Trang chủ > Chính trị > Tiêu chí thực của Giải thưởng Phụ nữ can đảm

Tiêu chí thực của Giải thưởng Phụ nữ can đảm

Tạ Phong Tần

Tạ Phong Tần

Cái tin Bộ Ngoại giao Mỹ trao Giải thưởng quốc tế phụ nữ dũng cảm năm 2013 cho một số phụ nữ trên Thế giới trong đó có Tạ Phong Tần khiến nhiều người dân Việt Nam ngỡ ngàng.

Một kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam, quay lưng lại với quyền lợi, lợi ích dân tộc đang được Mỹ tâng bốc, tặng giả thưởng vinh danh cho hành động chống lại Nhà nước.

Tính đến thời điểm trước khi bị bắt năm 2011, Tần đã viết, phát tán gần 900 bài viết có nội dung xuyên tạc, chống đối Nhà nước Việt Nam theo “kịch bản” của các cá nhân, tổ chức bên ngoài. Với những hành vi cố tình và mang tính hệ thống đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 25-9-2012, Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Tạ Phong Tần 10 năm tù giam vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự.

Việc làm của Bộ Ngoại giao Mỹ là thiếu thiện chí, cổ vũ công khai việc chống lại Nhà nước Việt Nam. Đây là việc can thiệp trắng trợn, hậu thuẫn cho hoạt động chống đối Việt Nam của chính quyền Obama. Hành động này làm tổn thương quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa 2 bên.

Thực chất, giải thưởng này nhằm trao cho những người phụ nữ có hoạt động xã hội ủng hộ hoặc phục vụ mục đích chính trị của Mỹ. Mỹ công khai vinh danh những ai dám chống lại quốc gia, dân tộc mình để đáp ứng quyền lợi, ý đồ của nước Mỹ.

Điều này được hé lộ phần nào qua việc Bộ Ngoại giao Mỹ hoãn lại giải thưởng Phụ nữ Can đảm vốn được quyết định trao cho Ibrahim, một nhà hoạt động nhân quyền người Ai Cập vì cô này bị cáo buộc đã có những phát biểu chống Mỹ.

Bà Nuland cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã chọn cô Ibrahim để trao giải vì điều mà họ gọi là lòng dũng cảm phi thường của cô và việc cô bị cảnh sát đánh đập trong những cuộc biểu tình ở Quảng trường Tahrir giúp hạ bệ cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak. Điều này đáp ứng niềm mong mỏi, ý đồ của nước Mỹ.

Tuy nhiên, trong một phát biểu khác, Ibrahim có vẻ như để thể hiện sự ủng hộ đối với vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm ngoái vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya, làm thiệt mạng Đại sứ Christopher Stevens. Vì thế, Mỹ dừng việc trao giải thưởng cho Ibrahim.

Thật đúng là một trò hề chính trị!

Advertisements
 1. Nguyễn Tuân - AUSTRALIA
  18/04/2013 lúc 11:17 Chiều

  Ai lại đưa lên hình bà ấy đang thay đồ (bị quay lén?) hay là hình chụp ở đồn an ninh (bị trấn lột?). Dù chụp ở đâu người chụp và đưa hình này lên đều có ý đồ bôi nhọ cá nhân nhỏ nhen và bôi bẩn chính quyền nghiêm trọng, đây lại là web ủng hộ Thủ Tướng. Phải bị xử lý nghiêm.

 2. Bao Mat
  07/06/2013 lúc 11:55 Chiều

  Dường như nước Mỹ luôn trao giải cho những tổ chức, cá nhân là tội phạm phản quốc, phản bội quốc gia, dân tộc của mình nhưng lại phù hợp với tham vọng, ý đồ của Mỹ trong chiến lược toàn cầu phản cách mạng. Việc Mỹ trao giải thưởng Phụ nữ can đảm cho Tạ Phong Tần là đối tượng có hành vi chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam như vậy làm ảnh hưởng tới quan hệ của hai nước, đi ngược lại những tuyên bố của Mỹ là thúc đẩy quan hệ hòa bình, hữu nghị với Việt Nam.

 3. Duy Nguyễn
  13/09/2013 lúc 6:33 Sáng

  “Việc làm của Bộ Ngoại giao Mỹ là thiếu thiện chí, cổ vũ công khai việc chống lại Nhà nước Việt Nam” hành động tuyện dương 1 người phản lại đất nước mình được Mỹ trao giải thưởng phụ nữ can đảm, thật lực cười, can đảm chống lại đất nước Việt Nam ah

 4. Hoa Nguyễn
  13/09/2013 lúc 6:48 Sáng

  bẢN ANH HÙNG CA MUÔN THỦA, TÔN VINH NGƯỜI TA RỒI, GIÚP NGƯỜI TA PHẢN LẠI QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC MINH, ĐÂY LÀ Ý ĐỒ TỪ XƯA “LẤY CÔNG DIỆT CỘNG” CỦA MỸ,CHÚNG SỦ DỤNG MỌI HÌNH THỨC, MỌI CHIÊU BÀI, LÀM SAO MÀ THỰC HIỆN ĐƯỢC Ý ĐỒ CỦA CHÚNG

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: