Trang chủ > Lê Thanh Hải > Ông Lê Thanh Hải: Phải đề kháng các trang mạng nói xấu

Ông Lê Thanh Hải: Phải đề kháng các trang mạng nói xấu

Các trang mạng không chính thống hiện nay là vấn đề lớn, không chỉ nói xấu cán bộ mà còn ảnh hưởng đến nhận thức thanh thiếu niên – Bí thư TP.HCM Lê Thanh Hải đề nghị cán bộ, đảng viên phải “đề kháng” trước việc này.

Chiều 17/12, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết TƯ 4 về xây dựng Đảng tại các cơ quan và đơn vị trên địa bàn TP.

Báo cáo sơ kết kiểm điểm tự phê bình và phê bình, Phó bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Đua cho biết, TP đã triển khai trên 200 hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết với sự tham dự của các cán bộ chủ chốt và gần 159.000 đảng viên. Đã có 127/136 (93,4%) đơn vị tổ chức kiểm điểm phê bình, tự phê bình.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải: Đảng viên phải tự trang bị sức đề kháng về nhận thức và bản lĩnh chính trị

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải: Đảng viên phải tự trang bị sức đề kháng về nhận thức và bản lĩnh chính trị

Kết quả, Ban thường vụ Thành ủy đã thi hành kỷ luật 4 trường hợp. Trong đó, cảnh cáo một người thuộc đảng bộ Tổng công ty Thủy sản Việt Nam, cách chức 2 người thuộc Đài tiếng nói nhân dân thành phố, khai trừ Đảng một người thuộc đảng bộ Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn.

Ban Thường vụ Thành ủy đã kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm, đồng thời đã tiến hành kỷ luật một tổ chức Đảng (bằng hình thức cảnh cáo) là Ban Thường vụ đảng ủy Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn, kỷ luật 3 đảng viên (bằng hình thức kiểm trách, cảnh cáo) thuộc đảng bộ khối cơ sở Bộ Tài nguyên – Môi trường và đảng bộ Công ty TNHH Dược Sài Gòn.

Ban Thường vụ cũng kiên quyết xử lý một huyện ủy, trong đó đã tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với một cá nhân ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy.

Với việc chỉ ra nhiều khuyết điểm, Ban Thường vụ Thành ủy TP đánh giá, công tác phê bình và tự phê bình đã đi vào thực chất, trong đó đã xác định rõ được khuyết điểm thuộc trách nhiệm tập thể, cũng như trách nhiệm của cá nhân, khuyết điểm do nhận thức không đúng hoặc giải pháp chưa đạt do thiếu kiểm tra, giám sát.

Tuy nhiên, ông Đua cảnh báo, nhiều cán bộ, đảng viên thể hiện tư tưởng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. “Đã có hiện tượng cơ sở đảng, hoặc đảng viên thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh, nhất là đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực, có thái độ an phận, e dè, nể nang, ngại đụng chạm, thờ ơ, ít phát biểu trong sinh hoạt chi bộ nhưng ngoài chi bộ thì lại phát biểu trái với nghị quyết của chi bộ”, ông nhìn nhận.

Ngoài ra, ông Đua còn nêu, có trường hợp đảng viên sống xa hoa, hưởng lạc. “Một số cán bộ, đảng viên dễ bị dao động, nhận thức lệch lạc và biểu hiện cụ thể là phát ngôn thiếu thận trọng, sử dụng thông tin trên mạng để bình luận, phân tích, trao đổi, không theo thông tin chính thống, mà theo suy nghĩ cảm tính của cá nhân”.

Bà Đổng Thị Kim Vui – Bí thư Quận ủy quận 8 đã nêu ra các khó khăn của tổ chức đảng ở cơ sở khi rất khó phân biệt rạch ròi được các biểu hiện phản động, không chính thống trên nhiều trang mạng để phổ biến, quán triệt trong các sinh hoạt đảng. “Thông tin trên mạng bây giờ, trong tất cả các văn bản của Đảng cho rằng, kẻ xấu lợi dụng mạng để chúng ta hoang mang, dao động? Nhưng đối với cấp cơ sở muốn làm rõ được các thông tin đâu là đúng, đâu là sai thì rất khó”, bà Vui chia sẻ.

Trước vấn đề này, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải cho rằng, các trang mạng không chính thống hiện nay như “Quan làm báo”, “Dân làm báo” là vấn đề lớn, không chỉ riêng những tin nói xấu cán bộ mà còn ảnh hưởng đến nhận thức thanh thiếu niên… “Vừa qua, Thường vụ Thành ủy cũng đánh giá, có nhận xét là công tác tư tưởng thiếu tính sắc bén và thuyết phục”, ông Hải nói.

Theo ông, để giải quyết vấn đề này, một mặt Ban Thường vụ Thành ủy cũng như lãnh đạo thành phố phải tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém của mình. Mặt khác, phải tập trung chỉ đạo các cơ quan báo chí định hướng tư tưởng cho đúng. “Đây là những cơ quan mà tính chất thông tin lan tỏa rất mạnh, định hướng rất đông người. Mà ngay bây giờ cán bộ, đảng viên phải tự trang bị sức đề kháng về nhận thức và bản lĩnh chính trị”, ông Hải đề nghị.

Về công tác kiểm điểm phê bình, tự phê bình theo Nghị quyết TƯ 4, ông Lê Thanh Hải cho biết, tới đây sẽ tiếp tục tập trung phân tích những tồn tại, yếu kém để loại trừ các biểu hiện xấu, nhất là loại biểu hiện “thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh”.

Advertisements
 1. PhanThiet
  04/02/2013 lúc 8:23 Sáng

  Những chuyến qua lại giữa Hà Nội – Bắc kinh càng nhặt chừng nào, phong trào cán bộ đảng viên phê bình lẫn nhau càng tăng nhanh, tăng mạnh lên chừng ấy. Phải đuổi, phải thanh toán, thanh trừng những người đương chức nhiều chừng nào thì người mới do Trung cộng huấn luyện thuần thục mới được đưa vào bộ máy nhà nước Việt Nam nhiều chừng ấy, cho đến khi nào toàn thể bộ máy cai trị Việt Nam hiện nay đều là người của Trung cộng!
  Lúc bấy giờ, những kẻ đương chức, đương quyền hôm nay bổng nhận ra mình quá đổi đần độn và đã thua trí thằng Tàu cộng sản. Nhưng đã trễ, cái gông gớm ghiếc nó đã đóng vào cổ mình rồi, chẳng thể nào gỡ ra được!
  Trong trùng điệp những người dân Việt cả nước bị Tàu cộng đóng gông vào cổ, có cả Nguyễn Văn Đua, Lê Thanh Hải, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng và bà con dòng họ gần và xa của cả bọn lưu manh mà đại ngốc này!

 2. Vũ Bất Khuất
  17/04/2013 lúc 10:53 Chiều

  “thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh”. Câu này hay. Nhưng thấy đúng mà bảo vệ thì bị bắt, thấy sai mà đấu tranh thì… tránh đâu

 3. 11/05/2013 lúc 7:49 Chiều

  Lê thanh Hải đã phải thú nhận Đảng viên bây giờ đã hết tin tưởng vào cái lạc hậu của chủ nghĩa Mac-Lê và tư tưởng khát máu của Hồ chí Minh mà đã bị các trang báo mạng làm “diễn biến” nguy hiểm tới hàng ngũ đảng.Và LTH kết luận Đảng viên bây giờ “thấy đúng mà không bảo vệ,thấy sai mà không đấu tranh” Bởi vì đảng viên bây giờ đã sáng suốt hơn xưa nhiều.Đảng viên không còn là những con cừu dễ sai khiến nữa.Thật chí nguy cho Đảng.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: