Trang chủ > Đa chiều > Lợi dụng “hòn đá lạ” ở Đền Hùng đả kích Thủ tướng

Lợi dụng “hòn đá lạ” ở Đền Hùng đả kích Thủ tướng

Một hòn đá lạ với những hình vẽ khó hiểu được đặt ngay tại Đền Thượng (Đền Hùng, Phú Thọ) đang khiến dư luận xôn xao, lo lắng. Nhiều người đồn thổi rằng, đây có thể là một đạo bùa hóa giải hết mọi tai ương, kiếp nạn, tuy nhiên một số ý kiến khác lại quan niệm hòn đá lạ này là dạng bùa yểm không tốt…

 Sở dĩ gọi là lạ vì mặt trước và sau của hòn đá có rất nhiều ký tự cổ, dấu ấn vuông, họa tiết phức tạp khó hiểu. Bề ngoài hòn đá cao khoảng 50 cm, bề rộng nhất 35 cm, hình cánh buồm được đặt trên bệ gia cố khá đẹp mắt.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hòn đá có hai mặt, mặt trước phía trên có dấu ấn hình vuông “Tổ Vương Tứ Phúc”, bên trái là dòng chữ Phạn – một câu thần chú của Phật giáo Mật tông, dòng chữ Hán là “Bách giải tiêu tai phù” ý nói rằng đây là một đạo bùa cát, cầu giải tai ương, thỉnh cầu phúc đức?

Tuy nhiên, một số chi tiết khó hiểu mà chúng ta chưa biết có thể phản lại ý nghĩa trên. Vì mặt sau hòn đá là các hình tinh tú, bên dưới là vòng tròn nhỏ giống bát trận đồ của Khổng Minh thời Tam Quốc, chân của hòn đá là hình bát quái, nghĩa là quẻ càn?

Hình dáng hòn đá giống cánh buồm, “ngự” trên bệ hình bát quái.

Việc hòn đá lạ được đặt ở Đền Thượng – nơi linh thương nhất của Đền Hùng đã khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu hòn đá ở đó có ảnh hưởng gì? Nếu có thì bùa chú gì ở đó?

Hòn đá đặt ở Đền Thượng.

Hiện thực hư hòn đá này là điềm tốt hay xấu vẫn chưa biết thế nào, thế nhưng một số trang mạng cá nhân đã lợi dụng sự việc trên để tung tin có chủ đích, gây hoang mang dư luận. Thâm hiểm hơn như trang “Dân luận” viết: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tìm ra nguyên nhân tại sao Việt Nam đi xuống về mọi mặt từ năm 2009 đến nay” rồi cố tình móc thêm câu “Rõ ràng là từ năm 2009 đến nay hòn đá lạ ở Đền Hùng đã không làm tốt nhiệm vụ của nó”.

Rõ ràng hành động trên đã bộc lộ rõ chủ ý của người viết, muốn vịn vào sự việc hòn đá lạ ở Đền Hùng để “nhắm” vào điều hành của Chính phủ, khiến người dân không chỉ mang tâm lý bất an mà còn có thể mất dần niềm tin đối với Chính phủ.

Thực ra, mấy cái luận điệu cũ rích, diễn giải theo lối quy chụp, phiến diện để hòng “mượn gió bẻ măng” coi ra chỉ gạt được một số người. Vì nếu cứ áp nhìn sự việc dưới con mắt phiến diện một chiều thì bản chất sự việc tất nhiên sẽ dễ dàng bị bóp méo theo chủ đích của những kẻ đứng sau giật dây. Nhưng nếu nhìn nhận đánh giá sự việc một cách khách quan chúng ta sẽ thấy rõ rằng nền kinh tế Việt Nam không hẳn đi xuống mà thực ra có rất nhiều điểm sáng trong phát triển kinh tế những năm qua.

Ảnh minh họa.

Lấy ví dụ như hình minh họa trên chúng ta có thể dễ dàng ngộ ra  rằng, sống trong thời đại bùng nổ thông tin, nếu chỉ tiếp nhận thông tin từ một chiều sẽ rất dễ sa vào cái bẫy do ai đó cố ý bày ra, dẫn đến những suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực… Trong cuộc sống, có những việc tốt thì rất ít người nhận ra, ngược lại những cái chưa hoàn thiện cũng bị coi là xấu. Nhân đây, xin gửi đến bạn đọc một video nho nhỏ: “Chọn cách nhìn cuộc sống như thế nào?”.

Hãy là những bạn đọc thông thái, để có cái nhìn đa chiều, khách quan, từ đó có thể bóc tách, phân tích sự việc một cách thấu đáo nhất.

Bạch Dương
(Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả) / Nguyễn Tấn Dũng

Advertisements
 1. fromnewyork1
  18/04/2013 lúc 8:06 Sáng

  Suy thoái kinh tế thế giới diễn ra từ năm 2008. Quỹ Tiền tệ Quốc tế hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2013 xuống còn 3,3%, thấp hơn 0,2% so với dự báo hồi tháng một. Kinh tế nước ta trong 2 năm vừa qua hết sức khó khăn, dự đoán kinh tế năm 2013 còn khó khăn hơn 2012. Đó là vì chịu sự khủng hoảng chung của kinh tế thế giới chứ không chỉ do nguyên nhân chủ quan-sự điều hành của chính phủ. Do đó trang dân luận vin vào hòn đá ở Đền Hùng để nói rằng kinh tế Việt Nam yếu kém là do chính phủ điều hành kém là không xác đáng. Ngay cả Mỹ, Nhật, Trung Quốc cũng đều đang suy giảm tăng trưởng.

 2. Tâm Mập
  18/04/2013 lúc 8:37 Chiều

  Lại thêm một mánh khóe nữa của những nhà rận chủ, chúng tìm mọi cách để chống phá chính quyền, hết xuyên tạc chống phá, kích động nhân dân, bây giờ lại lợi dụng những điều tâm linh để đả kích, nói xấu cán bộ cấp cao nhà nước ta. chúng ta nhất định không được tin những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt của những kẻ phản động.

 3. 22/04/2013 lúc 8:44 Chiều

  thằng tâm mập này là tay sai của bọn tham quan ô lại nên mới mở mồm nói ra như vậy đồ hèn với giặc tàu ác với dân phải ko đồng bào

 4. Thanh Hung
  28/04/2013 lúc 1:08 Sáng

  Việc lợi dụng những vấn đề chưa được làm rõ nói xấu bôi nhọ các nhà lãnh đạo nhà nước là việc làm mà chúng ta thường xuyên phải chứng kiến của các trang mạng, blog hiện nay. Ý đồ của chúng chắc ai cũng biết. chúng ta xây dựng cho bản thân tư tưởng vững vàng không để bọn phản động làm kích động, mất lòng tin vào Đảng, nhà nước.

 5. Tùng Nguyễn
  01/05/2013 lúc 10:42 Chiều

  Kinh tế suy thoái toàn cầu , có phải mỗi nước Việt Nam thôi đâu. mà suy thoái từ mấy năm trước mà có phải năm nay mới suy thoái đâu. Hòn đá lạ ấy nói thật là thì là thật đấy , nhưng người ta cứ bán tín bán nghi chưa hiểu rõ mọi chuyện đã khao tin linh tinh, (tin xấu đòn xa).nhiều người dễ mắc bệnh mê tín lắm ạ

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: