Trang chủ > Đa chiều > Twitter TT Nguyễn Tấn Dũng nằm trong Top 100 Twitter lãnh đạo thế giới

Twitter TT Nguyễn Tấn Dũng nằm trong Top 100 Twitter lãnh đạo thế giới

Lãnh đạo ngày nay 'dùng nhiều Twitter'

Lãnh đạo ngày nay ‘dùng nhiều Twitter’

Thực tế cho thấy các nhà lãnh đạo trên thế giới nhận biết rằng Internet là công cụ tốt nhất để truyền tải thông tin, thu hút và tạo ra cộng đồng, tạo khoảng cách gần hơn với công dân, đặc biệt là giới trẻ.

Ba phần tư lãnh đạo các nước đang sử dụng trang mạng xã hội Twitter để giữ liên lạc với công dân nước mình và với thế giới, theo Digital Policy Council. Theo nghiên cứu của tổ chức này công bố vào tháng 12/2012 cho thấy tổng cộng 123 lãnh đạo trên tổng số 164 nước có tài khoản Twitter được đặt theo tên của mình hoặc qua văn phòng chính phủ, tăng 78% so với năm 2011.

Điểm qua bảng thứ hạng của Digital Policy Council cho thấy trong năm 2012, Tổng thống Obama vẫn duy trì thứ hạng cao nhất trong số giới lãnh đạo thế giới với 24 triệu người “theo” tài khoản của ông. Kế đến là Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela với 20 triệu người.
Ba phụ nữ thu hút tổng cộng 5.5 triệu người hâm mộ là Hoàng hậu Rania của Jordan, Tổng thống Dilma Rouseff của Brazil và Tổng thống Argentina Cristina Fernandez De Kirchner.
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev là lãnh đạo duy nhất trong top 10 đến từ châu Âu.
Trong khi đó, lãnh đạo từ các nước phát triển khác được xếp hạng “khiêm tốn” hơn: Ông David Cameron-Anh (23), Francois Holland-Pháp (16), Shinzo Abe-Nhật (48), Lý Hiển Long-Singapore (55)…
Điều đặc biệt, theo bảng xếp hạng cho biết Twitter của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – Việt Nam(https://twitter.com/nguyen_tandung) đứng vị trí thứ 94. So với xếp hạng năm 2011 là 52, tài khoản của Thủ tướng Dũng có bị tụt hạng, nhưng vẫn nằm trong Top 100 của lãnh đạo thế giới với lượng “theo” tính đến tháng 12/2012 là 1.617 người.
Digital Policy Council xếp Twitter của TT Nguyễn Tấn Dũng  ở hàng 94
Digital Policy Council xếp Twitter của TT Nguyễn Tấn Dũng  ở hàng 94
Qua Twitter của ông Nguyễn Tấn Dũng cho thấy, các tin nhắn trên đây được cập nhật liên tục  với đầy đủ thông tin hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cũng như các tin về Kinh tế – Chính trị – Văn hóa – An ninh Quốc phòng nổi bật cả trong nước, và ngoài nước Việt Nam.

Điều này chứng tỏ có sự đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt nhân lực.

Twitter của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được cập nhật thông tin liên tục
Twitter của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được cập nhật thông tin liên tục

Trong khi đó trên trang tin của đài BBC:

Chưa rõ dựa trên cơ sở nào cơ quan xếp hạng Digital Policy Council (DPC) có thể khẳng định tài khoản twitter này là đúng của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (hoặc nhân viên nhắn tin hộ cho ông).

Nguồn: Vua Làm Báo

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: