Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Ngày Việt Nam lấy lại Hoàng Sa, một phần Trường Sa từ tay Trung Quốc càng gần!

Ngày Việt Nam lấy lại Hoàng Sa, một phần Trường Sa từ tay Trung Quốc càng gần!

Trước động thái Trung Quốc ngày càng ngang ngược, khiêu khích các nước láng giềng trong việc tranh chấp lãnh thổ, Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã chính thức lên tiếng hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp cho các nước. Thông tin như thế này, phải chăng là cái ngày mà Việt Nam đòi lại Hoàng Sa, một phần Trường Sa – những nơi mà Trung Quốc đang chiếm giữ của Việt Nam, trái luật pháp quốc tế ngày càng gần?

Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam

Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam

Việt Nam được cả cộng đồng ủng hộ!

Nếu như trước đây, Mỹ và các nước đồng minh ủng hộ, đứng về phía Việt Nam chống lại sự ngông cuồng của Trung Quốc thì mới đây, ngày 22-1, TTK LHQ Ban Ki-Moon đã chính thức lên tiếng trợ giúp về mặt kỹ thuật và đứng về phía chính nghĩa để giúp các nước này bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Dĩ nhiên, điều kiện để LHQ ủng hộ phải đạt tiêu chuẩn, đầy đủ bằng chứng pháp lý chứng minh lãnh thổ là của “chính chủ”!

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon hôm 22/1 đã lên tiếng kêu gọi các bên tranh chấp Biển Đông nên giải quyết vấn đề một cách "thân thiện".

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon hôm 22/1 đã lên tiếng kêu gọi các bên tranh chấp Biển Đông nên giải quyết vấn đề một cách “thân thiện”.

Về điều này thì Việt Nam hoàn toàn đủ tiêu chuẩn. Bởi Việt Nam có rất nhiều bằng chứng, từ bản đồ Việt Nam đến bản đồ thế giới, kể cả bản đồ Trung Quốc đều ghi nhận Trường Sa, Hoàng Sa là lãnh thổ thuộc về quốc gia có hình chữ S. Đó là điều không ai chối cãi được! Chỉ trừ cái bản đồ “đường lưỡi bò” mà Trung Quốc ngụy tạo tự vẽ ra.

Tất cả các bản đồ Trung Quốc cổ đều không có Hoàng Sa

Tất cả các bản đồ Trung Quốc cổ đều không có Hoàng Sa

Trong những lần Trung Quốc gây hấn, Trung Quốc đã ngụy tạo rất nhiều bằng chứng lịch sử và bị cộng đồng quốc tế lên án. Trung Quốc đã sử dụng vũ lực uy hiếp, đe dọa chiến tranh, nhưng Việt Nam thì không! Việt Nam yêu chuộng hòa bình và muốn giải quyết tất cả mâu thuẩn thông qua đàm phán chứ không thông qua vũ lực. Thể hiện theo đúng tinh thần, lời kêu gọi của LHQ, chính vì vậy mà Việt Nam hoàn toàn đủ tiêu chí để LHQ ủng hộ và đứng về phía mình!

Tàu Bình Minh 02 bị một trong 3 tàu hải giám Trung Quốc (ảnh dưới) cắt cáp ngày 26/5 khi đang thăm dò địa chấn trong thềm lục địa Việt Nam.

Tàu Bình Minh 02 bị một trong 3 tàu hải giám Trung Quốc (ảnh dưới) cắt cáp ngày 26/5 khi đang thăm dò địa chấn trong thềm lục địa Việt Nam.

Còn nhớ rằng, trước đây khi mà Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 2 của Việt Nam, cho tàu hải giám “tuần tra” trên lãnh thổ Việt Nam, không ít người dân xưng là yêu nước đã yêu cầu lãnh đạo dùng vũ lực đối phó. Lãnh đạo Việt Nam đã kiên quyết trước những yêu cầu này, những người này bêu rếu trên các Blog cá nhân, hùa nhau xuyên tạc nói xấu lãnh đạo Việt Nam “bán nước”. Có lẽ, họ không hiểu hoặc cố tình không hiểu lý do vì sao lãnh đạo lại làm như thế, cứ đàm phán, ngoại giao, đàm phán và đàm phán. Dù nhiều lần Trung Quốc không thực hiện đúng cam kết như những gì đã hứa, nhưng Việt Nam vẫn kiên trì. Nhờ hành động nhân văn như thế này mà ngày nay, không chỉ cộng động quốc tế mà cả LHQ, các nước đứng đầu về quân sự đều ủng hộ chúng ta!

Nước cờ sáng suốt của lãnh đạo Việt Nam!

Việt Nam tuy là quốc gia có lãnh thổ nhỏ, thế nhưng không phải vì vậy mà cộng đồng quốc tế không biết đến Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam ngoại giao khá chặt chẽ với các quốc gia trên thế giới và con người Việt Nam có mặt khắp nơi. Chính sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, LHQ, ASEAN, Mỹ, Nhật, Nga… trong cuộc đấu tranh, đáp trả hành động xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam thời gian qua đã minh chứng rằng: Việt Nam là chính nghĩa, luôn tuân thủ luật pháp quốc tế, luôn tôn trọng tình hữu nghị hợp tác với các nước láng giềng vì thế mà không bao giờ có chuyện Việt Nam đơn độc một mình khi bị các nước có diện tích lớn hơn chèn ép, ăn hiếp…!

Hải quân nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng bảo vệ Chủ quyền biển đảo, không đe dọa sử dụng vũ lực với bất cứ nước nào, được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Hải quân nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng bảo vệ Chủ quyền biển đảo, không đe dọa sử dụng vũ lực với bất cứ nước nào, được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

Với kết quả như thế này, phải chăng là nước cờ mà lãnh đạo Việt Nam sử dụng quá đúng đắn rồi không?! Đấu trí với Trung Quốc không phải là chuyện dễ dàng, không phải ngày một, ngày hai có thể giành lại tất cả những gì bị “cướp”. Mà đối phó với nước này, không chỉ đàm phán thật khéo mà còn ngoại giao thật chắc và chặt với quốc tế thì mới ghì được Trung Quốc. Đó chính là lý do vì sao lãnh đạo Việt Nam không dùng vũ lực vì sẽ tổn thất rất nhiều, hy sinh rất nhiều người dân.

Giờ thì, không cần dùng vũ lực, Việt Nam vẫn xiết được Trung Quốc mà không phải hy sinh bất kỳ người dân nào vô tội. Đấu tranh với Trung Quốc phải dùng lý trí là vậy!

Việt Nam sẽ lấy lại Hoàng Sa và một phần Trường Sa bằng hòa bình

Việt Nam sẽ lấy lại Hoàng Sa và một phần Trường Sa bằng hòa bình

Nhà lãnh đạo tài ba phải là nhà lãnh đạo đem lại được cuộc sống thanh bình, giúp người dân yên tâm an cư lạc nghiệp, vị thế đất nước vững mạnh. Nếu như chiến tranh thì làm sao đất nước được ổn định phát triển cho được. Thế mới nói, lãnh đạo Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh, có tâm, có tầm và có chiến lược hẳn hoi được các nhà phân tích phải công nhận, giành lợi thế, những gì tốt nhất cho người dân mình!

Bên ngoài, lãnh đạo phải chịu nhiều áp lực, tiểu xảo của nước láng giềng, còn trong nước phải lắng nghe nhiều người tự xưng là “yêu nước” kích tướng, vậy mà lãnh đạo vẫn giữ vững lập trường, vạch ra chiến lược hoàn hảo nhất để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Cho đến giờ phút này, chưa một ai – bạn bè quốc tế đánh giá Việt Nam sai lầm hay Việt Nam nhỏ bé, điều đó chứng tỏ trong tầm nhìn của cộng đồng con người Việt Nam nói chung, lãnh đạo Việt Nam nói riêng tuy nhỏ về ngoại hình nhưng “cái đầu” của người Việt Nam không hề nhỏ chút nào!

Hải Dương (Nguyen Tan Dung)

Xem tiếp:

 

Advertisements
 1. hòa bình khi chúng ta mạnh
  25/01/2013 lúc 4:39 Chiều

  tôi ủng hộ cách mà lãnh đạo việt nam đang làm. nhưng không thể đàm phán mãi được . chỉ có tiềm lực quốc phòng mạnh mẽ là cách tốt nhất để bảo vệ tổ quốc. chúng ta chỉ có thể sống trong hòa bình khi chúng ta hùng mạnh. Hy vọng lãnh đạo đất nước sẽ tăng cường và phát triển sản xuất vũ khí chúng ta không thể gọi là một quân đội mạnh được khi mà cái gì chúng ta cũng phải mua.

 2. len tieng
  25/01/2013 lúc 10:45 Chiều

  Hoang Sa là máu của ta, Trương sa là thịt của ta. Đất nước ta là sương là máu ông cha để lại…

 3. Triệu Con Tim
  03/02/2013 lúc 11:38 Sáng

  Ảo tưởng… Các vị phải cảnh giác với các Dư luận viên của Cs
  Chỉ khi nào Loại bỏ đươc cái Định hướng XHCN lúc đó chúng ta mới lấy lại đươc các phần đất , phần Biển mà bọn Cầm quyền Hà nội đã Bán cho Tàu Cộng
  – Còn để bọn CS Độc quyền ,thì chúng phải gắn với Tàu cộng để tồn tại, và chúng còn Bán thêm nữa , chứ sao đòi lại cái chúng đã Bán…

 4. ZhugeLiang
  03/02/2013 lúc 10:10 Chiều

  Binh pháp Tôn Tử của chính người Trung Quốc đã có câu trước hết là dùng mưu lược để thắng địch, sau là thắng địch bằng ngoại giao, hạ sách mới phải động binh. Tôi hết sức ủng hộ chính sách đàm phán một cách hoà bình và liên kết ngoại giao để đối phó với những hành vi đe doạ chủ quyền nước ta của Trung Quốc

 5. Thuan
  16/02/2013 lúc 7:34 Chiều

  Qua ro ran
  bang nhung Dan chung cu the
  giai phap hoa binh la dung dang
  dung la phai dau tri

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: