Trang chủ > Quốc tế > 12 loại vũ khí Trung Quốc làm chấn động thế giới

12 loại vũ khí Trung Quốc làm chấn động thế giới

Năm 2013 này theo giới phân tích quân sự quốc tế, Trung Quốc sẽ cho trình làng 12 loại vũ khí công nghệ chấn động thế giới.

tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 của Trung Quốc J-20. Theo giới quân sự nước ngoài cho biết năm 2013 này Trung Quốc sẽ chế tạo nguyên mẫu thứ 3 của loại tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 này.

Tạp chí quân sự của Mỹ cho biết những chiếc J-20 của Trung Quốc dài hơn và có cấu trúc thiết kế tốt hơn ở một số phận so với F-22 của Mỹ

J-20 được giới quân sự Trung Quốc hi vọng sẽ tạo nên sự đột phá về công nghệ chế tạo máy bay tàng hình của nước này, để không thua kém quá nhiều so với 2 cường quốc quân sự là Mỹ và Nga.

Máy bay tàng hình không người lái tấn công sẽ là bước phát triển vượt trội của Không quân Trung Quốc. Theo dự đoán năm 2013 này Trung Quốc sẽ có những thử nghiệm thành công đầu tiên đối với loại vũ khí mới này, việc phát triển này sẽ tăng cường mạnh mẽ khả năng chiến đấu của Không quân Trung Quốc

Trung Quốc cũng dự định sẽ phát triển nền tảng các loại máy bay chiến đấu không người lái, máy bay ném bom hạng nặng không người lái dựa trên công nghệ sản xuất UAV tàng hình không người lái tấn công này.

Các loại máy bay không người lái tàng hình tấn công có ý nghĩa quan trọng đối đối với Hải quân, Không quân và công nghiệp hàng không Trung Quốc

Mẫu máy bay trực thăng lớp 10 tấn gần giống với mẫu Black Hawk của Mỹ. Trong nhiều năm, Quân đội Trung Quốc phải chịu cảnh thiếu thốn các mẫu máy bay trực thăng đa năng như mẫu Black Hawk của Mỹ. Tuy nhiên, tình trạng này có vẻ sẽ được cải thiện vào năm 2013

Theo nguồn tin, dự án trực thăng mới của Trung Quốc được khởi xướng từ năm 2010 và bắt đầu đi vào thử nghiệm năm 2013. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang phát triển một mẫu trực thăng 13 tấn đa năng, đồng thời, cộng tác với Nga để phát triển trực thăng hạng nặng 20 tấn.

Giấc mơ Trực thăng đa năng của Trung Quốc giống loại BlackHawk của Mỹ sẽ biến thành hiện thực vào năm 2013 này

Hỏa tiễn 122 mm mới được biên chế trong lực lượng pháo binh Trung Quốc

Trang web chiến lược Mỹ mới đây đưa tin, Trung Quốc đang nghiên cứu và phát triển một loại tên lửa mới dựa trên cơ sở của tên lửa Katyusha BM-21 cỡ nòng 122mm của quân đội Nga. Loại tên lửa mới này được lắp đặt trên hệ thống tên lửa PR50 của Trung Quốc với cỡ nòng 122mm, trọng lượng 74kg, dài 2,9m và có thể mang được đầu đạn nổ nặng tới 21,5kg.

Bên cạnh phát triển Không quân, Pháo binh, Lục quân thì việc phát triển lực lượng tàu ngầm cũng được Trung Quốc chú trọng với sự xuất hiện của các tàu ngầm hạt nhân chiến lược 095. Trên nền tảng tàu ngầm hạt nhân 093, tiếng ồn của 095 sẽ tiếp tục giảm đến mức tiếng ồn của môi trường biển (gần 90 db, hay đề-xi-ben), hơn nữa vũ khí của tàu ngầm sẽ mạnh hơn. Việc biên chế loại tàu ngầm mới này sẽ tạo ra mối đe dọa to lớn cho Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ.

Tàu ngầm hạt nhân lớp 095 của Trung Quốc có bước nhảy vọt về trạng bị vũ khí ngoài trang bị tên lửa chống hạm hặng nặng siêu âm YJ-62 và tên lửa chống tàu ngầm CY-3 tiên tiến hơn, sẽ còn có hệ thống phóng thẳng đứng, có thể phóng tên lửa hành trình tấn công đối đất phóng từ tàu ngầm DH-10 phiên bản cải tiến, tầm phóng của loại tên lửa này có thể đạt 2.000 km.

Tàu ngầm hạt nhân khủng 095 của Trung Quốc

Máy bay vận tải hạng nặng Y-20 bước phát triển chiến lược của Không quân Trung Quốc

Máy bay vận tải Y-20 được cho sẽ là trang bị lý tưởng của lực lượng thiết giáp hạng nặng Lục quân Trung Quốc, mà lực lượng thiết giáp hạng nặng Lục quân Trung Quốc chủ yếu trang bị xe chiến đấu-chi viện dòng ZBD-09/ZSL09 lớp 20-25 tấn. Những lực lượng thiết giáp hạng nặng này hoặc lực lượng nhảy dù hạng nhẹ (chủ yếu trang bị xe chiến đấu bộ binh ZBD-03 lớp 8-12 tấn), có thể giúp Trung Quốc có khả năng triển khai lực lượng để thực hiện nhiệm vụ cưỡng ép hay chiến đấu.

Nguồn: http://nguyentandung.org/12-loai-vu-khi-trung-quoc-lam-chan-dong-the-gioi.html

  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: