Trang chủ > Lịch sử > Xuyên tạc lịch sử – Tội ác không thể tha thứ!

Xuyên tạc lịch sử – Tội ác không thể tha thứ!

bac-hoXuyên tạc lịch sử vốn là một thủ đoạn hoạt động của chiến tranh tâm lý đã được sử dụng từ lịch sử thời cổ đại.

Lịch sử gắn liền với truyền thống, với niềm tin và lòng tự hào dân tộc. Những biểu tượng trong lịch sử tạo nên sức mạnh to lớn của mỗi dân tộc. Lịch sử dân tộc Việt Nam không thể thiếu những tấm gương vĩ đại như Lý Thường Kiệt trong cuộc kháng chiến chống quân Tống, Trần Hưng Đạo trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên, Lê Lợi trong cuộc kháng chiến chống quân Minh. Ngày nay, lịch sử không thể nào quên những tấm gương lẫm liệt của hàng triệu người trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại Hồ Chí Minh. Xuyên tạc, bôi nhọ lịch sử chính là một thủ đoạn phá hoại về tư tưởng, đổi trắng thay đen, làm mất lòng tin của các thế hệ đối với truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Những thế lực thù địch được các phần tử cơ hội hưởng ứng, ra sức “bắn đại bác vào quá khứ” tung ra những luận điệu trắng trợn, bôi đen truyền thống của dân tộc.

Chúng xuyên tạc những thành quả của cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945; xuyên tạc, phỉ báng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta; phỉ báng, chửi bới với những ai tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ. Đáng buồn hơn họ lại là những con người trí thức có học, có hiểu biết, có địa vị trong xã hội. Những cái tên Nguyễn Thanh Giang hay Dương Thu Hương nhiều lần xuất hiện trên báo chí, Internet cùng với những luận điệu thù địch, ác ý, đả kích lịch sử, chính quyền Việt Nam, chúng tự cho mình cái gọi là “quyền dân chủ” để thực hiện âm mưu, ý đồ lật đổ của mình.

“Quyền dân chủ” không phải là một khái niệm vô hạn. Quyền dân chủ dưới một chính thể nào cũng gắn liền với tất yếu. Sự phát triển tự do của mỗi người là điều kiện thúc đẩy sự phát triển tự do cho mọi người. Không có quyền dân chủ nào được phép vu cáo, phỉ báng một dân tộc. Không có thứ dân chủ nào được phép xâm phạm lợi ích đất nước, kích động bạo loạn trong nước.

Nhân dân ta có câu “Lời nói, đọi máu”. “Ngậm máu phun người” từ xa xưa đã là tội ác. Vu cáo cá nhân là một tội trạng đã được xác nhận trong bất kỳ bộ luật hình sự của bất kỳ quốc gia nào.

Vu cáo cả một dân tộc, phỉ báng cả truyền thống, nơi đã sinh ra, nuôi dưỡng mình, cam tâm “nhai lại” ở mức độ cuồng nhiệt hơn những kẻ thù tư tưởng của Tổ quốc mình là một tội ác. Nhân dân ta, dân tộc ta không thể dung thứ tội ác như vậy.

Mặt trời hồng

Advertisements
 1. Hoàng Minh Tuấn
  28/03/2013 lúc 11:37 Sáng

  “Cộng sản là thứ cỏ dại mọc trên hoang tàn của các cuộc chiến tranh”. – Đạt Lai Lạt Ma

 2. tran thao
  28/03/2013 lúc 9:44 Chiều

  băt được mây tên bán nước đó thì cho dựa côt hêt thôi sông chât đât.

 3. 31/03/2013 lúc 9:22 Sáng

  bài viết này chẳng ra gì
  thằng viết bài viết này là tay sai cua bọn Tàu

 4. trungkien
  31/03/2013 lúc 9:41 Chiều

  Trí thức là gi khi ko có sự giáo dục về nhân cách. VN dư thừa người giỏi nhưng lại thiếu người có tâm,giỏi nhiều đó nhưng cái giỏi của mình là chăm lo cho bản thân,sống ích kỷ ,ra vẽ huyên hoang,mặt ngẩn lên trời,lấy bằng cấp ra và tự cho mình đu tư cách làm người nhưng lại ko bằng súc vật ,ko muốn cống hiến cho XH,nhưng lại muốn người khác phải phục vụ mình ,đất nuớc mình còn nghèo là tư đây,vì những con người sống ích kỹ ,

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: