Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Đinh Đăng Định và những thủ đoạn xuyên tạc

Đinh Đăng Định và những thủ đoạn xuyên tạc

Đinh Đăng Định

Đinh Đăng Định

Ngày 21-11-2012, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, TAND tối cao tại TP.Đà Nẵng mở phiên phúc thẩm xét xử Đinh Đăng Định (ảnh, SN 1963, trú tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp). Do không có tình tiết giảm nhẹ, không ăn năn hối cải nên Đinh Đăng Định bị tòa tuyên y án sơ thẩm, tuyên phạt sáu năm tù giam về tội tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điều 88, Bộ luật Hình sự.

Phil Robertson toan tính điều gì? / Các chiêu bài tung tin xuyên tạc – bịa đặt

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông khẳng định, Đinh Đăng Định tuy là một thầy giáo nhưng thường xuyên có những hoạt động chống phá Nhà nước. Trong khoảng hai năm 2010 và 2011, y đã soạn thảo 19 bộ tài liệu dày 195 trang mang nhiều nội dung phản động. Trong số tài liệu này có thể kể đến các bài viết “Suy nghĩ cá nhân về tình hình đất nước” được đăng tải trên trang mạng vào đầu tháng 11-2010, trong đó có năm nội dung chính là phản đối dự án bauxit ở Nhân Cơ, đòi đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ điều 4 Hiến pháp, phi chính trị hóa công an, quân đội. Đầu tháng 12-2010, Đinh Đăng Định viết “Thư khẩn” với nội dung nói xấu việc Công an tỉnh Đắk Nông thu giữ máy tính của y, trong đó lưu giữ 19 bộ tài liệu dày gần 200 trang, nói xấu Chính phủ, nói xấu chế độ và bôi nhọ thanh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh… Số tài liệu này đã được Định gửi cho các phần tử phản động ngoài nước tung lên mạng. Ngoài việc dùng “ngòi bút” để chống phá chế độ, Đinh Đăng Định còn câu kết với Nguyễn Trung Lĩnh (trú tại Hà Nội), Nguyễn Bá Long (Canada) và Huỳnh Tâm (Pháp) bàn tính việc chuẩn bị nhân sự, tổ chức, phương tiện để thành lập cái gọi là “Đảng tự do dân chủ tại Việt Nam”…

Tại phiên phúc thẩm công khai ngày 21-11, hàng trăm người dân và vợ con Đinh Đăng Định tham dự. Định tự bào chữa rằng mình không có tội và yêu cầu trả tự do cho hắn ngay tại tòa. Hội đồng xét xử đã bác đơn kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm đối với hắn.

Chỉ vài giờ sau khi tòa tuyên án, đài BBC và rất nhiều trang mạng ở nước ngoài đã thông qua các cuộc nói chuyện với vợ, con Đinh Đăng Định vu khống rằng Hội đồng xét xử đã không cho Đinh Đăng Định tự bào chữa và khi di lý hắn về trại giam thì công an đã xô ngã và dùng dùi cui đập vào đầu. BBC còn trích dẫn phát biểu của Phil Robertson, Phó giám đốc khu vực châu Á của tổ chức Theo dõi nhân quyền rằng: “Đinh Đăng Định giống như một con cờ domino bị đánh đổ trong một chiến dịch có hệ thống của chính quyền Việt Nam nhằm bịt miệng những người dám chỉ trích bằng cách nhốt họ trong lao tù trong thời gian dài”… Đây rõ ràng là một sự vu khống có chuẩn bị sẵn của BBC và một số trang mạng có quan điểm chống phá Nhà nước Việt Nam. Trước đây, một số đối tượng có hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải hay Tạ Phong Tần… khi bị đưa ra xét xử thì các tổ chức này lại đồng loạt lên tiếng bảo vệ với những lập luận vô căn cứ đồng thời gây sức ép đòi Việt Nam thay đổi điều 88 – Bộ luật Hình sự quy định về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” “lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước”. Đây là sự xâm phạm một cách thô bạo vào công việc nội bộ của nước khác, vi phạm các nguyên tắc và tôn chỉ đã được quy định rõ ràng trong Hiến chương Liên hợp quốc, Tuyên bố của Liên hợp quốc về các nguyên tắc của luật pháp quốc tế năm 1970 và trong nhiều văn kiện pháp lý quốc tế khác.

Advertisements
 1. Nguoi Viet Hai Ngoai
  03/12/2012 lúc 9:30 Chiều

  Thầy giáo mà ngu thế?

 2. MinhKhue
  04/12/2012 lúc 4:00 Chiều

  Tôi yêu Việt Nam, yêu tổ quốc thân thương. Du bạn là con người đổi mới thế nào, hiện đại ra sao nhưng bạn đừng đánh mất cái gốc của dân tộc mình. Ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm, các vị lãnh tụ của đất nước cũng là người, k thể không có khuyết điểm. Song tìm ra khuyết điểm của họ, phê bình và họ tự nhận, tự sửa chữa lỗi lầm của mình mới là người giỏi. Các vị lãnh đạo đất nước còn giỏi hơn mình nhieuf nhiều lần, có người khác lại giỏi hơn họ nhiều nhiều lần nữa. Chúng ta hãy lấy đại cục làm trọng, đừng vì lý do bé xiu làm mất đi cai lơn của cả dân tộc. Bôi nhọ họ chính là bôi nhọ chính dân tọc của mình, làm xấu chính mình với bạn be năm châu. Như vậy làm gi còn co ai chơi với mình nữa, k có ai giúp mình nữa. Để tạo thời cơ tốt cho Trung Quốc lấn át mình mà thôi. Hỡi dân tộc Việt Nam trên toàn quốc, yêu tổ quốc mình nhiều hơn, giệt thù trong, dẹp giặc ngoài. Tôi sẵn sàng cầm súng chiến đấu vì Tổ quốc như Bố của tôi đã từng làm. Các bạn hãy sáng suốt lựa chọn con đường của mình nhe.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: