Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Bảo vệ Tổ quốc không nằm ở súng đạn, mà ở lòng người

Bảo vệ Tổ quốc không nằm ở súng đạn, mà ở lòng người

“Chúng ta những người được sinh ra là thế hệ 8X, 9X có thể sẽ không biết nhiều về thế hệ cha anh thời mặc áo xanh trong lửa đạn. Nhưng không biết không có nghĩa là lãng quên…”

Chiến tranh với thế hệ chúng tôi là điều gì đó xa xôi, tôi không có những giấc ngủ bị ngắt quãng giữa chừng vì phải sơ tán, tôi không nhìn thấy nỗi đau cũng như sự mất mát hiện diện trong cuộc sống xung quanh. Vậy nên chiến trường và những người chiến sỹ cũng chỉ là những hình dung mơ hồ trong tâm trí. Trong hình dung đó tôi thấy tán lá cây vắt ngang trên ba lô bộ đội, thấy màu áo xanh phất phới lẫn giữa núi rừng, thấy tuổi trẻ của những chàng trai cô gái xếp bút nghiêng lên đường chiến đấu, thấy chiến trường khắc nghiệt mỗi thời khắc sinh tử kề bên. Nhưng họ những người chiến sỹ khoác lên mình màu xanh áo lính đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh, cho bình yên cuộc sống.

“Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”

“Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”

Trong vô vàn màu sắc của thiên nhiên thì nếu có màu xanh nào khắc nghiệt nhưng rạng ngời thì đó chắc hẳn là màu xanh của người lính chiến. Ở mảnh đất hình chữ S của nước ta thì ngẫu nhiên là cả lính lục quân lẫn lính hải quân đều khoác lên mình những chiếc áo xanh.

Lịch sử sang trang, màu xanh khắc nghiệt của thời chiến đã dịu lại để trở thành màu xanh của sự sống, của niềm hy vọng, của những người trẻ trong tương lai. Sau ngày đất nước thống nhất những mảng xanh lan dần ra với vùng biên cương và cố gắng bám chặt mảnh đất đó. Ngày trở về người lính thời bình bỏ lại súng đạn sau lưng mà ra đồng cày cấy, xây dựng lại những gì đã đổ vỡ khi xưa. Vẫn câu nói đã nằm sâu trong suy nghĩ của người lính năm xưa: “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Phú Vinh (Nguyễn Tấn Dũng)

Advertisements
  1. Mặt Dày Tâm Đen
    23/12/2012 lúc 3:23 Chiều

    Màu xanh của áo lính, màu xanh của hy vọng, hãy đem tấm lòng của mình ra để bảo vệ cho đất trời quê hương mãi yên bình những chiến sỹ

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: