Trang chủ > Đa chiều > Phản động giả danh Thị Kính!

Phản động giả danh Thị Kính!

Ôm ấp trong mình những ý đồ đen tối, luôn muốn lật đổ Chính quyền, Đảng Cộng sản Việt Nam để “lên ngôi” cai trị xã hội.., đến khi âm mưu, ý đồ đen tối và việc làm bại lộ thì phản động không bao giờ muốn nhận tội. Ngược lại còn chỉ trích nhà nước đã “đàn áp” công dân “lương thiện”! Đây có phải bản chất của những kẻ phản động – những thành phần mà suốt ngày cứ nhoi nhoi, la ó rằng ta là đại diện cho chính nghĩa?!

Phản động luôn bảo mình oan…!

Chơi không đẹp như thế thì phản động đích thị là Thị Mầu rồi còn gì! Nhưng vì sao cái hồn, cái xác là Thị Mầu, mà suốt ngày phản động cứ muốn được Đảng Cộng sản Việt Nam và mọi người xác nhận là Thị Kính vậy nhỉ? Phản động có quân tử như chính bản thân tự nhìn nhận, phô trương?

Khi Nguyễn Phương Uyên và đồng bọn bị Nhà nước bắt do thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, thì bè lũ của Uyênnhững thành phần phá hoại đất nước liền mở to miệng, quan quát hò hét, bênh vực. Chúng đưa ra đủ thứ lý lẽ, lý do, rất nhiều “bằng chứng”… nhưng tất cả lý luận “những kẻ ấy” đều không ra cái gì,không câu nói nào khớp với câu nói nào cả! Đến nỗi có người vì bức xúc với những kẻ “dỗi hơi” phải thốt nên rằng : “Tuần trăng nào cũng có nước mắt, ngô không ra ngô, khoai không ra khoai”

Blog Bauxite Việt Nam đăng bài “Cần nuôi dưỡng và và khuyến khích tinh thần yêu nước” ghi tên tác giả Nguyễn Trọng Vĩnh (N.T.V): “Cháu Nguyễn Phương Uyên có vi phạm pháp luật đâu. Cháu không chống Đảng, chống Nhà nước. Cháu chỉ chống và tuyên truyền chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta thôi. Sao lại bắt cháu? Bắt cháu Phương Uyên là vô đạo lý, là dập tắt tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ. Hay là cháu vi phạm lệnh cấm của Thiên triều?”

Theo tôi, có 2 trường hợp: một là Chủ nhân của Bauxite VietNam là Nguyễn Huệ Chi (N.H.C) đã lợi dụng tên tuổi của Nguyễn Trọng Vĩnh để xuyên tạc, hai là Nguyễn Trọng Vĩnh viết và gửi cho BVN thật.

Nếu N.T.V viết thật thì có biết, câu hỏi đầy dã tâm: “Hay là cháu vi phạm lệnh cấm của Thiên triều?” đã nói lên tất cả tư tưởng phản động của N.T.V không?

N.H.C "mượnn danh" N.T.V để tung hô, la ó...

N.H.C “mượnn danh” N.T.V để tung hô, la ó…

Giới lãnh đạo Trung Quốc từ xưa đến nay đều có tư tưởng bành trướng, họ coi Trung Quốc là trung tâm của thế giới, Trung Hoa là trung tâm của tinh hoa văn hóa của loài người. Các ông Hoàng Trung Hoa tự nhận mình là thiên tử (con trời). Ngay cả khi họ yếu nhất như Tưởng Giới Thạch khi chạy ra Đài Loan thì vẫn còn khát vọng muốn thực hiện “đường lưỡi bò”. Trung Quốc tự coi họ là “Thiên triều” còn các nước khác chỉ là man ri mọi rợ mà thôi. “Thiên triều” à ? chỉ có người Trung Quốc tự nhận như vậy mà thôi, chứ người Việt có lòng tự trọng và nhân loại không ai công nhận điều đó!. Vậy những kẻ phản động mở miệng ra là nói “thiên triều” như N.T.V đã bị tư tưởng Đại hán ăn não rồi?!

Ở đây là Việt Nam, chứ đâu phải Trung Quốc nên chẳng có “thiên triều” nào hết! Phải chăng N.T.V đang ảo tưởng mình sống ở Trung Quốc?! Nếu cái xác là người Việt Nam, cái hồn ở bên Trung Quốc, thiết nghĩ N.T.V nên dời sang Trung Quốc sống và nhập quốc tịch bên đó.

Trang Bauxite Viet Nam đăng bài Thầy cảm ơn các em! của Hà Văn Thịnh: “Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.2012, đọc lá thư của 107 sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM gửi Chủ tịch nước, tôi đã xúc động đến mức khó nói thành lời: Đau đớn, uất nghẹn trước cái ác; cảm phục và trân trọng những nữ sinh viên “liễu yếu đào tơ” đã mở mắt cho tôi, để tôi thấy rõ hơn – xuyên qua màn sương cay nhòe thở dài và rên rỉ – lòng yêu nước và sự can đảm của những cô gái trẻ trung mà các chàng trai, những người đàn ông (tất nhiên kể cả tôi) phải xấu hổ, cúi đầu…

Tại sao có thể bắt người, giam giữ người bất chấp luật pháp? Tại sao họ không sợ dân, khinh dân và bây giờ nghênh ngang coi thường cả tầng lớp sinh viên – tinh hoa của đất nước, tương lai của giống nòi?”

Ghê gớm chưa, “ný nuận” sướt mướt chưa? có lẽ đây là màn “khóc thuê” thương cảm nhất! Có lẽ đến khi xem cái clip của “Tuổi trẻ yêu nước” thì tác giả này mới hết khóc và chuyển sang “xấu hổ, cúi đầu” mà chính Hà Văn Thịnh đã nói.

Nguyễn Quang Lập (Chủ nhân blog Quê Choa)

Nguyễn Quang Lập (Chủ nhân blog Quê Choa)

Blogger Quê Choa viết lên blog với bài Lại bắt cóc: “Khi đọc đơn kêu cứu của sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh về trường hợp cháu Nguyễn Phương Uyên bị bắt cóc là mình tin ngay. Tin và đau xót vô cùng. Nào cháu Phương Uyên có tội gì đâu… Chống Trung Quốc xâm lược mà tội a? Nếu chống quân xâm lược là có tội thì bán bố nước Nam này cho xong, khỏi phải cãi nhau mệt!”

Chẳng lẽ tuổi đã lớn rồi mà Quê Choa không phân biệt được đúng sai hay sao? Sao dễ tin vậy? Quê Choa thật sự là chỉ có thế thôi sao, chỉ bao nhiêu lý luận như vậy mà muốn bào chữa cho những kẻ phản động đội lót “thỏ non” ư! Câu nói “lớn chưa hẳn đã khôn; lớn chưa hẳn lý lẽ nói ra lớn” mà ông bà, tiền thân là những chiến sĩ thường nói với con cháu, bây giờ thì tôi đã hiểu!

Dùng bút chì sáp vẽ hình cờ vàng 3 sọc trên nền giấy A4, dùng “máu” pha loãng viết tay trên tờ vải trắng nội dung “Cộng Sản VN là tay sai của Cộng Sản Trung Quốc, thông đồng với ngoại bang Trung Quốc” rồi đi rải cho mọi người xem, là không phản động sao? Đối tượng Kha mua 2,45 kg hoá chất để chế tạo thuốc nổ cài vào tượng đài Bác Hồ là không khủng bố sao? Ai sẽ ngây thơ cho rằng, cháu Uyên của Blogger Quê Choa đang chống Trung Quốc chứ không chống Việt Nam? Chắc chắn người có lý trí sẽ không thể nào tin vào cái điều nhảm nhí này được! Clip của “Tuổi trẻ yêu nước” đã nói lên tất cả âm mưu và “tố cáo” chính chủ nhân của nó. Vậy mà còn ngọng nghịu đòi “ný nuận” rằng Uyên và Kha chỉ là người đi ngang qua chỗ rải truyền đơn mà thôi!

"Lớn chưa hẳn đã khôn"

“Lớn chưa hẳn đã khôn”

Uyên yêu nước mà đi kêu gọi lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam sao? Nghiêm trọng hơn là lời kêu gọi chống Đảng Cộng sản Việt Nam được Uyên viết bằng “máu” (phẩm màu đỏ?), điều này là phỉ báng nhà nước Việt Nam rõ ràng, nham hiểm như thế mà gọi là yêu nước sao? Yêu nước kiểu gì mà quyết tâm “dũng mãnh” thế kia, để chống nhà nước dùng cả “máu” cơ đấy ! Chắc là Quê Choa đang nghĩ người Việt Nam yêu nước sẽ dễ dàng bị thôi miên, dẫn đến không phân biệt đâu là thiện, đâu là ác nên mới nói lời non nớt như thế để biện minh cho Uyên và Kha! Thật ra, người Việt Nam yêu nước không tầm thường như những gì mà Quê Choa và các Blogger nghĩ đâu!

Quê Choa tin rằng chuyện ông đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm kêu cứu, sao không tin luôn những việc làm rõ ràng vi phạm pháp luật của ông ta mà báo Người Cao tuổi, Năng Lượng mới, Cựu Chiến Binh,… đã phân tích với những số liệu quá rõ, vì sao Quê Choa không la ó lên? Quê Choa chỉ giỏi nhoi nhoi tìm kiếm sao đó la ó chuyện dở hơi, tức là những chuyện đáng vạch trần thì không vạch trần, người xấu rõ rành rành thì không vạch trần mà lại hùa nhau, kêu gọi bênh vực cho cái xấu. Phải chăng tầm nhìn Quê Choa chỉ có vậy?

Trước đây, sự việc Bầu Kiên bị bắt cũng vậy, lợi dụng sự việc này hàng loạt các trang web như BBC, RFA, RFI …. và các blog cá nhân chống đối “quen thuộc” như “đàn quạ đen thi nhau ăn thịt xác chết” đưa tin sai lệch, vẽ ra hàng loạt câu chuyện “động trời” làm cho người đọc tò mò! Thế nhưng việc bắt giam “bầu” Kiên thực chất chỉ là một sự việc bình thường, ông ta có sai phạm về kinh tế thì Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt giữ thôi. Và vụ việc này không ảnh hưởng đến đối ngoại, An ninh quốc gia như lời mà các Web kể trên gây tạo dư luận!

Sự việc Bầu Kiên bị bắt là chuyện bình thường việc Uyên kêu gọi lật đổ chế độ Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là chuyện hết sức bình thường. Vi phạm pháp luật, bị bắt là chuyện dĩ nhiên, không có gì phải bàn tán. Vậy mà những Blogger phản động lại nhốn nhao nhốn nháo vẽ ra những câu chuyện kinh khủng, để bôi nhọ nhà nước!

Phải chăng những nhóm “thừa nước đục thả câu” này là những thành phần trục lợi, tất cả đều vì lợi ích cá nhân mình, bất chấp đúng sai?! Hành động của phản động nói chung, Quê Choa nói riêng không khác nào như những con ve chó, bám và hút máu người khác, bất chấp sự cười chê, cốt sao để “nổi tiếng” !

Có một điều N.T.V, H.V.T, Quê Choa và các blogger khác nên nhớ rõ, Việt Nam là Việt Nam, xưa nay chưa bao giờ chấp nhận là tay sai của Trung Quốc; người Việt Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam và lãnh đạo Việt Nam luôn luôn yêu Tổ quốc này! Họ đã lãnh đạo và cùng nhân dân chống lại tất cả các cuộc xâm lăng của hàng loạt kẻ thù lớn nhỏ đề giành độc lập tự do cho dân tộc, với biết bao người con ưu tú đã ngã xuống cho đất nước sống mãi.

Và có một điều nữa, sau khi mọi việc được làm rõ thì các blogger “vỗ cánh bay đi” một cách vô trách nhiệm. Ai có lý trí, có đạo đức, trí tuệ và tầm nhìn đều hiểu và thấy rõ điều đó! Không phải ngẫu nhiên mà lãnh đạo Việt Nam xưa nay luôn được quốc tế đánh giá cao, tiếng nói của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn được quốc tế xem trọng, đã đem lại biết bao uy tín, và vị thế cho đất nước.

Các blogger trên đã làm gì tốt đẹp cho quê hương chưa? Hay chỉ là những việc làm vô bổ, hủy hoại thanh danh của Nhà nước Việt Nam mà thôi?

Nếu yêu nước, sao các blogger không thử làm việc chính nghĩa đúng chất xem? Chẳng hạn như việc tìm cách đưa thông tin những doanh nghiệp làm ăn phi pháp, thao túng đồng tiền ra trước pháp luật một cách thuyết phục; tìm cách ngăn chặn những doanh nghiệp làm ăn gian lận, hủy hoại gây ô nhiễm môi trường hay chung tay đưa những thành phần cho vay nặng lãi ra ánh sáng phát luật, đấu tranh cho những nạn nhân da cam đang ngày đêm phải vật lộn với nỗi đau tật nguyền mà quân đội Mỹ đã gây ra…., những việc làm này có ý nghĩa hơn là hùa nhau, không biết đâu là đúng, đâu là sai để rồi tung hô cho những hành vi sai trái, chê bai nhà nước, chê lãnh đạo Việt Nam, đúng không?!

Xưa nay, ai cũng muốn mình là Bụt, ai cũng muốn mình là Thị Kính, ai cũng muốn được vinh danh, thừa nhận là người tốt chứ không ai muốn được phong tặng danh hiệu phản động hay Thị Mầu bao giờ. Đó cũng chính là lý do vì sao mà phản động luôn muốn được thừa nhận là Thị Kính. Tuy nhiên, nếu mãi thực hiện hành động đen tối, cứ mãi giữ tư tưởng lật đổ chế độ, lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam thì cái chức Thị Kính sẽ không bao giờ dành cho Thị Mầu! Và muốn được nhìn nhận là Thị Mầu hay Thị Kính thì chỉ có chính bản thân người trong cuộc mới quyết định được! Chẳng lẽ Thị Mầu muốn đời này qua đời khác con cháu mình mang tiếng xấu của mình? Chẳng lẽ Thị Mầu muốn con cháu mình không thể ngẩng đầu lên được?

Phía trước là vực thẳm, sau lưng là con đường đưa đến vinh hoa, hạnh phúc. Người thông minh và bản lĩnh sẽ tìm được cho mình lối đi tươi sáng, vấn đề là ở chỗ con người ta có lý trí để lựa chọn hay không mà thôi! Khi đi lạc lối, con đường quay trở lại sẽ khó khăn, sẽ gặp nhiều trở ngại nhưng nếu cố gắng đi… con người ta cũng sẽ quay lại được con đường tươi sáng. Còn nếu chọn vực thẳm thì chắc chắn, ngõ cụt sẽ đón chờ là điều tất nhiên!

Thanh Trúc

Advertisements
 1. lele
  26/12/2012 lúc 9:28 Sáng

  Một tiếng nói lạc lõng.

 2. Nơi Biên Ải
  26/12/2012 lúc 11:01 Sáng

  Quá lạc lõng, như Chí Phèo! Chấp bọn này làm gì. Cứ để chúng nó sủa!

 3. Thảo Dân
  27/12/2012 lúc 1:47 Sáng

  Dở hơi cám hấp nặng, não ông liệt rồi ông ơi. Lảm nhảm ngu xuẩn quá

 4. CHƯA MUỐN NÓI
  28/12/2012 lúc 1:43 Chiều

  Thật ra, lâu lâu đọc những loại bài như thế này thấy bực với chính mình vì biết là mất thời gian , và còn comment lại nữa chứ ! Vô bổ ! Nhưng lỡ rồi nên tương lên vài dòng vậy.
  1/” …Đảng Cộng sản Việt Nam để “lên ngôi” cai trị xã hội…”..Có nghe rõ lời Thanh Trúc này chưa ? Chắc Th Tr là đại diện cho ĐCS VN nên mới câu đầu tiên là đã thấy quân phiệt phong kiến rồi . CHỈ MUỐN ĐỘC ĐẢNG CAI TRỊ !

  2/ Chữ “Thiên Triều” mà các blog dùng mà hàm ý là châm biếm cái thói nhu nhược , khiếp đảm của chế độ CS VN đối với Trung Cộng. Ku Thanh Truc này hoặc biết là như vậy nhưng cố “giả mù sa mưa”. TH Tr biết là CS VN vì muốn yên thân phì gia nên mới cống nộp đất đai biên giới, biển đảo quê hương cho Trung Cộng, khác gì CSVN xem CS TQ là ” Thiên Triều”. Hoặc giả Th Tr , ku này ngu như lợn, không hiểu ý người khác ( trường hợp này chắc là không phải. Nguy thay ! ).

  3/ “Các blogger trên đã làm gì tốt đẹp cho quê hương chưa?…” Theo riêng ý tui, câu trả lời là : CÓ ! ( và có lẻ là ý của hàng triệu người khác cũng y chang ). Họ đã tổ chức biểu tình chống TQ, góp ý kiến về các dự án mang tầm quốc gia như bô xit Lâm Đồng, giúp dân oan đòi lại công bằng trong các vụ kiện đất đai….mà hầu hết những sự việc có ích này đã bị CSVN dập tắt. Vì như trên đã nói : CSVN muốn độc quyền cai trị, vì lợi ích nhóm của tập đoàn CS.
  Dân đen nghèo cứ nghèo, đất nước tụt hậu thì mặc kệ….Tham nhũng hoành hành… in tiền, điện lực, xăng dầu, Vina shine, bô xit, …cứ ôm hết và cứ thế phất lên ! Nợ công mai mốt tụi lãnh đạo kế tục sẽ…tính tiếp ! Tài nguyên cạn kiệt, môi trường bị hủy hoại, bờ cõi bị xâm lấn….không quan tâm.

  3/ ( Đoạn kết của bài viết ) Đọc mà thấy thương cho đầu óc ngu si, mê muội của Th Tr. Một sự rao giảng theo kiểu mị dân và sáo rỗng ! “Con đường tươi sáng ” sau gần 40 năm là gì ? Là một xã hội VN nghèo nàn, lạc hậu. Là một VN bị các tổ chức nhân quyền từ đông sang tây lên án, là một VN thế kỷ 21 mà giống như XH thời phong kiến, người dân chỉ được phép tung hô “lãnh tụ”, không được nói xấu hay nói lời nghịch nhĩ dù là trung ngôn cũng đều bị gông cổ ráo !

  Buồn !

 1. 12/11/2012 lúc 12:48 Chiều
 2. 22/11/2012 lúc 2:53 Chiều
 3. 22/11/2012 lúc 2:53 Chiều
 4. 01/12/2012 lúc 11:23 Sáng
 5. 26/12/2012 lúc 2:57 Sáng
 6. 26/12/2012 lúc 9:09 Chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: