Trang chủ > Đa chiều > “Trung Cộng” là nước nào?

“Trung Cộng” là nước nào?

Nước nào trên thế giới này có tên là nước "Trung cộng"?

Nước nào trên thế giới này có tên là nước “Trung cộng”?

Nước nào trên thế giới này có tên là nước “Trung cộng”?

Chả có nước nào tên như vậy cả!

Các ông bảo người khác hèn, còn các ông tới cái tên Trung Quốc cũng không dám viết ra, tại làm sao?

Cha anh tôi từng đánh quân Trung quốc xâm lược. Còn nước Trung cộng thì chúng tôi chưa bao giờ đánh nhau với họ, vì chả biết nó là nước bỏ mẹ nào cả! (Karel Phùng )


——-
Đầu xuân, nét tươi vui của những ngày tết còn vương vấn, vẻ thư thái của những ngày nghỉ còn phảng phất bỗng chốc lặn cả vào cái nhíu mày khi hình ảnh những “kẻ già đầu tối dạ” đập vào Đôi mắt. Họ lại diễn trò mèo dù mới bước vào đầu năm rắn! Khốn nạn là lần này, họ lại mang anh linh của những người anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đất nước, cho sự êm ấm của những tấm thân già của họ bây giờ, ra làm phông nền cho gánh hề rong của họ.

Các vị “rận sĩ chấy thức” lấy cớ rằng đi tưởng niệm các liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc trước sự xâm lấn của tập đoàn phản động Bắc Kinh (1979), rồi vác bầu đoàn thê tử cùng một vòng hoa đến Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Bắc Sơn diễn trò. Không biết clip này đã được các vị ấy biên tập lại chưa, nhưng chỉ căn cứ vào đó thôi chúng ta cũng có thể chỉ ra được khối điều.

…Luôn nhớ đến tấm gương hy sinh của họ và luôn biết ơn họ về điều đó (dù chỉ giữ trong lòng như việc thờ Phật không nhất thiết cứ phải tới chùa),… Đấy là cái NGHĨA ở đời. Các vị “nhơn vô sỉ” tiếng là đi tưởng nhớ các AHLS nhưng bu lại khu đài tưởng niệm để làm nhộn nhạo một nơi thiêng liêng, quấy rối anh linh các AHLS; diễu hành qua phố này phường nọ với đủ trò hề để khoe rằng mình đi “tưởng nhớ”… Xem ra cái “lòng thành” của quý vị chỉ mang ra để trưng bày mà thôi. Tức là cái NGHĨA của các vị ấy cũng chỉ là 1 cái chữ màu đen, vẽ lên tờ giấy nhỏ và dán lên trán. Bay mất lúc nào không cần biết!

Đứng trên góc độ một con người chân chính thì không lấy việc làm ơn cho người khác để mong báo đền huống hồ gì việc tưởng nhớ công ơn anh hùng liệt sỹ là bổn phận của mỗi người bình thường. Vậy mà quý vị ấy tổ chức đủ bầu đoàn thê tử vác theo đủ loại máy quay phim, chụp hình để “đi một bước, chụp một phát”, đặng còn “tường thuật trực tiếp” trên blog nhà nữa. Phong thái thật sự còn hơn cả nguyên thủ quốc gia! Họ lấy anh linh các liệt sỹ ra làm phông màn cho họ hay là họ diễn trò hề để phục vụ các liệt sỹ?!…

Đứng trên góc độ một người được giáo dục thì phải biết tôn ti trật tự, biết tôn trọng những quy định chung của xã hội, của cộng đồng. Đó là cái LỄ. Các vị này mang danh là “trí thức” thì chắc chắn là đã được giáo dục rồi, thậm chí họ còn đi giáo dục người khác nữa chứ! Nhưng mà sao xem clip mà các vị ấy tự biên tự diễn thì tôi không thấy thế? Xem nó tôi có cảm giác giống như xem mấy clip của cái tụi choai choai rỗi hơi gọi điện chọc phá các điện thoại viên rồi đăng lên Youtube để hỉ hả với nhau. Các vị “chấy thức” nhà ta thì không làm cái trò gọi điện ấy vì như thế người ta sẽ không nhìn thấy được dung nhan của họ. Các vị ấy phải com-lê, cà vạt, giày tây chỉnh tề, kéo nhau đến đúng chỗ có cái biển Bảo vệ để gây sự với anh cảnh vệ tội nghiệp. Việc các vị ấy không biết quy định về đặt hoa, thăm viếng theo đoàn,.. chứng tỏ rằng họ chưa từng tới đây để tưởng nhớ các AHLS trước đó, cho đến khi “bỗng dưng thấy nhớ” hôm 17/2!.

…Và như một thắc mắc đã được nhắc đến từ các bài viết trước: “Sao không lên Pò Hèn (Quảng Ninh) để thắp nén nhang trong đền thờ liệt sỹ hay lên nghĩa trang liệt sỹ Duyên Hải (Lào Cai) để nhổ cỏ cho mộ liệt sỹ?”

Lược trích từ blog “Đôi Mắt”

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: