Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Bộ mặt phản động của trang báo BBC

Bộ mặt phản động của trang báo BBC

Vụ Nguyễn Phương Uyên đã lắng xuống từ lâu, lẽ ra chẳng cần phải nói lại nữa vì báo chí và các trang mạng cũng đã bàn khá kỹ về vấn đề này. Thế nhưng, mới đây BBC lại “khuấy đục” với bài viết có tiêu đề rất kêu “Phương Uyên chỉ là nạn nhân” đăng chình ình trang chủ. Khi nghe cái tiêu đề thôi đã thấy “vẩn đục lên” rồi, và nội dung lại càng “trơ trẽn” hơn.

Phương Uyên có ngây thơ? BBC có trung lập? Luật sư Hà Huy Sơn là "thánh phán"?

Phương Uyên có ngây thơ? BBC có trung lập? Luật sư Hà Huy Sơn là “thánh phán”?

Bài liên quan:

Ai đời sự thật về cô sinh viên “ngây thơ” Nguyễn Phương Uyên với truyền đơn có cờ ba sọc và âm mưu khủng bố, trắng đen đã rõ mười mươi rồi, vậy mà BBC lại đăng tải một nhận định theo lối quy chụp, phiến diện của một luật sư có tên Hà Huy Sơn. Đường đường là một luật sư, lại có thể đưa ra những phán xét không căn cứ như vậy, thiết nghĩ cũng cần xem xét lại tư cách của vị luật sư này?

Điểm qua một vài chi tiết dưới đây, để bạn đọc thấy rõ được cái lập luận, cùng nhận định phiến diện của vị luật sư này và thấy rõ hơn nữa bản chất “rẻ tiền” của một trang mạng BBC xưa nay luôn hô hào là đưa thông tin một cách trung lập, chính xác.

Luật sư Hà Huy Sơn sau khi tiếp xúc với Phương Uyên đã cho rằng: “Uyên là một cô gái trẻ, hiểu biết về pháp luật không nhiều nhưng lại đặc biệt quan tâm đến các vấn đề chủ quyền đất nước. Vậy nên các thế lực trên mạng internet muốn thông qua Uyên để khiến thanh niên xa lánh vấn đề chủ quyền, do đó, Uyên chỉ là nạn nhân”.

Quả thật, với những người không am hiểu tường tận sự việc thì chắc chắn khi đọc qua những lời lẽ trên ắt hẳn sẽ khó mà giữ được sự bất bình đối với Chính quyền Việt Nam. Thế nhưng, người xưa có câu “vải thưa khó che được mắt thánh”, cụ thể tiến trình phạm tội của “thánh nữ” Phương Uyên như thế nào trong bài viết “Sự thật về Nguyễn Phương Uyên với truyền đơn và âm mưu khủng bố” đã trình bày rất rõ ràng, tôi không nhắc lại nữa. Ở đây tôi chỉ vạch ra một vài dẫn chứng để bạn đọc thấy rõ được sự “ngây thơ” của Uyên và sự thật về cái được gọi là “nạn nhân” mà luật sư Sơn đang hô hào, cổ súy.

Thứ nhất, với lập luận Nguyễn Phương Uyên là “nạn nhân” bị bắt vì “rải truyền đơn và làm thơ chống Trung Quốc”?. Đã có rất nhiều người, vì không hiểu ngọn ngành sự việc vội ngây thơ tin ngay vào cái luận điệu này. Mà cũng suy từ cái luận điệu này để có thể thấy rõ được bản chất hèn hạ, dám làm mà không dám nhận của chúng. Vì sao ư? Hãy xem “lòng yêu nước” được dẫn chứng bằng những “truyền đơn chống Trung Quốc”, của chúng là như thế này đây…

Lòng yêu nước của Uyên được minh chứng bằng cờ ba sọc của Ngụy như thế này đây

Lòng yêu nước của Uyên được minh chứng bằng cờ ba sọc của Ngụy như thế này đây

Thứ hai, với luận điệu của luật sư cho rằng Uyên còn trẻ, nhẹ dạ, cả tin nên bị dụ dỗ? Cái này chắc chỉ “lòe” được mấy đứa con nít ranh mà thôi. Và những kẻ phản động thì vờ tin vào điều đó, để rồi cho ra đời cái gọi là “Thư cầu cứu khẩn cấp” gửi Chủ tịch nước phát tán trên mạng. Nếu tỉnh táo suy xét sự việc chúng ta sẽ thấy rằng việc một sinh viên đại học, một “cán bộ Đoàn TNCS năng nổ”… mà không phân biệt nổi “yêu nước” và “phá nước” khác nhau thế nào khi cờ ba sọc có ý nghĩa gì là hết sức vô lý. Việc Tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” mà Uyên tham gia hoặc có dính líu ấy là gì thì chắc hẳn cô phải biết rõ chứ vì vốn dĩ cô đâu phải là nông dân chân chất như cha mẹ mình?

Sự thật Uyên chỉ vịn vào tinh thần “yêu nước chống Trung Quốc” của người dân để chống lại Nhà nước Việt Nam, điều này được chứng minh bằng sự xuất hiện của lá cờ ba sọc của chính quyền Ngụy. Đến đây, đã lộ rõ bộ mặt phản động ẩn sau cái vỏ bọc “ngoan hiền, ngây thơ” của đối tượng. Thật may là các cơ quan an ninh trong nước đã phát hiện kịp thời và nhanh chóng chặn đứng âm mưu phá hoại thâm độc này, nếu không hậu quả sẽ thật khó lường và khi đó để vạch trần “ác quỷ ẩn sau khuôn mặt thiên thần” dường như là quá trễ.

Thiết nghĩ, kết luận về việc Nguyễn Phương Uyên có tội hay không sẽ do Tòa án Việt Nam đưa ra chứ không phải là nơi để cho các “thánh phán” như Hà Huy Sơn, cộng với một số “anh hùng bàn phím” trên trang BBC lên tiếng, cổ vũ cho việc truyền bá mầm mống cờ ba sọc vào “phá nước” Việt Nam.

Và cái giá đắt mà Phương Uyên phải trả cho hành vi sai trái của mình sẽ là bài học đáng suy ngẫm cho các thanh niên khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời: Hãy phấn đấu, rèn luyện để trở thành những người công dân tốt, đừng mơ hồ, mất cảnh giác trước những âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, cũng như những cám dỗ vật chất để cuối cùng sa vào bẫy của bọn người xấu, chống lại Tổ Quốc, nhân dân.

Nguồn: Trần Đại Quang

Advertisements
  1. trungkien
    23/03/2013 lúc 8:36 Chiều

    Đất nước đang đau đầu với bọn trung câu nay lại bị đám phản động kích động lôi kéo gây mất an ninh,trật tư, dân ta khổ thật,ko bít khi nào bọn nó chết hết cho người dân được sống bình yên

  2. 16/09/2013 lúc 10:17 Chiều

    BBC phản ánh tin tức có nhiều thiên vị song cũng co rất nhiều bài chạm đúng suy nghĩ của dân mình!

  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: