Trang chủ > Đa chiều > Trần Sơn và những điều xằng bậy trên Dân Làm Báo

Trần Sơn và những điều xằng bậy trên Dân Làm Báo

Mới đây, trên blog danlambao đăng tải bài viết: “Các ông đã tuyên chiến với nhân dân” của tác giả Trần Sơn. Phải công nhận ông Trần Sơn có trí tưởng tưởng phong phú và có khả năng bịa đặt, ngụy biện rất tài tình.

"Dân" làm báo hay "Dân làm láo"?

“Dân” làm báo hay “Dân làm láo”?

Ông Sơn viết: “Bản thân những người đảng viên còn lương tri, những ngày này họ cảm thấy xấu hổ khi đến nơi làm việc, khi nhìn thấy mặt những quần chúng trong cơ quan. Hơn lúc nào hết, cái danh hiệu đảng viên Cộng sản đang đè lên gánh vai của họ…” Xin được hỏi ông, họ là ai, ông có thể chỉ ra một người cụ thể không. Phải chăng điều này do ông bơm đặt ra nên không thể chỉ ra được.

Tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Tự hào là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Ông lại viết: “Với tuyệt đại quần chúng, với thông điệp các ông muốn răn đe, hơn 90 triệu người dân Việt Nam không thể hiểu khác đi là: Đất nước này của đảng tao. Hiến pháp này chỉ có thể do đảng tao đẻ ra. Tao cấm thằng nào, con nào đẻ ra một bản hiến pháp khác. Ý kiến khác với tao là đi tù”. Xin thưa với ông rằng, nhà nước Việt Nam đang tiến hành lấy ý kiến rộng rãi trong toàn thể nhân dân góp ý cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Bản Dự thảo này đã được xây dựng trên cơ sở lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Lần này để nắm bắt được nguyện vọng thực sự rộng rãi của nhân dân, góp phần xây dựng một bản Hiến pháp thực sự dân chủ đảm bảo quyền làm chủ của nhân dân, Quốc hội đã cầu thị xin ý kiến xây dựng – chứ không phải xin ý kiến phá hoại. Đương nhiên, ông thừa hiểu phá hoại việc xây dựng Hiến pháp là gì. Một số phần tử tự xây dựng bản dự thảo khác rồi nhét tên của một số nhân sỹ, trí thức vào và kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ. Những người này thực sự có tâm góp ý xây dựng sửa đổi Hiến pháp sao, họ phá hoại thì có. Thử hỏi trong số họ có ai bị bắt vì góp ý vào bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 không. Ông cũng đừng lầm lẫn một vài người vi phạm pháp luật Việt Nam bị bắt rồi gán cho họ bị bắt do bất đồng chính kiến. Nếu làm điều này thì quả thật tôi bội phục cái tài lếu láo của ông.

Rồi ông phê phán qui định tại Điều 4 Hiến pháp: “Không có điều 4 thì đảng mất quyền lãnh đạo. Không phải vô cớ mà ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố bỏ điêu 4 là tự sát. Đây là lối tư duy cực kỳ thiểu năng. Đất nước này chỉ có 1 đảng của các ông, ai vào đây làm thay các ông mà phải sợ mất quyền lãnh đạo? Ngược lại, các ông còn cố tình giữ điều 4 cực kỳ phản cảm, chỉ tổ phản tác dụng lại mà thôi”. Cần phải khẳng định cho ông hiểu rằng: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là tất yếu lịch sử; Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền, điều này được chính lịch sử cách mạng và nhân dân lựa chọn. Nếu ông chưa rõ điều này, ông có thể tìm hiểu lại lịch sử đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đảng cầm quyền để không lạm quyền dẫn tới “độc tài” (như từ mà ông sử dụng trong bài viết của mình) thì Đảng phải hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật. Hoạt động của Đảng không thể nằm ngoài luật, vì vậy qui định về vị trí và vai trò lãnh đạo của Đảng tại Điều 4 Hiến pháp là tất yếu khách quan. Đây là vấn đề không cần phải bàn cãi. Vấn đề cần bàn ở đây là góp ý sửa đổi về trí, vai trò sự lãnh đạo của Đảng, hoạt động của Đảng cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn trong giai đoạn mới. Ông hoàn toàn có thể góp ý về nội dung này.

Về quân đội, ông viết: “Các ông không nuôi nổi quân đội một ngày nào. Thôi, các ông đừng nhận vớ nhận vẩn nữa. Nó (Quân đội) không phải là con của các ông, nó là con của Nhân Dân. Vậy thì các ông cố đưa điều khoản vào hiến pháp – bắt quân đội phải trung thành với đảng của các ông để làm gì?” Chính ông cũng khẳng định: Quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ. Thực tiễn cho thấy vai trò to lớn của quân đội nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, giải phóng dân tộc (chắc ông thừa biết). Những thắng lợi đó không tách rời khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mục tiêu của Đảng Cộng sản Việt Nam là “xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, nhân . Điều 4… Quân đội trung thành với Đảng cũng chính là trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng là phục vụ nhân dân.

Quân đội nhân dân Việt Nam tuyệt đối trung thành với Đảng, phục vụ nhân dân

Quân đội nhân dân Việt Nam tuyệt đối trung thành với Đảng, phục vụ nhân dân

Những điều ông xằng bậy cũng đủ người khác kinh tởm lắm rồi, chẳng ai tin ông đâu. Mong ông đọc, hiểu và đừng có viết lung tung, xằng bậy nữa. Không chỉ có tôi mà rất nhiều người sẽ phê phán nội dung bài viết và quan điểm nhận thức của ông đấy.

Tiềm Long

Advertisements
 1. ancuop
  05/03/2013 lúc 6:32 Chiều

  giờ này mà mà còn láo khoét nữa

 2. Dan lam bao
  06/03/2013 lúc 4:03 Sáng

  Nếu quá tốt thì sợ gi người ta viết chửi mình. Tại vì xấu quá nên muốn bịt miệng nhân dân. Sợ nói ra người khác nghe được người khác chê mình tiếp.

 3. nguyen hung chanh
  06/03/2013 lúc 1:49 Chiều

  phản biện một cách ngụy biện và nhảm nhí. bó tay

 4. trungkien
  06/03/2013 lúc 3:44 Chiều

  Ôi mệt mấy cha choảng nhau qúa ,cha nào cũng vậy ,tốt xấu chẳng biết,chế đô nào vậy ,chi có dân là chiu thiệt. Quan trọng là phải quản lý cấp dưới mình sao cho tốt,thường xuyên đi thực tế, hàng lâu TQ nhiều qua,đang phát chán đây này

 5. toan huynh
  07/03/2013 lúc 8:57 Chiều

  me kiep bon cs,khong co nhan dan bon bay co thang duoc quan xam luoc khong,bay gio tui bay coi minh la cha coi dan nhu con re,xem trong cai ghe ,loi loc cua minh uc hiep dan ap nhan dan…bay gio con xao ngon,hay nhin nhung j cs tui bay lam kia…tao thay nhuc khi song che do cs qua.

 6. nhanynuan
  10/03/2013 lúc 3:02 Chiều

  Một thằng não phẳng hay đã bị nhồi nhét thành con vẹt rồi. Chúng mày cho là nhà nước của dân , do dân vì dân vậy thì cớ gì đưa cái đcs vào làm vua lãnh đạo nhà nước cái đcs này có phải do dân Việt Nam bầu ra hay không, nhân dân không có quyền bầu ra đảng viên cũng không có quyền loại bỏ đcs thì nhà nước này thật sự của đcs hay của dân. Mời hết dòng họ mấy đời tổ của chủ nghĩa mac-lê stalin, mao, đặng, hồ. cũng không thể ný nuận được cái điều vô lý đó đâu chú, chứ cái đám đàn em của huynh, trọng lú này nói lếu láo mà lừa phỉnh dân hay sao. Cái đcs đó âm thầm ăn tiển, của từ đâu ra, dân nào đồng ý nuôi lũ cái đcs của chúng mày chúng mày còn đặc quyền hơn vua chúa phong kiến nữa mà mở lời là do dân vì dân. tức quá làm vài dòng cho đở ức thôi chứ biết nói chuyện với bọn não phẳng ko bằng nói với đầu gối.

 7. khuong
  11/03/2013 lúc 8:58 Sáng

  Nếu ĐCS hay, tài giỏi, tốt đẹp thì tội gì mà không cho người dân thành lập các đảng phái chính trị khác vì chắc chắn người dân sẽ bầu cho ĐCS và tất yếu các đảng phái chính trị khác sẽ chẳng ai thèm nhìn. Xã hội thì phải có cạnh tranh, chính trị cũng vậy phải có cạnh tranh thì người dân mới có quyền chọn cho mình 1 Đảng phái chính trị phuc vụ cho mình, cho đất nước 1 cách tốt nhất, còn kiểu độc quyền chuyên chế thì khác nào là bọn Phong kiến cha truyền con nối, cả 1 Đảng phái cấu kết nhau để tham nhũng hối lộ, bán nước sống sung túc trên xương máu đồng bào. ĐCS có tài ngụy trang cho các ngôn từ rất hay, nhưng con người chỉ bị sập bẫy 1 lần thôi, lần sau thì chẳng ai tin vào những lời mị dân ấy đâu. Điển hình như “Đất đai là sở hữu của toàn dân….” tôi là người dân nhưng không được quyền sở hữu về chính ngay mảnh đất của tôi đã bỏ công sức, tiền bạc ra cải tạo, Cán bộ địa phương có thể lấy lại và cho người nhà của họ sử dụng khai thác là chuyện bình thường

  • Roma
   14/03/2013 lúc 7:30 Chiều

   Thu song 1 lan o cac nuoc tu ban dang giay chet xem se thay dcs nhu the nay, cam thay duoc thuc su la mot con nguoi: binh dang , binh dang va binh dang.

 8. Lê Dũng
  16/03/2013 lúc 4:43 Chiều

  Bài viết hay, tôi rất ủng hộ.
  Trên thực tế phần lớn là những comments là của những thành phần phản động là chính, vì thường những phần tử xấu hay tìm những tin tức về chính trị để đọc và tìm cách bôi nhọ. Do vậy sau mỗi bài viết có nhiều comments phản động và ít có comments ủng hộ là chuyện bình thường.
  Hãy mặc những comments phản động đó, tôi đề nghị admin hãy gữi những bài viết này đến thật nhiều trang mạng càng tốt để toàn bộ nhân dân cùng hiều, tránh có cơ hồi cho những kẻ phản động lợi dụng.

 9. Chua Muon Noi
  18/03/2013 lúc 11:05 Sáng

  Chế độ nào cũng có tiêu cực. Đảng phái nào cũng có tham nhũng. Vấn đề là cơ chế nào cho việc kiểm soát các đảng cầm quyền để đừng lộng hành vì độc đảng. Đa đảng là sự TIẾN BỘ không cần phải bàn cải. Kẻ tham quyền cố vị dù bất tài, yếu kém trong điều hành lãnh đạo đất nước rất sợ đa đảng, vì biết chắc là lòng dân không phục và sẽ không bỏ phiếu bầu cho đảng của mình. Những lý thuyết “kể công” cho rằng mình mới chính là lãnh đạo của đất nước này nghe quá nhàm chán và vô vị. Chán các người lắm rồi hỡi những kẻ tự xưng mình là đảng của dân do dân và vì dân.

 10. toiyeuvietnam
  22/03/2013 lúc 11:03 Chiều

  ĐCS đúng vậy thì các Tôn giáo sai hết chắc. Các góp ý của HĐGMVN, Giáo hội PGVNTN, Hòa Hảo, Tin Lành sai hết hay sao? Luân thường đạo lý cả ngàn năm của các Tôn giáo sai, còn tư tưởng Mác Lê đúng chắc??? Sao các ông k lắng nghe góp ý của các tôn giáo và các tầng lớp nhân dân mà lại tự soạn ra rồi bắt dân ký, đã vậy còn dùng đủ mọi chiêu thức như các trang báo Lề Dân đã đưa. Đúng là phản biện theo kiểu VẸT

 11. Vũ Bất Khuất
  05/04/2013 lúc 4:53 Chiều

  Khi vận dụng tất cả mọi luận điệu để phản bác lại mọi ý kiến khác mình. Đảng CS không bao giờ tự đặt ra câu hỏi vì sao lại thế. Tất nhiên khi không đặt những câu hỏi cho chính mình, thì cũng không nhìn lại chính mình. Đảng đã sai lầm quá nhiều, tàn bạo quá nhiều, lường gạt quá nhiều, nhiều đến độ những điều đó trở thành thói quen. Từ thói quen ấy đảng đã sáng chế ra một khái niệm “đạo dức cách mạng”. Và không nghe ai nữa. Cái vòng luẩn quẩn đó là đảng càng lúc càng bó mình lại và không nhìn thấy những quy luật tất yếu của cuộc sống.
  Đảng có nhìn thấy cái đảng Công Sản Liên Xô đã giết bao nhiêu mạng người trong những cuộc thanh trừng đẫm máu. Có nhìn thấy cuộc “cách mạng văn hóa” mà Mao Trạch Đông khởi xướng đã cướp đi bao nhiêu mạng người, cuộc đàn áp ở Thiên An Môn và nhiều thứ khác.
  Đảng có nhìn thấy những sự đói nghèo kèm theo chết chóc rồi đi đến tan rã của khối Varszawa.
  Đảng có nhớ là mình đã làm gì không trong cuộc cải cách ruộng đất với gần 200.000 người bị giết, trong đó có gần 130.000 từng cầm súng và thân nhân của họ tham gia trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Có còn nhớ 6.000 nhân mạng trong biến cố tết Mậu Thân ở Huế, còn nhớ bao nhiêu người đã chết đã bị xua đuổi tống khứ khỏi đất nước sau ngày 30.4.
  Đảng có nhớ mình đã bán bán bao nhiêu đất đai cho Trung Cộng để chỉ giương cao ngọn cờ “4 tất, 16 chữ vàng”. Đảng có nhớ là mình đã phụ bạc với 40.000 vong linh chiến sỹ trong cuộc chiến năm 1979 ở biên giới Việt Trung không.
  Đảng có nhìn thấy ý đồ của Liên Xô và Trung Cộng khi họ nhét vào tay những khẫu AK đẫm máu và họ đòi lại cái gì không?
  Tôi tin rằng đảng không nhớ, đúng hơn là không muốn nhớ.
  Đó là những chuyện đã qua. Hiện tại, trong khi Trung Cộng đang lăm le ở biên giới, đang làm dậy sóng biển Đông mà đất nước do đảng lãnh đạo đã làm gì, đang làm gì và sẽ làm gì? Câu hỏi này Đảng phải trả lời. Khi mà lòng dân đang bất bình, kinh tế đang suy thoái, đảng thì đang phân hóa, dầy tham nhũng và làm mất lòng dân..
  Tôi nhắc lại một câu khẩu hiệu mà đảng thường đem ra “dạy bảo” nhân dân. “ ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐÃ LÀM GÌ CHO MÌNH, MÀ HỎI MÌNH LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC. Bây giờ tôi xin hỏi “ ĐẢNG ĐANG LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN”

 12. Chua Muon Noi
  06/04/2013 lúc 3:51 Chiều

  Oi thôi mệt ! Đang viết rất nhiều , nhưng lại xóa rồi. Nói nhiều cũng thế. Đảng CS toàn là….Nếu giờ Việt Nam mà có đa đảng thì đảng CS không chết mới lạ !

 13. le tam
  15/04/2013 lúc 9:09 Chiều

  tin cong san la tu sat co cong san thi khong co tu do còn cong san the gioi khong bao gio co hoa binh nghe theo cong san la tu nop minh vao mieng lang soi cop beo cọng sản chỉ có dổi trá và láo khoét chính tổng bí thư đảng cộng sản mẩu quốc qtcs đảng liên xô đã vạch trần chính bộ mặt vô nhân bất nghĩa của chúng ra trước công luận thế giói hơn 20 năm về trước và nay đảng chúa tàn dư quốc tế cộng sản đảng còn sót lại đã tuyên bố cái chính nghỉa ma fia thổ phỉ của chúng qua lời tuyên bố của chúa đảng đặng tiểu bình mèo trắng mèo đen mèo nào xử dụng cũng được cả miển sao chúng bắt được chuột ….thì chúng đã hiện nguyên hình bộ mặt ăn cướp ma fia bất nhân của lủ tàn dư cộng sản đảng này

 14. Cá Sấu
  18/04/2013 lúc 8:47 Chiều

  trước khi đưa ra một nhận xét, một đánh giá, nhất là về những vấn đề nhạy cảm về chính trị. chúng ta nên suy nghĩ thật kỹ. theo tôi thấy thì trên trang dân làm báo hầu hết là những bài viết mang hơi hướng phản động, tiêu cực. với những bài viết ai sự thật, bêu rếu chế độ, xuyên tạc để gây bức xúc trong dư luận. Tại sao chúng ta phê phán Đảng Cộng Sản mà không giám thẳng thắn nhìn vào những gì mà Đảng, nhà nước và chế độ đã đem lại cho chúng ta? không có Đảng, chúng ta có thể tồn tại đến ngày hôm nay không? hay là nô lệ cho những kẻ khác? Dù sao thì tôi vẫn luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của giai cấp

 15. Lặng Im
  18/04/2013 lúc 9:00 Chiều

  Nói chung là cái dân làm báo đấy, nó sặc mùi phản động, chống phá và xuyên tạc nhà nước ta như vậy, âu cũng là cái đúng thôi. khi đội ngũ rất đông đảo các cây viết của tờ đó hầu hết là thành phần phản động, chống đối nhà nước, chế độ. Nhận tiền của những kẻ phản động từ ngoài nước tuồn vào, chúng ra sức viết, nói, chống phá nhà nước ta. Đúng là chỉ có rận chủ mới bỉ ổi được như thế mà thôi. Chúng ta nên cảnh giác và tỉnh táo trước những âm mưu đó, thật sáng suốt khi đọc các thông tin

 16. Công tử Bạc Liêu
  26/04/2013 lúc 3:14 Chiều

  Không chỉ có bài viết này của tác giả Trần Sơn, mà còn nhiều bài viết khác cũng có nội dung xuyên tạc, bịa đặt. Sự xuyên tạc, bịa đặt có thể nhận thấy ngay từ cái tiêu đề của bài viết. Bảo là “Các ông đã tuyên chiến với dân”, thử hỏi “các ông” ở đây là ai và “dân” ở đây cụ thể là người nào? Rõ ràng là bài viết mang tính chất chung chung, mơ hồ, không hiểu nói về nội dung gì. Viết báo mà như thế thì ai mà tin được?

 17. luc Hoang
  09/05/2013 lúc 5:27 Chiều

  Cũng đã đọc một vài bài báo của cai ông Trần sơn này đa số bài báo là mang hướng phản động kích đông người dân chống phá đảng và nhà nước Phải công nhận ông Trần Sơn có trí tưởng tưởng phong phú và có khả năng bịa đặt, ngụy biện rất tài tình blong của ông ta không phải là danlambao mà dúng ra phải là danlamlao

 18. Mã Viện
  25/05/2013 lúc 12:40 Sáng

  “Bản thân những người đảng viên còn lương tri, những ngày này họ cảm thấy xấu hổ,…. Hơn lúc nào hết, cái danh hiệu đảng viên Cộng sản đang đè lên gánh vai của họ…” Xin được hỏi ông, họ là ai, ông có thể chỉ ra một người cụ thể không. Phải chăng điều này do ông bơm đặt ra nên không thể chỉ ra được??? Đồng chí dư luận viên Rồng Núp viết thế là giọng điệu man trá rồi, trường hợp anh Nguyễn Chí Đức đã phải rời bỏ hàng ngũ Đảng CS để tránh xa bọn ô trọc kiểu như Rồng Núp là câu trả lời sống động cho câu hỏi ngu ngơ của Rồng Núp rồi đấy.

 19. glang
  18/06/2013 lúc 5:09 Sáng

  cs và độc tài VN trong giờ hấp hối: quân sự thì hèn yếu(để mất lãnh thổ lãnh hải), chính trị thì gian manh(cướp giựt, đàn áp, thử tiêu, chém giết) lý luận thì cùng đường, lạc lối, quanh co(kinh tế thị trường dịnh hướng xhcn), quản lý, lãnh đạo, thành bầy sâu dân mọt nước( chỉnh đốn đảng, chống tham nhũng) kinh tế kiệt quệ phá sản (vinashine, nợxấu bất động sản)…. tên bồi bút còn ngụy biện chỉ chung tỏ mình không còn cái đầu, và mất cả giác quan….

 20. Dy Nguyện Hồ Chí Minh
  27/06/2013 lúc 11:46 Sáng

  Chúng tôi đang chờ một cơ hội rõ ràng để đem lại độc lập-tự do cho dân tộc. Chúng tôi gồm nhiều tầng lớp và nhiều vị trí, không những là cán bộ, công nhân, viên chức mà còn là những lực lượng kín nhiệm tuyệt đối bên trong. Chúng tôi ở khắp nơi và sẵn sàng cho cái tốt đẹp hơn bắt đầu…… Chúng tôi là đồng hương và cùng phe với ai yêu nước, Thân

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: