Trang chủ > Nguyễn Tấn Dũng > TT Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra 2 tàu ngầm Kilo Việt Nam

TT Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra 2 tàu ngầm Kilo Việt Nam

Đích thân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng một số quan chức cấp cao của Việt Nam sẽ tới kiểm tra 2 tàu ngầm Kilo đầu tiên do nhà máy Admiralty Verfi đóng cho lực lượng hải quân.

Tàu ngầm Kilo HQ-183 TP. Hồ Chí Minh. Trong chuyến thăm chính thức tới Nga và Belarus từ ngày 12 – 17/5 nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sẽ tới khu vực Kaliningrad, nơi đang thử nghiệm 2 tàu ngầm Kilo đầu tiên của Hải quân Việt Nam để động viên, thăm hỏi các thủy thủ tàu ngầm, cũng như kiểm tra tiến độ thử nghiệm của 2 tàu ngầm tối tân này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra 2 tàu ngầm Kilo Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra 2 tàu ngầm Kilo Việt Nam

Theo các phương tiện truyền thông Nga, trong ngày hôm nay (13/5), đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, dẫn đầu là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các bộ trưởng, nhà ngoại giao, nhà báo và dịch vụ báo chí của Chính phủ Nga trong khu vực Kaliningrad sẽ tới thị sát 2 chiếc tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên.

Theo kế hoạch, tại sân bay thành phố, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ được tiếp đón bởi Thống đốc tỉnh Kaliningrad Nikolai Tsukanov và Tư lệnh Hạm đội Baltic Viktor Kravchuk. Sau đó sẽ tới thăm nhà máy sửa chữa tàu hải quân phía Tây và kiểm tra 2 chiếc tàu ngầm diesel-điện Kilo. Hai tàu ngầm này được chế tạo tại nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi ở St. Petersburg cho Hải quân Việt Nam và đang trong quá trình thử nghiệm trên biển ở gần cảng Svetlyi, thuộc Kaliningrad và thử nghiệm nhà máy.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Nga nói rằng, phần công việc đào tạo trên biển cho thủy thủ đoàn tàu ngầm dự án 636 dành cho Hải quân Việt Nam cũng đã được bắt đầu tại khu vực Svetlyi, gần Kaliningrad.

Tàu ngầm do Nga đóng cho Việt Nam đã thực hiện thành công 23 cuộc lặn kể từ thời điểm thử nghiệm.

Tàu ngầm do Nga đóng cho Việt Nam đã thực hiện thành công 23 cuộc lặn kể từ thời điểm thử nghiệm.

Truyền thông Nga nói rằng, sau khi hoàn thành tiếp thu lý thuyết trên bờ, các thủy thủ bắt đầu phần đào tạo trên biển bao gồm năm chuyến bơi mỗi chuyến 10 ngày.

Trong năm nay, xưởng đóng tàu Admiralteisky Verph sẽ bàn giao cho Hải quân Việt Nam hai tàu ngầm diesel-điện dự án 636 Varshavyanka, trong tổng số sáu chiếc theo hợp đồng.

Hợp đồng bán sáu tàu ngầm cho Việt Nam được ký năm 2009 trong chuyến thăm Moscow của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bên cạnh việc xây dựng các tàu ngầm, hợp đồng còn có hạng mục đào tạo thủy thủ đoàn Việt Nam, cung cấp các thiết bị và vật tư cần thiết.

Tàu ngầm Project 636 Kilo có lượng giãn nước 3.100 tấn, tốc độ di chuyển 20 hải lý/giờ, khả năng lặn sâu 300 mét và được vận hành bởi 52 thủy thủ. Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi 553 mm, thủy lôi và tên lửa tấn công Club.

(TTVN) / Nguyễn Tấn Dũng

Advertisements
 1. Huynhdaica
  14/05/2013 lúc 8:41 Chiều

  Chuyến thị sát tàu ngầm của Việt nam tại Nga của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng minh cho thế giới biết được tiềm lực quân sự của Việt Nam. Trong bối cảnh Trung quốc đang gây hấn và leo thang ở biển đông và những phần tử đối địch đang âm mưu gây bạo loạn trong nước thì việc đầu tư cho quân sự là một việc làm hoàn toàn hợp lý. Người dân vui mừng và ủng hộ nhiệt thành.

 2. Ngươi Hâm Mộ
  24/05/2013 lúc 3:51 Chiều

  Thủ Tướng rất oai phong, mình hoàn toàn ủng hộ.

 3. Ô Mã Nhi
  25/05/2013 lúc 12:51 Sáng

  Hỏa lực tàu ngầm kilo có đủ khả năng triệt hạ hàng không mẫu hạm ‘ve chai’ của Tàu khựa ko nhỉ???

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: