Địt mẹ mấy con Chó phản động sang Mỹ ăn cứt đi.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: