Trang chủ > Biển Đông > Một chủ ghe bị Hải quân Campuchia bắn chết

Một chủ ghe bị Hải quân Campuchia bắn chết

Ngày 3.1, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân Phạm Văn Hương (36 tuổi, ngụ P.Bình San, TX.Hà Tiên, Kiên Giang) về mai táng. Trước đó, gần 20 giờ ngày 1.1, Đồn biên phòng 754 Gành Dầu (H.Phú Quốc, Kiên Giang) tiếp nhận thi thể anh Hương do Đồn kinh 8000 Hòn Nầng (Vương quốc Campuchia) chở sang bàn giao.

Theo thông tin ban đầu, chiều 1.1, anh Hương là chủ ghe 93487-TS từ Hà Tiên đi đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc, đến khoảng hơn 17 giờ ghe cách mũi Gành Dầu 4,5 hải lý trên vùng nước lịch sử, nhưng thuộc chủ quyền của Việt Nam thì gặp tàu của hải quân Kampot (Campuchia) đi tuần tra, trên tàu có 3 người.

Sau khi sang ghe anh Hương lấy một số vật dụng và xin cá không được và do bất đồng ngôn ngữ nên có xảy ra cãi nhau, anh Hương bị Đi Tà Quát thuộc lực lượng hải quân Kampot rút súng bắn chết tại chỗ; sau đó xác anh Hương được đưa về Đồn kinh 8000 Hòn Nầng; đến tối cùng ngày thì được giao cho lực lượng Biên phòng Kiên Giang.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, trong ngày 2.1, chỉ huy hải quân Kampot đã đến H.Phú Quốc làm việc với Tiểu khu Biên phòng 55, bước đầu họ nhận trách nhiệm về việc gây ra cái chết đáng tiếc của anh Hương, do binh lính họ làm sai; đoàn cũng đến Bệnh viện Phú Quốc gặp gia đình nạn nhân xin bồi thường tổn thất.

Thanh Niên Online

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: