Trang chủ > Đa chiều > Tạ Phong Tần – Người phụ nữ can đảm hay là kẻ kiếm đôla bằng việc phản bội Tổ quốc?

Tạ Phong Tần – Người phụ nữ can đảm hay là kẻ kiếm đôla bằng việc phản bội Tổ quốc?

Tạ Phong Tần

Tạ Phong Tần

Con người khi sinh ra có hai thứ mặc nhiên là của mình, không thể lựa chọn. Đó là quê hương, Tổ quốc và bố mẹ mình. Hai thứ ấy là thiêng liêng đối với mỗi người. Là người con phải có nghĩa vụ chăm sóc, phụng dưỡng bố mẹ. Cũng như thế, một thành viên trong xã hội, chảy trong mình dòng máu quê hương, đất nước thì phải có nghĩa vụ phụng sự Tổ quốc, góp công, góp sức xây dựng Tổ quốc mình ngày càng phát triển, giàu mạnh. Thật không đáng làm người khi phạm vào hai cái tội lớn nhất đời người – tội bất hiếu và phản bội Tổ quốc. Xã hội của bất kỳ quốc gia nào, ở bất kỳ thời gian nào cũng khinh rẻ những người con bất hiếu và những con người phản bội Tổ quốc, đi ngược lại với lợi ích dân tộc mình. Điều đó bất kỳ người nào cũng nhận thức được. Tuy nhiên, có một số kẻ vì chút lợi ích bản thân đã làm điều đại nghịch bất đạo đó. Tạ Phong Tần là một kẻ như vậy.

Tạ Phong Tần sinh năm 1968 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Từng có thời gian công tác tại Sở Thương mại – Du lịch (TNDL) tỉnh Bạc Liêu nhưng do mâu thuẫn cá nhân, Tạ Phong Tần đã viết nhiều bài viết nói xấu đồng nghiệp và lãnh đạo. Đã nhiều lần lãnh đạo kiểm điểm phê bình nhưng vẫn không sửa chữa nên đến cuối năm 2006 thị bị đuổi việc. Trong thời gian bơ vơ thất nghiệp, thị “may mắn” gặp được nhóm Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải… những kẻ đang kiếm được nhiều đôla từ việc phản bội Tổ quốc mình. Cuộc đời thị như sang trang mới. Từ một kẻ thất nghiệp không xu dính túi nay nhờ việc viết bải chửi Tổ quốc mình, thị đã có đồng ra đồng vào để ăn tiêu. Thị khai: “Tính đến tháng 5/2009, tôi đã viết 864 bài trên blog Công lý – Sự thật. Viết và trả lời cho các đài phát thanh BBC, RFI, RFA trên 100 bài. Cứ mỗi bài, BBC trả tôi 28 bảng Anh (khoảng 40 USD). Tổng cộng từ năm 2007 đến nay, tôi đã nhận được gần 15.000 USD từ nhiều báo, đài như vừa kể…”. Hiện nay, thị đang phải thụ lý án 10 năm tù giam vì những tội lỗi với đất nước, với dân tộc của mình.

Việc mất một bloger mạnh mồm chửi đất nước mình như Tạ Phong Tần là một tổn thất nặng nề với những thế lực có ý đồ xấu với Việt Nam. Để kích động, tìm kiếm, lôi kéo thêm những người khác thay thế Tạ Phong Tần chửi Việt Nam, vừa qua Bộ Ngoại giao Mỹ đã trao tặng Tạ Phong Tần danh hiệu Người phụ nữ can đảm của thế giới, một chiêu bài mang nhiều màu sắc chính trị. Trong nước, đồng bọn tung hô thị. Nhiều người nhẹ dạ, cả tin đã mù quáng trước hư danh, bắt đầu theo con đường lầm lỗi của Tần để phản bội Tổ quốc. Trong vấn đề này, mọi người cần một cái đầu tỉnh táo. Sẽ không ai khen một đứa con bất hiếu là can đảm khi nghe lời xúi giục của ông hàng xóm quay về chửi bố mẹ, ông bà, tổ tiên mình. Và đất nước Việt Nam cũng không dung tha cho những kẻ phản bội Tổ quốc. Lịch sử Việt Nam đã chứng kiến những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống… bán rẻ đất nước vì những tước vị hư danh, bù nhìn mà kẻ thù ban cho. Chúng đã bị cả ngàn đời con cháu sau này nguyền rủa.

Kinh Kha

 1. 24/03/2013 lúc 12:36 Sáng

  chết con mẹ bọn phản động này hết đi . sinh ra và lớn lên ở việt nam mình cảm thấy như này là hạnh phúc rồi , ko chiến tranh , ko xung đột , người việt yêu nước việt

 2. minh râu
  26/03/2013 lúc 2:58 Chiều

  Đặt chuyện nói xấu người yêu nước là tội trời tru đất diệt, cộng sản sinh ra chỉ nói phét và tuyên truyền, csvn là những thằng hèn, bán nước, ko xứng xách bô cho Cô Tạ Phong Tần, tinh thần bất khuất của Cô Tạ Phong Tần làm cho csvn sợ hải nên dựng chuyện bôi lọ cá nhân, trò đểu nầy của csvn xưa rồi

  • minh
   04/04/2013 lúc 3:29 Chiều

   anh minh long d..oi!goi no la BA di.roi ruoc vong no ve ma tho.

  • dfsfsf
   07/04/2013 lúc 9:42 Sáng

   Thằng này phản quốc ak`

  • nguyễn nguyên
   11/04/2013 lúc 7:27 Chiều

   Đúng là không thê làm con bất hiếu,nhưng có thể và chắc chắn một điều là người dân sẻ bát trung với một Lê chiêu Thống,khinh miệt loai người như Trần ích Tắc LĐ Đ CSVN nhìn vào gương xem có giống họ không.

 3. Alo
  01/04/2013 lúc 12:57 Sáng

  Trong con me nay nhu con cave qua dat ay nhi, the ma cung bay dat chinh tri chinh em.mang len bien gioi phia bac ban cho bon khua cung co tien day.

  • minh
   04/04/2013 lúc 3:24 Chiều

   alo noi vay ko so cave qua dat ho tu ai ma nem da toi boi a?con nay lam sao lam cave duoc.Co ma e thoi mom.

 4. 07/04/2013 lúc 12:10 Sáng

  anh kinh kha nay ,dung la cai ten khong xung dang de bung bo cho chi TA PHONG TAN.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: