Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Chạy thử tàu ngầm Kilo Hồ Chí Minh

Chạy thử tàu ngầm Kilo Hồ Chí Minh

Sau khi hạ thủy và hoàn thiết các phần kiến trúc, lắp đặt những thiết bị còn lại, chiếc tàu ngầm tấn công Kilo 636 thứ hai của Hải quân Việt Nam mang tên TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu quá trình chạy thử nghiệm trên biển.

Nếu kế hoạch không có gì thay đổi, tàu ngầm TP. Hồ Chí Minh sẽ được Nga chuyển giao cho Việt Nam vào cuối tháng 10/2013.

Nếu kế hoạch không có gì thay đổi, tàu ngầm TP. Hồ Chí Minh sẽ được Nga chuyển giao cho Việt Nam vào cuối tháng 10/2013.

Soha dẫn tin từ hãng Interfax của Nga cho biết, tàu ngầm TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu hành trình ra biển để thử nghiệm từ ngày 28/4 vừa qua. Con tàu được hạ thủy vào ngày 28/12/2012 và tiếp tục hoàn thiện phần kiến trúc thượng tầng suốt 4 tháng qua. Tàu ngầm TP. Hồ Chí Minh sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 10 năm nay.

Trước đó, các blogger Nga đã đăng tải một số hình ảnh về tàu ngầm HQ-183 TP. Hồ Chí Minh. trong đó chụp cận cảnh từng vị trí nổi của con tàu trong quá trình hoàn thiện ở âu tàu nhà máy Admiralty. Đặc biệt còn có những hình ảnh “nóng” khi vũ khí đang được chuẩn bị đưa vào các ống phóng ngư lôi ở mũi tàu.

Theo kế hoạch, tàu ngầm TP Hồ Chí Minh sẽ trải qua các bài thử nghiệm tương tự như những thử thách mà tàu ngầm Hà Nội đã phải trải qua. Nếu kế hoạch không có gì thay đổi, tàu ngầm TP Hồ Chí Minh sẽ được Nga chuyển giao cho Việt Nam vào cuối tháng 10/2013.

Trong khi đó, ở gần cảng Kalingrad trên biển Baltic, chiếc tàu ngầm Kilo đầu tiên được đóng cho Hải quân Việt Nam, HQ-182 Hà Nội đang tiếp tục thực hiện các bài thử nghiệm quan trọng, trước khi bàn giao cho khách hàng vào cuối tháng 8 tới.

Hãng Interfax-AVN dẫn nguồn tin thân cận trong ngành đóng tàu Nga tại triển lãm quốc tế kỹ thuật Hàng hải và Hàng không LIMA 2013 – Malaysia, cho biết: Cho đến cuối năm 2013 có kế hoạch hạ thủy chiếc tàu thứ ba. Ba tàu kế tiếp của lô hàng đang trong quá trình lắp ráp.

Còn Đài tiếng nói nước Nga, tại thành phố Svetlui gần Kaliningrad đã bắt đầu công tác đào tạo thủy thủ đoàn Việt Nam cho chiếc đầu tiên trong số 6 tàu ngầm Kilo đang được xây dựng tại Nhà máy đóng tàu Admiralty theo đơn đặt hàng của Việt Nam.

Tàu ngầm kilo 636 dài 73,8 mét, rộng 9,9 mét, có lượng choán nước 2.350 m3, tốc độ 17-20 hải lý và lặn sâu 300 mét. Theo hợp đồng, phía Nga sẽ huấn luyện các thủy thủ Việt Nam điều khiển tàu ngầm kilo 636, đồng thời cung cấp thiết bị và phương tiện kỹ thuật cho tàu.

Theo Phunutoday

Advertisements
 1. Hoa Nguyễn
  03/05/2013 lúc 7:34 Chiều

  Hi vọng vụ thử tàu ngầm này sẽ thành công. tạo ra bộ mặt mới cho hải quân Việt Nam, đây cũng là 1 bước ngoặt khi được trang bị những phương tiên mới tối tân nhất đáp úng nhu cầu cấp thiết trong tình hình hiện nay. cũng cảnh bảo cho các thế lực xung quang biết mà trách xa

 2. Cảnh Tỉnh
  05/05/2013 lúc 11:39 Sáng

  Ngày nào Việt Nam còn cộng sản, vũ khí tối tân Nga và các nước bán cho Hà Nội có thể rơi vào tay Trung Cộng. Coi chừng trò lừa nham hiểm của hai đảng CS Hà Nội và Bác Kinh.

 3. Hai Hoang
  09/05/2013 lúc 5:44 Chiều

  Nước ta một nước có đường bờ biển dài diện tích vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam chiếm diện tích khoảng 1.000.000 km² biển Đông.chính vì vậy trang bị các thiết bị hải quân hiện đại như tàu ngầm tàu chiến là cần thiết nhằm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ tổ quốc

 4. on
  19/05/2013 lúc 8:30 Sáng

  Tàu ngầm lớp Kilo của Việt Nam chạy bằng Diesel. So với trước đây thì hiện nay hải quân của Việt Nam đã mạnh hơn trước nhưng so với Trung Quốc thì vẫn còn kém khá nhiều. Hiện nay Trung Quốc lại đang thực hiện chương trình xây dựng tàu thủy âm-có khả năng phát hiện sự có mặt của tàu ngầm. Lại có thêm một thách thức mới cho hải quân Việt Nam.

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: