Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Lộ bí mật quốc phòng trên Facebook – S.O.S

Lộ bí mật quốc phòng trên Facebook – S.O.S

Mới đây, trên trang báo Phòng Không-Không quân đưa tin “Lộ bí mật trên facebook – S.O.S”. Trong đó cho biết, thời gian qua trên trang mạng xã hội facebook đã xuất hiện một số hình ảnh về vũ khí, hoạt động của Quân chủng. Thậm chí, có cả hình ảnh phản cảm của quân nhân. Sự “quá đà” này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo mật thông tin quân sự, đến hình ảnh của người chiến sĩ PK-KQ trong xã hội, đây là vấn đề cần phải xem xét nghiêm túc và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời…

Lộ bí mật quốc phòng trên Facebook - S.O.S

Lộ bí mật quốc phòng trên Facebook – S.O.S

Một lời cảnh tỉnh cho các bạn đang quản lý một số page facebook đăng những thông tin, hình ảnh nhạy cảm về an ninh quốc phòng. Chúng ta nên có ý thức bảo vệ bí mật quốc phòng, sàng lọc thông tin, hình ảnh trước khi đăng lên facebook, đặc biệt các nguồn thông tin, hình ảnh lấy từ những quân nhân đã và đang tại ngũ.

Chúng ta chỉ công bố những bức ảnh về khí tài, hoạt động huấn luyện, diễn tập,… đã được các tờ báo của Quân đội hoặc các báo đài chính thống của nhà nước công bố, các bức ảnh chưa được công bố thì phải cân nhắc kỹ trước khi đăng, việc này đòi hỏi tinh thần trách nhiệm của các bạn và của cả cộng đồng mạng.

Hạn chế tối đa việc đăng tải các thông tin nhue phiên hiệu, ký hiệu của các đơn vị, vị trí đóng quân, số lượng, chủng loại vũ khí, khí tài, quân nhân. Những vị trí đóng quân nhạy cảm như sân bay quân sự, kho đạn, chốt biên giới, đặc biệt đối với những hình ảnh từ Trường Sa, cần phải tôn trọng nguyên tắc không đưa hình ảnh súng ống, pháo từ 12ly7 trở lên, không đưa hình các vị trí nhạy cảm ngoài quần đảo. Đối với các tài liệu, thông tin về mua sắm, trang bị vũ khí chỉ được đăng những thông tin đã được công bố (từ đối tác và báo chí trong, ngoài nước)…

Việc đăng tải những hình ảnh nhạy cảm về vũ khí, quân nhân không chỉ làm ảnh hưởng đến an toàn của quân nhân mà còn vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến sự nghiệp bảo vệ bảo vệ Tổ quốc.

Rất mong tất cả cộng đồng mạng thực hiện nghiêm chỉnh, có trách nhiệm bảo vệ bí mật an ninh quốc phòng, bảo vệ đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Trường Sa (Nguyễn Tấn Dũng)

Advertisements
 1. 12/04/2013 lúc 10:18 Sáng

  Nhất trí cao với bài báo. Các bạn hãy vì sự nghiệp quốc phòng mà cẩn trọng. Lợi ích của Tổ Quốc trên hết

 2. niponson
  13/04/2013 lúc 11:53 Sáng

  Nhất trí 100%, tất cả vì tổ quốc thân yeu

 3. Lính Sư Đoàn
  13/04/2013 lúc 8:24 Chiều

  Việt Nam chỉ có mỗi Cái Thối tha của Bọn Cầm quyền là còn giư được Bí Mật
  Về Quân sự có Éo gì đâu mà Bí mật
  Có cái gì Cả thế giới đều bít rõ ,cả số lượng và chất lượng , Toàn Đồ Rởm cả
  – Mấy cái Su ko bay nổi ra Biển ,bay ra éo biết đường quay lại
  -2 Cái Tàu Ngầm loại dỏm ,giờ đắp chiếu ,ko có khả năng di chuyển
  _ Mấy quả Tên Lửa ,3 quả hỏng 2… Quả bấm nút nó nằm ì ra ko chịu rời Bệ , lính phải vác Búa Tạ choảng cả nửa ngày mới tháo đươc ra… Quả thì bắn đi đươc mấy chục mét nố đòi quay lại, rơi tũm xuống Biển

  Sự thật rành rành ra đó …

  • Trần Trung Trực
   20/04/2013 lúc 9:53 Chiều

   Hihi…hihi…thằng cha ” Lính sư đoàn” này bị bệnh não nặng, rành là :” nỏ biết cứt chi vẫn ham chửi đổng, ham sủa dại”, hihi….gặp loại ni giáo viên chắc cũng bệnh theo!

 4. 15/04/2013 lúc 10:02 Sáng

  Hiện nay các phương tiện xã hội phát triển ngày càng mạnh mẻ, nhu cầu trao đổi thông tin ngày càng cao nhất là sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội tiềm ẩn các nguy cơ rất lớn.
  Đứng trên phương diện của một công dân Việt nam tôi yêu cầu các cơ quan chủ quản có chính sách quản lý các trang mạng xã hội hiệu quả hơn ? nếu không quản lý được thì tốt nhất là không cho phép mạng xã hội facebook tồn tai ở VIỆT NAM nữa? vì các mạng xã hội thực sự không giúp ích gì cho xã hội ta phát triển mà ngược lai còn chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn, nguy hại đến nhiều mặt của xã hội

 5. danh
  21/04/2013 lúc 5:48 Sáng

  dat nuoc da ban tu lau roi can gi so bi tiet lo giac Tau da day trong bo chinh tri va an ninh roi dau can phai so tiet lo. Neu co so chi so nhung Le chieu thong va Tran ich tac dang dan giac vao nha de giet nhan dan ma thoi.Con gi de che dau dau.Giac da dang o day ren que huong roi tu Nam chi Bac tren rung cung nh duoi bien con che duoc gi nua ma so.Chi so khong biet ngay nao minh bi mat nuoc ma thoi thu trong giac ngoai dang cho thoi co de thon tinh chi khi nao khong con dang cs thi moi mong dat nuoc duoc toan ven va co tu do dan chu.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: