Trang chủ > An ninh mạng > Lần ra trụ sở hacker của của quân đội Trung Quốc

Lần ra trụ sở hacker của của quân đội Trung Quốc

Ngày 19/02/2013 công ty bảo mật mạng Mandiant phát hành báo cáo công bố, phát hiện một nhóm tin tặc liên kết với Đơn vị 61398 thuộc quân đội Trung Quốc (PLA) đã phát động hàng loạt cuộc tấn công mạng và đánh cắp một lượng lớn dữ liệu nhạy cảm từ các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan chính phủ quan trọng của Mỹ.

Theo báo cáo này, trụ sở của nhóm tin tặc được xác định thuộc sở hữu của Đơn vị 61398, đặt trong một tòa nhà tại thành phố Thượng Hải và đây cũng là nơi triển khai các hoạt động gián điệp, tấn công mạng nhằm vào 141 doanh nghiệp thuộc 20 ngành công nghiệp trọng yếu, trong đó có đến 115 doanh nghiệp của Mỹ. Mandiant không nêu tên các mục tiêu cụ thể, tuy nhiên tiết lộ những doanh nghiệp này thuộc các lĩnh vực CNTT, viễn thông, năng lượng và hàng không vũ trụ.

Một binh sĩ Trung Quốc đứng gác trước cổng của đơn vị 61398

Một binh sĩ Trung Quốc đứng gác trước cổng của đơn vị 61398

Theo báo cáo, nhóm tin tặc đã sử dụng các công cụ chưa từng được ứng dụng bởi các tin tặc khác, trong đó có hai công cụ đánh cắp email là GETMAIL và MAPIGET. Các thông tin bị đánh cắp bao gồm nhiều tài sản sở hữu trí tuệ, các kế hoạch, tài liệu công nghệ, quy trình sản xuất độc quyền cũng như các kế hoạch kinh doanh, thỏa thuận hợp tác, danh sách liên lạc và tài liệu đánh giá.

Bản báo cáo cũng trích dẫn một ghi chép của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cho tòa nhà tại Thượng Hải – nơi triển khai các hoạt động tấn công kèm theo khẳng định “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho quân đội dựa trên nguyên tắc xây dựng quốc phòng là quan trọng”. Phản ứng trước thông tin trên, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc – Hồng Lỗi cho rằng, cáo buộc trên là loàn toàn vô căn cứ và cho biết Trung Quốc cũng là nạn nhân của nhiều cuộc tấn công mạng bắt nguồn từ Mỹ.

FoxNews / Nguyen Tan Dung / Tran Dai Quang

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: