Trang chủ > Đa chiều > Đề nghị đóng cửa vĩnh viễn NXB Đại học Sư Phạm!

Đề nghị đóng cửa vĩnh viễn NXB Đại học Sư Phạm!

Đề nghị nhanh chóng thu hồi, tịch thu các ấn phẩm sai phạm, đình bản. Đặc biệt thu hồi giấy phép hoạt động của Nhà xuất bản (vì vi phạm Điều 36 Luật xuất bản)

“Phát súng lệnh” về sai phạm của cuồn sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ bước vào lớp 1” của Nhà xuất bản (NXB) Dân Trí có in cờ Trung Quốc vừa được phanh phui. Liền khiến dư luận cả nước dậy sóng, liên tiếp hàng loạt những sai phạm tương tự được nêu lên. Đơn cử trong đó một số đầu sách tiêu biểu sau:

Cuốn “Bé làm quen với chữ cái” của tác giả Nguyễn Thị Thúy Hà – NXB  Đại học Sư Phạm, có in cờ Trung Quốc; Tương tự, tập 2 bộ sách ”10 phút cho bé trước giờ đi ngủ” của NXB Mỹ Thuật có hình ảnh một em nhỏ đang cầm lá cờ Trung Quốc; Cuốn “Bé tô màu về các phương tiện giao thông” – NXB Thời Đại có in hình vẽ một chiếc xe cứu hỏa nhưng “cái lạ” ở đây chính là số điện thoại trên xe là “119” đây thực chất là số điện thoại cứu hỏa của Trung Quốc, còn số 114 mới là của Việt Nam.

Đề nghị đóng cửa NXB ĐH Sư phạm Hà Nội nhé

Đề nghị đóng cửa NXB ĐH Sư phạm Hà Nội

Sau khi những hạt sạn trong ngành xuất bản được đưa ra ánh sáng, dư luận chẳng những không được trấn an mà lại càng bức xúc hơn khi nghe những lời giải thích vô trách nhiệm từ phía các tác giả cũng như các nhà xuất bản.

Ông Đinh Văn Vang (Tổng biên tập-NXB Đại học Sư phạm), trao quyết định kết nạp Đảng Viên. Vậy mà chính ông lại là người đồng ý phát tán những ấn phẩm làm tổn hại đến nền chủ quyền đất nước.

NXB Dân trí thì lý giải là do sách dịch, mua bản quyền nên không thể thay đổi. Lý do không thể chấp nhận được vì cái sai ở đây của đơn vị xuất bản và phát hành là không nói rõ đó là sách dịch và tên tác giả. Mà lại nói phù hợp với chương trình mầm non của Bộ GD-ĐT, những điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận. Nếu chúng ta cho trẻ học theo những cuốn sách chưa qua thẩm định của Bộ GD-ĐT thì không khác gì mình “tiêm thuốc chưa qua kiểm định của Bộ Y tế”.

Đáng nói hơn là sai phạm trong cuốn “Bé làm quen với chữ cái” do chính tác giả người Việt biên soạn. Bà Nguyễn Thị Thúy Hà (tác giả) lại thản nhiên nói: “những cuốn sách vẽ cờ Trung Quốc chỉ là bản in thử được mang gửi ở một số nhà sách”? Còn ông Đinh Văn Vang (Tổng biên tập của NXB Đại học Sư phạm, người chịu trách nhiệm về nội dung phát hành) lại giải thích: “Sau khi tiếp nhận từ tác giả nội dung cuốn sách, NXB đã phát hiện trong một bài có vẽ hình cờ Trung Quốc nên đã đề nghị sửa. Bản in hiện tại được nhà sách chính thức phát hành đã in cờ Việt Nam”. Thế nhưng, theo khảo sát của phóng viên các báo đài tại nhà sách Lý Thường Kiệt và Tiền Phong (Hà Nội) thì chỉ thấy xuất hiện bản “in cờ trung quốc” chứ không hề tìm thấy bản “in cờ Việt Nam”.

Lời giải thích hoàn toàn trái với thực tế của bà Hà và ông Vang khiến người nghe giật mình đặt câu hỏi: “tinh thần dân tộc của những người tác giả, nhà xuất bản… ở đâu? hay là họ đã biến mình thành những “con ngựa thành Troy” cho Trung Quốc?. Rồi thản nhiên phát tán những ấn phẩm Trung Quốc đầu độc nhận thức của trẻ em Việt Nam và không hề thấy bất cứ ai đứng ra chịu trách nhiệm với hành vi mình đã gây ra. Các sai phạm trên vô cùng nghiêm trọng làm tổn hại an ninh quốc gia.

PGS.TS.NGƯT. Đinh Ngọc Bảo (phải) nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Căn cứ vào những điều khoản quy định trong Luật xuất bản cho thấy, NXB Đại học Sư Phạm đã vi phạm vào Điều 36. Xử lý vi phạm trong lĩnh vực in xuất bản phẩm

Điều 36. Xử lý vi phạm trong lĩnh vực in xuất bản phẩm

1. Tổ chức, cá nhân có hành vi sau đây thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị cảnh cáo hoặc phạt tiền, đình chỉ in xuất bản phẩm đang in và có thể bị áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động in xuất bản phẩm, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm, tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm; trường hợp gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật:

a) In xuất bản phẩm mà không có giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm;

b) In xuất bản phẩm mà không có quyết định xuất bản hoặc giấy phép xuất bản; in xuất bản phẩm không đúng với quyết định xuất bản hoặc giấy phép xuất bản;

c) In xuất bản phẩm gia công cho nước ngoài mà không có giấy phép in gia công;

d) In xuất bản phẩm đã có quyết định đình chỉ in, thu hồi, tịch thu, cấm lưu hành, tiêu huỷ;

đ) In xuất bản phẩm không đúng với bản thảo đã được nhà xuất bản, cơ quan, tổ chức được phép xuất bản ký duyệt; in xuất bản phẩm không có hợp đồng in hoặc in vượt quá số lượng ghi trong hợp đồng.

2. Tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực in xuất bản phẩm thì bị xử lý theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ.

3. Người có hành vi vi phạm mà hành vi đó đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật về hình sự.

Không có giấy phép nào cho phép NXB in cờ Trung Quốc vào sách cả!

Ngoài ra, NXB Đại học Sư phạm còn vi phạm vào điều 88 của Bộ luật Hình sự về Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì có hành vi “Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.

Tôi đề nghị Bộ giáo dục, Bộ Công an và các cơ quan chức năng cần phải chính thức vào cuộc điều tra, làm rõ, để có biện pháp xử lý thật nghiêm trước pháp luật những cá nhân gồm: tác giả biên soạn Nguyễn Thị Thúy Hà – Giáo viên trường tiểu học Văn Điển A- Hà Nội; Giám đốc – PGS. TS Đinh Ngọc Bảo ; Tổng biên tập: TS Đinh Văn Vang; Địa chỉ: 136 đường Xuân Thuỷ, Q.Cầu Giấy, Hà Nội ; Họ cần phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật đối với sản phẩm của mình, vì việc làm “cõng rắn cắn gà nhà”.

Bài 14 của cuốn "Bé làm quen với chữ cái" có in hình cờ Trung Quốc.

Bài 14 của cuốn “Bé làm quen với chữ cái” có in hình cờ Trung Quốc.

Đồng thời cũng cần phải nhanh chóng thu hồi, tịch thu các ấn phẩm sai phạm, đình bản. Đặc biệt thu hồi giấy phép hoạt động của Nhà xuất bản (vì vi phạm Điều 36 Luật xuất bản), xử phạt theo quy định của pháp luật, đồng thời truy cứu trách nhiệm theo quy  định của pháp luật Việt Nam.

Bạn đọc Quan Phú

Nguồn: Nguyen Tan Dung

Advertisements
 1. 09/03/2013 lúc 4:10 Chiều

  Không thể để một NXB lớn mà phạm lỗi nghiêm trọng như vậy. Người ta phải uốn lưỡi bẩy lần trước khi nói, đằng này, khi xuất bản hàng vạn bản sách mà không thẩm định kỹ, còn quanh co tránh né đổ lỗi hết cho tác giả được. Tội tác giả 1 thì lãnh đạo NXB 10

 2. nguyen van tuan
  13/03/2013 lúc 2:50 Chiều

  LU CHO NGU XUAN, BAT BO TU BON TAY SAI CHO TAU KHUU HET DI.

 3. Manhmay Nguyen
  14/03/2013 lúc 9:52 Sáng

  tôi ủng hộ cần xóa xổ nhà xuất bản sư phạm . mong nhà nước làm nhanh cho . nhưng người yêu nước việt nam không cần 1 nhà xuất bản của ‘ trung quốc’ trên lãnh thổ việt nam

 4. trungkien
  14/03/2013 lúc 10:08 Sáng

  Người dân rất đồng tình ,phải có biện pháp mạnh với bọn này ,đây là tội phản Quoc ,ko thể để bọn chúng biện hộ là vô tình được ,lũ gián điệp TQ đa mua chuộc được bọn này rồi ,chúng đa bán linh hồn cho qủy du ,kẻ thu đô hộ mình cả ngàn năm và luôn muốn xâm chiếm đất nuớc mình ,ông cha ta đa phải chịu bao nhiêu tủi nhục ,đau khô,mất mát mới thoát ra đuợc ,trong đó có cả ông cha bọn bán nước này ,1 đưa trẻ còn biết nhục,sao bọn này thuộc loại súc vật a? Cư ai cho an no là nó nghe theo ?

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: