Trang chủ > Đa chiều > NÓNG: TÀU BÌNH MINH 02 tiếp tục bị quấy nhiễu

NÓNG: TÀU BÌNH MINH 02 tiếp tục bị quấy nhiễu

Theo một số nguồn tin không chính thức, hôm nay Tàu Bình Minh 02 lại bị các tàu công vụ Trung Quốc quấy rối ngoài khơi vùng biển miền Trung. Đơn vị xin phân tích một số yếu tố giúp các đ/c hiểu rõ thêm, và góp phần giải thích cho bạn bè hiểu tại sao ta lại ứng xử với chúng “mềm dẻo” như vậy.

tau-binh-minh-02

Thứ nhất, Trung Quốc đã bầu bán xong Bộ Chính Trị và BCH TW khóa mới, nội bộ đã yên, chúng lại tiếp tục thò lưỡi bò bẩn thỉu ra ngoài. Theo truyền thống “tốt đẹp” của lũ “Đại Háng”.

Thứ hai, do hoạt động của ta trên các vùng biển Đông vẫn hoạt động bình thường, tích cực làm kinh tế, thăm dò khai thác khoáng sản, dầu khí nên bọn TQ GATO :v, lại cho thái giám đi cắn càn.

Phản ứng của Cộng đồng mạng trước hành động “im lặng” của Việt Nam

Nhiều bạn phát ngôn tại sao Việt Nam “vẫn như mọi khi” lại im lặng, rằng Việt Nam hèn nhát, rằng Việt Nam thế này thế nọ, blah blah…

Xin thưa, chiến tranh chúng ta không sợ, với lực lượng và sức mạnh trên biển hiện nay của ta và Trung Quốc, có chiến tranh chúng ta cũng tự tin về phần thắng hơn Trung Quốc. Nhưng, dư luận thế giới mới là cái cần quan tâm. Bất cứ bên nào nổ súng trước, cũng sẽ bị quy chụp, là hiếu chiến, là diều hâu.

Hơn nữa, Hải giám Trung Quốc trên danh nghĩa nó là Tàu dân sự mặc dù vũ trang của nó chẳng kém gì tàu quân sự. Ta không thể dùng tàu Quân sự để “phang” tàu Dân sự được. Đụng đến quân đội là ngang với tuyên chiến nên chỉ có thể mang tàu Cảnh sát biển ra để đuổi.

Vì thế, ta là nước nhỏ hơn, nên nhẫn nhịn. Nhịn không phải là hèn, nhịn không phải là nhục, mà là nhịn để chờ thời cơ, giành công lý về ta! Trong cuộc tranh chấp “hòa bình” này, bên nào giành được công lý, sẽ là kẻ chiến thắng. Các biện pháp mềm dẻo của ta, không bao giờ thiếu, như vụ hộ chiếu lưỡi bò vừa rồi.

Quan trọng là ta không chơi to mồm, thích thì nhào vô kiếm ăn!

Nguồn: Tổng hợp từ Facebook

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: