Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Những trò “khích tướng” của Trung Quốc và động thái của Việt Nam?

Những trò “khích tướng” của Trung Quốc và động thái của Việt Nam?

Với dã tâm độc chiếm bằng được biển Đông, hiện thực hoá cái gọi là “đường lưỡi bò” phi pháp, Trung Quốc đã không từ bất cứ thủ đoạn nào dù nhỏ và thâm hiểm nhất để buộc Việt Nam ngồi vào “đàm phán”.

Hành động in hình “lưỡi bò” lên tấm hộ chiếu đã bị Việt Nam và cộng đồng thế giới lên án, tẩy chay. Thế nhưng phía Trung Quốc vẫn không từ bỏ dã tâm của mình, thậm chí còn trơ tráo, xấc xược hơn khi liên tiếp đưa ra hàng loạt các sản phẩm như quả địa cầu, wechat, lồng đen có chữ Tam Sa, chậu cây cảnh, lịch… vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của Việt Nam.

 

Có thể nói, Trung Quốc đã và đang sử dụng mọi âm mưu, thủ đoạn hòng xâm chiếm bằng được lãnh thổ của Việt Nam. Họ không chỉ trắng trợn dùng vũ lực đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của nước ta năm 1974, mà còn xâm phạm bằng những món hàng nhỏ chứa đựng âm mưu chủ quyền lớn của chúng. Rõ ràng, Trung Quốc đang từng bước thực hiện chiến lược “cái sai nói mãi cũng thành đúng”.

Thậm chí, Trung Quốc còn ngang ngược đòi hỏi đàm phán song phương với chúng ta về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đây rõ ràng là một đòi hỏi hết sức phi nghĩa, bởi trên thực tế chúng ta có đủ cơ sở, bằng chứng pháp lý chứng minh chủ quyền không thể tranh của ta đối với hai quần đảo trên, vậy cớ sao chúng ta lại phải “đàm phán” với Trung Quốc.

Câu chuyện Nỏ thần sẽ luôn là bài học đắt giá để người Việt luôn đề cao cảnh giác trước kẻ thù đầy mưu mô quỷ quyệt.

Câu chuyện Nỏ thần sẽ luôn là bài học đắt giá để người Việt luôn đề cao cảnh giác trước kẻ thù đầy mưu mô quỷ quyệt.

Điều này cũng giống như việc ông cha ta để lại một mảnh đất có ao trước, vườn sau. Bỗng một hôm, kẻ hàng xóm nổi lòng tham rồi ngang nhiên tuyên bố rằng cái ao trước cửa là của họ. Dẫn đến tranh giành và cuối cùng họ đề nghị đàm phán. Mà đã gọi là đàm phán tức là mỗi bên phải nhượng bộ một ít. Vậy là trúng kế kẻ gian, bao nhiêu đất đai tổ tiên cố gắng gây dựng, đổ xương máu để lại cho con cháu giờ lại bị đem ra đàm phán dễ dàng vậy sao?

Nhưng Trung Quốc có lẽ đã quá dương dương tự đắc, đánh giá cao thủ đoạn của mình. Mà quên rằng đã bao thế hệ người Việt Nam sống kế bên gã hàng xóm nổi tiếng tham lam, thâm độc nên quá hiểu mấy chiêu trò thâm độc này và chắc chắn sẽ không dễ dàng “trúng kế”. Như vẫn còn đó vẹn nguyên lời răn dạy của vua Quang Trung: “Đánh cho biết rằng nước nam anh hùng có chủ”.

Bài học Nỏ thần với câu chuyện nàng Mị Châu trong thơ Tố Hữu: “Trái tim nhầm lẫn đặt trên đầu, nỏ thần vô ý trao tay giặc, nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu”, sẽ luôn là bài học đắt giá, vì vậy mà mọi thế hệ người Việt đều luôn đề cao cảnh giác trước kẻ thù đầy mưu mô quỷ quyệt.

Bạch Dương / nguyentandung.org

Advertisements
 1. trungkien
  23/03/2013 lúc 8:13 Chiều

  VN cố lên,cần phải tuyên truyền thêm trong dân để mọi người cùng cảnh giác ko bị dính bẫy kinh tế của bọn gián điệp trung câu và nêu cao tinhthân sẵn sàng chiến đấu khi đất nước cần

 2. trungkien
  23/03/2013 lúc 8:17 Chiều

  Dùng phương tiện thông tin,ngoại giao công khai ra thê giới để tìm sự đồng cảm ,chia sẽ và tiếng nói của chính nghĩa gây ap lực với TQ

 3. mạnh
  24/03/2013 lúc 12:28 Chiều

  trung quốc tham thì thâm, người việt nam thân thiện và đạo đức như vậy mà còn không biết. ông trời sẽ trừng phạt trung quốc.

 4. Nguyễn văn Đậu
  24/03/2013 lúc 5:55 Chiều

  Không phải là khích tướng đâu, chúng làm thật đấy. Chỉ có nhà nước không biết mứu cái gì mà chỉ phản đối bằng miệng thôi

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: