Trang chủ > Đa chiều > Vì sao ông Phạm Viết Đào bị bắt?

Vì sao ông Phạm Viết Đào bị bắt?

Tin ông Phạm Viết Đào bị bắt làm nhiều người không khỏi bàng hoàng, thắc mắc. Hôm nay chúng tôi xin gởi đến mọi người nguyên nhân mà ông Phạm Viết Đào đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt giữ.

Hôm nay Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội đã tiến hành bắt giữ ông Phạm Viết Đào (sinh ngày 10/4/1952, bắt tại Hà Nội) về hành vị cố ý làm lộ bí mật nhà nước, vi phạm điều 258 Bộ luật Hình sự.

Tìm hiểu vì sao Phạm Viết Đào bị bắt 

Xem bài liên quan Phạm Viết Đào :

Ông Phạm Viết Đào

Ông Phạm Viết Đào

 

Sau đây là bằng chứng vi phạm cụ thể của ông Phạm Viết Đào cố ý làm lộ bí mật Nhà nước

– Ông Phạm Viết Đào còn tiết lộ thông tin mật của nhà nước khi tiết lộ các thông tin liên quan đến nhân sự các cuộc họp từ Hội nghị Trung ương 4 đến Hội nghị Trung ương 7 nhằm gây bất ổn chính trị, hoang mang, làm mất niềm tin của nhân dân vào các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà Nước.

Ngoài ra, ông Phạm Viết Đào đã có hành vi vi phạm pháp luật vì xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm của người khác được quy định rõ ràng tại Điều 258, Bộ luật Hình sự.

Trích dẫn Điều 258 Bộ Luật Hình sự. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

 Sau đây là một vài bằng chứng vi phạm cụ thể của ông Phạm Viết Đào đã lợi dụng quyền tự do dân chủ để xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị, xã hội… trong nước.

– Ông Phạm Viết Đào đã dùng những từ ngữ thô tục khi nói về việc sửa đổi Hiến pháp 1992. Nhiều lần thóa mạ người khác và đã bị cộng đồng lên án, chỉ trích nặng nề (vụ nhà thơ Bùi Hoàng Tám). Nhà thơ Trường Giang từng có lời nhật xét về ông Phạm Viết Đào như sau: “Ông Đào là người bạo biện, ôm đồm việc của người khác, trong khi những người trong cuộc chưa ai nói gì!” và “Nguy hiểm hơn, ông “bơm phồng” vấn đề lên”.

– Truyền bá tư tưởng mê tín dị đoan gây mất trật tự an ninh xã hội (vụ “thần xà” nhập người ở Vạn Phúc, Hà Đông).

– Không dừng lại ở đây, ông Phạm Viết Đào còn xuyên tạc lịch sử hào hùng của cả dân tộc Việt Nam khi nói về trận đánh Điện Biên Phủ 1954 (sự kiện đánh đồi A1). Ông tự nhận mình là 1 nhà quân sự “xuất chúng” và phê phán, đưa ra những nhận định lố bịch về chiến lược của cha ông ta và cụ Võ Nguyên Giáp. Ông Phạm Viết Đào còn vỗ ngực tự xưng mình là người “vệ binh cuối cùng” của chế độ.

ông Phạm Viết Đào

Ông Phạm Viết Đào

 

– Ông Phạm Viết Đào nói sai sự thật nhằm gây bất ổn chính trị, hoang mang, làm mất niềm tin của nhân dân vào các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà Nước (chửi bới Tổng Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh nay là Trưởng ban Nội chính Trung Ương), chửi bới chế độ, đòi đa nguyên đa đảng dưới bút danh Phúc Lộc Thọ.

Xin nói thêm ông Phạm Viết Đào từng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, nguyên là Cán bộ thanh tra của Bộ Văn hóa – Thông tin, nguyên Trưởng phòng Thanh tra hành chính chống tham nhũng của Bộ Văn Hóa, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Là một người có học thức, có nhận thức chính trị cao thì cớ gì ông Phạm Viết Đào lại hành xử như thế?

Trên đây là một số tư liệu dẫn chứng để biết được lý do mà ông Phạm Viết Đào đã bị Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội bắt giữ.

Đại Lâm

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả) 

Nguồn: Nguyễn Tấn Dũng

Advertisements
 1. KG Hà Nội
  15/06/2013 lúc 4:41 Chiều

  Đọc hai ba lần mà vẫn không thấy minh chứng ông ta phạm tội gì, đề nghị quí báo đưa bằng chứng cho rõ ràng ông ta làm gị hại nươc hại dân mà phải bắt. Ông ta là cán bộ Đảng, vậy nếu quý báo gán tội sai làm mất danh dự của ông ta thì những người viết bài báo này có sẽ bị bắt luôn không? nếu viết ra bức xúc của mình mà bị bắt thì ai cũng sẽ có ngày bị bắt cả .. xin phải cẩn trọng.

 2. nguyen tuy
  18/06/2013 lúc 5:53 Chiều

  Có như vậy mà công an phải dùng đến biên pháp khẩn câp ,cứ như cháy nhà đến nơi.Tôi đề nghị công an dùng từ ngữ chính xác tránh để dân hiểu lầm công an đang khủng bố nhân dân

 3. Le duc Tho
  27/06/2013 lúc 8:48 Sáng

  Hang nghin nguoi con tai ba cua Ha-noi, da tung duoc dao tao day du tai Dong-au, thi ho cung da roi bo VN sang song luu vong tai Dong-au va Nga.Tai sao vay ?
  Chi con la nhung thang ngu dot nhu : bi thu Pham quang Nghi, To huy Rua, Dinh the Huynh, Nguyen phu Trong, lam “lanh tu thien tai cua dang ta”.

 4. Boong Bing
  28/06/2013 lúc 10:57 Chiều

  Bằng chứng về hành vi phạm tội của ông Đào đã quá rõ ràng, ông ta đã phạm tội cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, lại có hành vi xâm phạm quyền tự do, danh dự và nhân phẩm của người khác. Ông ta sẽ phải chịu những chế tài xử phạt của pháp luật vì những hành vi phạm tội ấy.

 5. Đặng Tiền Chính
  05/07/2013 lúc 1:34 Chiều

  BoongBinh nói “Bằng chứng về hành vi phạm tội của ông Đào đã quá rõ ràng, ông ta đã phạm tội cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, lại có hành vi xâm phạm quyền tự do, danh dự và nhân phẩm của người khác”. Hãy đưa ra dẫn chững cụ thể đi. Đừng chụp mũ nhắm mắt nói mò, gắp lửa bỏ tay người…thất đức lắm!

 6. nguyenluy1968
  08/07/2013 lúc 7:53 Chiều

  Muon chup mu cho ong PVD toi gi cung duoc… nhung bai viet cua 0ng rat hay va dang doc va khong phai bong dung thun hut duoc nhieu doc gia khi ma nen BCCM khong viet ra va the hien duoc mong moi cua nguoi dan???

 7. Đặng Tiền Chính
  13/07/2013 lúc 5:41 Chiều

  Cái hay của những bài viết của ông Phạm Viết Đào là nội dung chân thực, cái nhìn sâu sắc, tinh tế thể hiện rõ bản lĩnh, thông tin cập nhật, vấn đề nêu trong bài viết lại là thiết thực với đời sống tinh thần của đông đảo bạn đọc. Đó chính là nguyên nhân tạo nên sự thu hút và hấp dẫn của những trang viết Phạm Viết Đào.
  Những kẻ lòng dạ tăm tối, đểu giả, tham lam độc ác rất sợ những bài viết của Phạm Viết Đào!

 8. Yêu Nước
  13/07/2013 lúc 9:04 Chiều

  Đối với những … như ĐTC thi những người đòi Đa nguyên Đa Đảng đều là cái hay, cái đẹp cả, một lũ cờ vàng ba sọc, tìm mọi cơ hội chống phá đất nước Việt Nam.

 9. Đặng Tiền Chính
  14/07/2013 lúc 3:38 Chiều

  Người Yêu Nước ơi! Vừa mới đây, đại tá Ca, giám đốc công an Hải Phòng, người chỉ huy phá nhà dân, gọi cuộc phá nhà dân là trận đánh đẹp đáng viết thành sách vừa được phong hàm cấp tướng đấy.Có nên gọi những tướng như thế là tướng cướp ngày của dân không nhỉ?Đó có phải là cái hay cái đẹp của nhà cầm quyền ngày nay hay là của Đa nguyên Đa đảng nhỉ?

 10. Đặng Tiền Chính
  19/07/2013 lúc 5:37 Chiều

  Người Yêu Nước bảo ” Tìm mọi cơ hội chống phá đất nước Việt Nam.” có phải là bảo những kẻ đã và đang gây ra bao oan trái cho người dân, cướp đất của dân như ở Văn Giang và nhiều nơi khác, phá nhà của dân như ở Tiên Lãng Hải Phòng, lợi dụng chức quyền tham ô và làm thất thoát hàng nhiều tỷ đồng như Vinasin, Vinalai không à? Người Yêu Nước lên án hay bảo vệ bọn đó nhỉ?

 11. Dân VN
  21/07/2013 lúc 7:20 Chiều

  Đảng CS Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm!!

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: