Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Sự lật lọng đáng hổ thẹn của Trung Quốc

Sự lật lọng đáng hổ thẹn của Trung Quốc

Một mặt Trung Quốc lên tiếng thừa nhận việc tàu chiến nước này có chĩa radar điều khiển hỏa lực vào tàu Nhật Bản. Mặt khác họ quay ra tố ngược lại Nhật Bản đã “bịa đặt” làm thế giới “hiểu sai” về Bắc Kinh?

Chỉ hai ngày sau thông tin giới quan chức Trung Quốc chính thức lên tiếng thừa nhận việc tàu chiến nước này có hành động chĩa radar điều khiển hỏa lực vào tàu Nhật Bản, kèm theo lời biện hộ do “quyết định khẩn cấp” từ phía thuyền trưởng. Lập tức, sáng 19-3, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã nhanh chóng bác bỏ tin tức trên và quay ra tố ngược lại Nhật Bản “bịa đặt” cố tình làm nghiêm trọng hóa sự việc với mục đích bôi nhọ hình ảnh Bắc Kinh và gây hiểu nhầm, khơi gợi lòng thương cảm từ phía cộng đồng quốc tế.

Sự lật lọng đáng hổ thẹn của Trung Quốc

Sự lật lọng đáng hổ thẹn của Trung Quốc

Động thái bất ngờ “lật lọng” của Trung Quốc đối với Nhật Bản một lần nữa phơi bày cho cả thế giới thấy rõ được bộ mặt thật của Trung Quốc, thật không hổ với cái danh bậc thầy “tráo trở” mà xưa nay người ta từng biết đến. Hơn ai hết, Việt Nam là nước từng trải qua các bài học xương máu từ sự tráo trở này của Trung Quốc.

Còn nhớ cách đây không lâu, khi trả lời báo giới về lập trường của mình trong vấn đề biển Đông, một tướng “diều hâu” Trung Quốc đã dỏng dạc tuyên bố rằng “Trung Quốc không phải là nước gây ra tranh chấp”. Trong khi đó, tờ Thời Báo Hoàn Cầu nước này liền đăng tải bài xã luận đầy lời lẽ hăm dọa: “Tùy tình hình ở biển Đông, Trung Quốc đã vạch sẵn hai kế hoạch: đàm phán với Việt Nam tìm kiếm giải pháp hòa bình hoặc sẽ phản công chính trị, kinh tế và thậm chí cả quân sự”. Không dừng lại ở đó, nước này còn tráo trở nói rằng: “tranh chấp đang diễn ra đều bắt nguồn từ Việt Nam”.

Quả là luận điệu “vừa ăn cắp vừa la làng” của giới “diều hâu” Trung Quốc, những kẻ châm ngòi làm cho biển Đông dậy sóng nhưng trước bàn dân thiên hạ lại lớn tiếng xảo ngôn, phủi sạch mọi trách nhiệm của mình và đổ vấy tội cho nước khác. Thật nực cười, không lẽ Trung Quốc quen “nổ” tới mức tự tin rằng ngày nay vẫn còn những “cô gái quàng khăn đỏ, “ngây thơ” bị gã sói già ăn thịt” hay sao?

Vẫn còn đầy rẫy những câu chuyện về thói quen “lật lọng” của Trung Quốc, tràn ngập trên các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, xã hội… Vậy nên Trung Quốc không việc gì phải lớn tiếng lo sợ thế giới “hiểu sai” về nước mình. Có chăng thực tế đã thức tỉnh các nước hiểu đúng về bản chất của Trung Quốc mà thôi.

Trung Quốc cần nên nhớ rằng: “chiếc áo không làm nên thầy tu”, do đó, thế giới không dễ bị đánh lừa bởi cái vỏ ngoài “kẻ bị hại” mà bên trong lại chứa đựng âm mưu nham hiểm của một con cáo già.

Theo Nguyễn Tấn Dũng

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: