Trang chủ > Đa chiều > Đôi lời về bài viết “Dân nào muốn đảng cầm quyền?” trên Dân Làm Báo

Đôi lời về bài viết “Dân nào muốn đảng cầm quyền?” trên Dân Làm Báo

Chỉ là một người công dân bình thường thôi nhưng vô tình lướt qua bài viết “Dân nào muốn đảng cầm quyền?” trên blog danlambao mà tôi thấy tức sôi cả máu! Với lời lẽ lý luận ngông cuồng đã không biết đếch gì về lịch sử mà nói như đúng rồi vây?

"Dân" làm báo hay "Dân làm láo"?

“Dân” làm báo hay “Dân làm láo”?

“Chuyện phân tích “đúng, sai” từ biến cố lịch sử mùa Thu 1945 có đúng là “cuộc Cách mạng” do đảng Cộng sản lãnh đạo hay chỉ là “cuộc cướp chính quyền từ tay Chính phủ Trần Trọng Kim” cho đến cái gọi là “cuộc chiến tranh giải phóng” ở miền Nam Việt Nam không phải là mục tiêu của người viết”.

Rõ ràng cuộc tổng khởi nghĩa mùa thu năm 1945 là cuộc cách mạng mà toàn thể nhân dân đồng bào cả nước đang mong đợi ngày được độc lập tự do. Từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 năm 1945 từng tháng, từng ngày, lịch sử chứng kiến sự diệt vong của chủ nghĩa phát xít, sự thắng lợi của loài người tiến bộ và các lực lượng dân chủ chống phát xít. Hưởng ứng lệnh tổng khởi nghĩa của Đảng, lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào cả nước, triệu người như một, nhất tề đứng lên với tinh thần “Dù hi sinh tới đâu, dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn, cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập”. Như một tất yếu của lịch sử ngày 2 tháng 9 năm 1945 Bác Hồ đã đọc tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình dưới sự mong đợi và chứng kiến của đồng bào cả nước. Vậy mà dám bảo đây là cuộc cướp chính quyền từ tay Chính phủ Trần Trọng Kim. Chỉ có loại ngu dốt chẳng biết tí gì về lịch sử mới ăn nói như vậy thôi.

“Nhưng từ em bé đến người lớn ai cũng biết “đảng” không thể và không được xếp ngang hàng với “nhà nước”. Người dân chống đảng vì đảng đã cướp mất quyền tự quyết của họ chứ không ai lại tự mình chống mình, hay chống lại Tổ quốc như báo chí của nhà nước và những cán bộ tuyên truyền của đảng vẫn xuyên tạc”.

Nói ngu như bò! Lại đi so sánh Đảng với Nhà nước không được xếp ngang hàng nhau chứ, nhận thức như thế cũng nói như đúng rồi. “Người dân chống đảng vì đảng đã cướp mất quyền tự quyết của họ chứ không ai lại tự mình chống mình” ai chống Đảng chứ? Đất nước đang rất yên bình, chính trị đang rất ổn định Hay chỉ những thằng dốt nát như ông chẳng biết tì gì về chính trị, về lịch sử ăn rồi không biết làm gì ngồi chống phá vậy? Chẳng hiểu cũng là người Việt Nam đấy nhưng toàn nói những điều vớ vẫn hạ thấp chính đất nước mình, đồng bào mình. Loại người như ông đừng nên tồn tại nữa chứ đừng nghĩ đến chuyện bàn luận về đất nước cho mệt.

“Vậy đảng CSVN có dám nhận lời thách đố để cho một tổ chức độc lập thực hiện cuộc trưng cầu ý dân có quốc tế kiểm soát để xem người dân Việt Nam có còn muốn đảng cầm quyền nữa hay không?”

Đảng là tổ chức lãnh đạo, điều hành Nhà nước chứ đâu phải là bọn trẻ trâu như các ông đâu mà đi thách với chả đố mấy trò đấy chứ? Ông ngây thơ quá rồi! Thật nực cười hết luận điều muốn xóa bỏ điều 4 hiến pháp, giờ lại muốn có một tổ chức độc lập đê làm cái gì vậy? Để cho những thằng dốt nát như ông lên mà phá nước à? Mồm thì lúc nào cũng ý chí nguyện vọng của nhân dân. Trình độ nhận thức như vậy thì làm được cái gì? Hay suốt đời chỉ làm tay sai ăn rồi đi nói láo, tuyên truyền vớ vẫn như bầy chó phản chủ vậy!

@Anh Còi

 1. Xuan Quy
  18/03/2013 lúc 4:01 Chiều

  Dat nuoc co on dinh khong? (Xem lai vu Vinh Phuc gan day nhat ma xem). Con trung cau dan y di xem? Lam cho cong bang xem dan tinh hien nay bay man voi cac ong nhu the nao? Dang ma an noi dung tuc vay thi con gi ma noi nua day??? Hay doi xem thoi gian nua dang ngu hay dan ngu!

 2. Xuan Quy
  18/03/2013 lúc 4:05 Chiều

  Toi chi dong y nhung bai tren blog nay noi ve Trung Quoc thoi, khong thich va ko tin nhung bai viet nguy bien cho Dang! Noi that la cai tro trung cau dan y ve hien phap bat buoc hien nay dang dang lam cung chang co tac dung gi dau. Dang muon ton tai hay thuc te mot chut, nhung tinh hinh quan chuc Viet Nam hien nay thi se chang con bao lau nua! Dan no chua den muc do len tieng va hien nay nhu dang moi lua da tam san xang chu khong phai ngu ma khong biet dau may ong!

 3. hodong
  18/03/2013 lúc 5:22 Chiều

  bạn là dân bình thường hay nằm trong số bầy sâu đệ tử của đồng chí x ,”dân bình thường” có nhà lầu xe hơi,con du học ,tiền gởi nhà băng nước ngoài chứ gì

 4. khuong
  24/03/2013 lúc 12:21 Chiều

  ĐCS VN ăn cơm của dân, lấy tiền của dân, sống sung sướng trên xương máu của dân mà không bảo vệ người dân thì thật là nhục nhã, @anhcoi cũng là 1 Đảng viên bán nước làm chó giữ nhà cho Trung cộng đấy thôi, trách hắn làm gì.
  Xem bọn TQ ngang nhiên chiến Biển đông, bắn giết ngư dân VN mà không thấy ĐCSVN làm gì để bảo vệ dân hay là dân là công cụ bảo vệ Đảng? điều nầy thật nưc cười

 5. Nguyễn văn Đậu
  24/03/2013 lúc 5:50 Chiều

  Lý luận của Anh Còi thì đúng là anh còi thật. Còi cọc tư duy, còi cọc kiến thức và cũng có thể còi cọc luôn cả nhân cách. Những sự kiện lịch sử anh chỉ nhìn vào một phía, những sự kiện hiện ra trước mắt thì nhìn con nhắm con mở. Làm ơn nín đi.

 6. khu trắng
  26/03/2013 lúc 1:14 Chiều

  Tôi thích lý luận của anh Còi , rất là logic,chờ đọc những bài mới của anh, acbct.

 7. khoái thịt chó
  26/03/2013 lúc 2:21 Chiều

  tại sao không quốc tế hóa vấn đề biển đông,? !!!!!!! kẻ nào là các thế lực thù địch ?,đảng viên thoái hóa tham nhũng,các nhóm lợi ich đã và đang chi phối cả các chính sách tầm vĩ mô kia chính là nguy cơ chứ không phải ai khác, cái ((bộ phận không nhỏ ))này có liên quan với bắc kinh không,?có đươc bắc kinh chống lưng không ? !!!!!!

 8. Nguyen duy
  27/03/2013 lúc 10:49 Sáng

  Anh Coi la 1 trong 900 CAM cua nha nuoc day cac ban oi

 9. hứng tấm bán sộ
  31/03/2013 lúc 9:33 Sáng

  Thằng nào “chỉ là “một người công dân bình thường” thôi – mà viết được cái bài “phản biện” trên thì quả đúng là … NGU hơn bò !

 10. 07/04/2013 lúc 11:35 Chiều

  viet lach kieu gi ma de nguoi ta chui cho nhuc vay ,anh coi- dam bao la thang bung bu,luoi thoi thay va song vo hau,noi ra cau nao la bi chui cau do thi chet phut cho no hay hon

 11. Người tu do
  13/04/2013 lúc 8:16 Chiều

  Ngày nay Đảng cọng sản Việt Nam là một kẻ ăn bám và bóc lột những thặng dư giá trị lao dộng của nhân dân . Những của cải vật chất mà các cán Bộ cấp cao của Đảng kiếm được nhờ vào tham nhũng và hối lộ khi tự mình bầu mình vào các chức vụ chính quyền . Vì vậy Đảng không thể nào từ bỏ nguồn lợi ấy . ..Hảy chỉ cho mọi người thấy Đảng viên cọng sản nào hôm nay là người vô sản ! Hay là một người xhcn như cương lĩnh Đảng đề ra . Bọn nầy chỉ là phường giá áo túi cơm , chúng hô hào nhân dân hy sinh cho Tổ Quốc Nhung chính chúng là những kẻ bán đất , bán biển cho các đồng Chí TQ . ..đừng nghe cong sản nói ma Hảy nhìn những gì chúng làm . Chúng đang nô lệ hoá nhân dân Việt Nam bằng điều 4 hiến pháp .

 12. toan huynh
  15/04/2013 lúc 7:24 Chiều

  thang coi may tot nghiep tieu hoc chua hay may bi benh thieu nao ,co biet j ve cai goi la dang cs(cho san)lam cho an cuc cs lien xo,trung quoc .

 13. Trần Trung Trực
  20/04/2013 lúc 7:17 Sáng

  Nhất trí với Anh Còi, có những thằng chả có sợi hiểu biết nào về lịch sử mà phát ngôn như thằng điên. Hoa môi múa mép về dân chủ. Hắn có thấy đến giờ phút này có 101 nước đặt tượng đài Bác Hồ ở thủ đô nước họ chưa. Người ta trân trọng, người ta vinh danh, người ta tôn thờ mới thế chứ. Đúng là những kẻ vong nô suốt đời muốn vong nô.

 14. haphuong@gmail.com
  01/05/2013 lúc 7:28 Chiều

  dit me may cai thang bam dit bon nuoc ngoai de “ban nuoc cau vinh”. Chung may co con la nguoi mang dong mau Viet Nam khong, bon chung may tu si nhuc chinh ban than ong ba, to tien nha chung may day.

 15. thánh trần
  10/05/2013 lúc 12:52 Chiều

  ,Tên Còi này đúng là tên CAM dốt nát, bị nhồi sọ từ nhỏ. Đảng cs của ông Hồ lãnh nhiệm vụ từ cs quốc tế để nhuộm đỏ VN. Đảng csVn cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim nhờ vào sự ma giáo của người cs và tài nói láo trong thời kỳ dân trí Vn còn thấp kém và Vn đang bị pháp cai trị. Lý luận của tên còi này đúng là ngu như bò, vô học. không biết suy luận, chỉ lập lại những gì đã được nhồi sọ.

 16. Người ngay thẳng
  15/05/2013 lúc 6:38 Sáng

  Ở đâu trên đất Việt này cũng thấy rõ bộ mặt giả của CS rùi. Người muốn kẻ vo liêm sỹ lãnh đạo mình thì chi là thằng tâm thần. Người Việt thần kinh mà giao cho đảng CS lẵng đạo

 17. Danngukendu
  30/05/2013 lúc 9:08 Chiều

  tai sao co hon hai tram quoc gia ma chi co 4 quoc gia CS vay coi ???

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: