Trang chủ > Đa chiều > Hoàng Ngọc Diêu và chiêu trò vu khống đã bị lật tẩy

Hoàng Ngọc Diêu và chiêu trò vu khống đã bị lật tẩy

Ngay khi clip “sự thật về sự tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ” giáng một đòn chí mạng vào đám rận chủ thì Hoàng Ngọc Diêu lại khẳng định Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV? Như mèo mù vớ được cá rán, lập tức lũ rận Nguyễn Xuân Diện (Tễu), Nguyễn Huệ Chi (Bô-xit), Ba sàm… vịn vào cái phao cứu sinh này để la ó. Cậy vào vốn kiến thức lâu năm trong nghề, Diêu đã sa đà vào việc soi thông tin của bức ảnh mà bản thân Diêu cũng thừa hiểu rằng kết quả thông tin của Exif là hoàn toàn có thể chỉnh sửa được bằng các phần mềm của hãng thứ 3. Để rồi vô tình bỏ sót một chi tiết vô cùng quan trọng, chính nó đã trở thành bằng chứng tố cáo sự ngu xuẩn và gian xảo của Diêu. Mời độc giả xem bức ảnh sau đây sẽ rõ:

Cù Huy Hà Vũ trước khi đi khám ở trạm xá, Cù Huy Hà Vũ đang cầm một cái bìa nhựa, trong đó có tờ báo với bài viết "Thông qua Luật Phòng, chống khủng bố".

Cù Huy Hà Vũ trước khi đi khám ở trạm xá, Cù Huy Hà Vũ đang cầm một cái bìa nhựa, trong đó có tờ báo với bài viết “Thông qua Luật Phòng, chống khủng bố”.

 

Trong bức ảnh gốc của VOV (ảnh gốc do VOV cung cấp, độc giả có thể tải ảnh gốc tại đây), Cù Huy Hà Vũ đang cầm một cái bìa nhựa, bên trong là trang bìa của tờ báo Nhân Dân, có bài viết với tiêu đề: “Thông qua Luật Phòng, chống khủng bố”, số báo ra ngày 13/06/2013 (độc giả có thể xem ảnh gốc của Cù Huy Hà Vũ và đối chiếu với ảnh chụp của báo Nhân dân bên dưới đây).

Báo Nhân dân ra ngày thứ năm 13/06/2013 - là trang bìa của tờ báo mà Cù Huy Hà Vũ từng cầm.

Báo Nhân dân ra ngày thứ năm 13/06/2013 – là trang bìa của tờ báo mà Cù Huy Hà Vũ từng cầm.

 

Theo phân tích của Diêu thì VTV1 lắp ghép hình của Cù Huy Hà Vũ cách đây 1 năm, vậy tờ báo mà Vũ đang cầm mới ra cách đây mấy ngày, Diêu giải thích sao? Hay nói trắng ra là Diêu đang nói láo để lòe thiên hạ. Đến đây thì bộ mặt thật của nhà tuyệt thực học Cù Huy Hà Vũ và sự ngu dốt của Diêu một kẻ mang danh là cao thủ IT đã bị lột trần.

Dưới đây là một tấm ảnh mà VOV đã cung cấp thêm cho BBT, để xác nhận tấm ảnh trên cùng thời điểm mà Cù Huy Hà Vũ đi khám ở trạm xá, BBT xin được chia sẻ cùng quý độc giả (độc giả cũng có thể tải ảnh gốc tại đây):

Cù Huy Hà Vũ đến trạm xá trong trại giam cùng một vị bác sĩ, trên tay Cù Huy Hà Vũ cũng đang cầm bìa nhựa.

Cù Huy Hà Vũ đến trạm xá trong trại giam cùng một vị bác sĩ, trên tay Cù Huy Hà Vũ cũng đang cầm bìa nhựa.

 

Một lần nữa, để khẳng định những người trong bức ảnh này có liên quan, BBT xin mời độc giả xem lại bài viết: Hình ảnh ông Cù Huy Hà Vũ đi khám ở trạm xá.

Hoàng Ngọc Diêu đã lợi dụng tên tuổi cao thủ trong ngành IT của mình, dùng xảo thuật nhỏ với tấm ảnh để lừa gạt thiên hạ. Nhưng đó chỉ là kinh nghiệm của kẻ lưu manh, nhất thời không thể nghĩ ra thêm gì để xuyên tạc, bịa đặt. Và thông tin dưới đây sẽ vạch rõ bộ mặt của Diêu.

Sau khi ANTV, VTV tung ra các video về cuộc sống “ở tù như vua” của ông Cù Huy Hà Vũ để vạch mặt những lời vu cáo rằng ông đã bị đối xử thô bạo trong tù, ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực”, tiếp sau đó là một loạt các báo điện tử như VnExpress, Tuoitre…, cũng đưa ra các bức hình chụp cận cảnh cuộc sống của ông Cù Huy Hà Vũ, thì trong cộng đồng các nhà “rân chủ” dường như bị cứng họng và cảm thấy mình bị vợ chồng Cù Huy Hà Vũ-Dương Hà và Nguyễn Xuân Diện cho ăn quả lừa.

*Clip: Phạm nhân Cù Huy Hà Vũ không bị ngược đãi

Đúng lúc đó, các “nhà rân chủ” bỗng vớ được một chiếc phao cứu sinh. Đó là bài viết trên trang blog giangnamlangtu:

Phóng viên VTV1 làm phóng sự giả tạo, lắp ghép về tù nhân CHHV ?

16.06.2013

1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.

Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào…, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả gã Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).

Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia IT Hoàng Ngọc Diêu và kinh hãi cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.

(Trích)

Đại đao thần kiếm của Mr. Hoàng Ngọc Diêu đã chém bay đầu cái sự xảo trá của VTV 1:

Hoàng Ngọc Diêu “Bọn lưu manh (báo chí) đúng là vừa lưu manh vừa ba xạo”.

Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này: tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” đã 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

2. Hành động chống trả dư luận và cuộc tuyệt thực CHHV chứng tỏ nhà cầm quyền đã run sợ trước phản ứng của dư luận trong nước và quốc tế, (có lẽ) ra lệnh cho đám VTV làm gấp cái gì đó để đối phó, “dù phải đào mả bố tụi mày lên cũng phải làm cho được, đừng băn khoăn đạo đức với lương tâm, nghe chưa !”.

3. Than ôi ! biết bao người dân bình thường không hiểu kỹ thuật sẽ tin ngay vào cái sự đểu cáng lì lợm của nhà báo VTV thời sự. Mình rất thương cho một bạn đọc ngây ngô vừa xem VTV 1 xong thì gửi email mắng mỏ mình vội tin mạng xã hội và bài tường thuật của TS. Nguyễn Xuân Diện (bạn đọc ấy có tên kỳ quái thế này: Telexorero, hẳn cũng là một Dư luận viên của BTG Hà Nội chăng?)

Dưới đây là kết quả số liệu xác minh đoạn video clip VTV1 nói trên, Lãng tử không có khả năng chuyên môn, mong các nhà kỹ thuật thẩm định giùm:

ICC -header
Profile CMM Type
lcms
Profile Version
2.1.0
Profile Class
Display Device Profile
Color Space Data
RGB
Profile Connection Space
XYZ Profile Date Time 2012:01:25 03:41:57
Profile File Signature
acsp
Primary Platform
Apple Computer Inc.
CMM Flags
Not Embedded, Independent
Device Manufacturer
N/A
Device Model

Sắp chết đuối vớ được cái phao, ngay lập tức các trang của các “nhà rân chủ” như Nguyễn Xuân Diện (Tễu), Nguyễn Huệ Chi (Bô-xít), Ba Sàm… lập tức đăng lên.

Sau khi tiếp cận facebook của ông Diêu, qua các comment của ông ta, chúng tôi được tận mắt chứng kiến ông Diêu trình bày cái cách mà một cao thủ IT như ông đã làm để xác minh độ thật giả của một bức hình (được một số báo trong nước thông báo là chụp vào tháng 6/2013). Ông Diêu đã dùng trình độ cao siêu của mình để soi thông tin về… Exif của một bức hình được đăng trên báo điện tử VnExpress.

Về mặt kỹ thuật:

Hẳn cũng phải nói thêm về thông số Exif của một bức hình được chụp bởi các máy ảnh kỹ thuật số:

EXIF : Exchangeable Image File

Đây là một chuẩn thông tin, do Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Điện tử Nhật Bản đưa ra, ghi kèm vào file ảnh được chụp bằng máy kỹ thuật số. Bạn không còn cần ghi chú tỉ mỉ các thông số liên quan đến tấm ảnh nữa vì EXIF đã làm việc này giúp bạn (ngày chụp, thời gian phơi sáng, tiêu cự, nguồn sáng, độ phóng đại quang học/kỹ thuật số, độ mở ống kính, có dùng flash không,…). EXIF được khuyến khích dùng vì tốt trong trao đổi và quản lý ảnh.

Như đã nói, ông Diêu đã soi thông tin về Exif của một bức hình, mà theo ông ta, nó được chụp từ tận 25/1/2012, chứ không phải là ngày 15/6/2013.

Để vạch mặt sự vu khống này của ông Diêu, chúng tôi xin chỉ ra những điểm vô lý trong cái cách mà ông đã soi Exif của bức hình trên:

1/ Là một “cao thủ” IT, ông Diêu hẳn phải biết rằng thông tin về Exif là hoàn toàn có thể chỉnh sủa được bằng vô số các phần mềm trên mạng. Ông Diêu hoàn toàn có thể download một bức hình của VnExpress về máy, sau đó chỉnh sửa lại thông tin Exif (trong đó có thể sửa lại thông số ngày tháng cho phù hợp với ý đồ của ông), rồi lại upload bức hình đó lên một site nào đó và kêu gào mọi người vào soi Exif của bức hình…. đã được ông chỉnh sửa thông tin với ý đồ vu khống cho VnExpress.

2/ Muốn chứng thực thông số về Exif của một bức hình, nhất thiết phải lấy HÌNH GỐC, nguyên thủy để soi. Giả sử muốn soi Exif của các bức hình trên VnExpress, hay Tuoitre, thì phải vào các trang đó và down load hình ở đó về, rồi dùng các phần mềm để xem các thông số.

Nhưng cao thủ Diêu đã không làm như vậy. Ông ta download bừa một hình trên facebook, mà bức hình này lại lấy từ trang web của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang (trandaiquang.net). Như vậy, do tam sao thất bản, việc thay đổi thông tin date/time, khác với hình gốc tại VnExpress là chuyện đương nhiên. Thế nhưng, cao thủ Diêu bắt đầu phán… cái Exif đã bị chỉnh sửa và đổ tội cho Nhà nước.

Ảnh trên facebook lấy từ site trandaiquang.net

Ảnh trên facebook lấy từ site trandaiquang.net

 

Để kiểm tra tính xác thực của việc này, các bạn hãy làm theo những bước sau :

– Vào VnExpress, tìm đến bài nói về Cù Huy Hà Vũ để tìm bức ảnh nói trên tại đây.

Ảnh Cù Huy Hà Vũ

Ảnh Cù Huy Hà Vũ

 

Đặt mouse lên một bức hình, nháy chuột phải rồi chọn Properties, tiếp đó tại nhãn General tìm dòng Copy url và copy lại link của bức hình.

– Sau khi có link của bức hình, các bạn paste nó vào khung lệnh của trang web: http://exif-viewer.com/ và ấn nút Send. Trang web đó sẽ đọc giúp các bạn các thông số Exif của bức hình mà các bạn muốn biết. Hoặc có thể các bạn download hình về máy và dùng bất cứ phần mềm Exif viewer nào để xem thông tin:

Thông số Exif của bức hình

Thông số Exif của bức hình

 

Sau khi các bạn soi hết các hình chụp Cù Huy Hà Vũ tại VnExpress, Tuoitre,… chúng ta sẽ thấy rằng không có cái hình nào có ngày chụp là 25/1/2012 như ngài cao thủ IT Hoàng Ngọc Diêu bịa ra.

Xem bài viết liên quan về Cù Huy Hà Vũ:

Về mặt logic:
Ngoài việc ông Diêu đã bịa ra một cái Exif, rồi dùng nó để đổ tội cho nhà nước, không khác gì việc đem heroin nhét vào túi đồ của ai đó, rồi lu loa lên rằng người đó vận chuyện heroin, nay ta xem thêm về mặt logic. Suy luận ông Diêu còn rất kém cỏi và ngớ ngẩn khi phịa ra cái ngày 25/1/2012 là ngày chụp bức hình.

Bạn đọc của Google.tienlang đã chỉ ra cái điều ngớ ngẩn của ông Diêu là ông ta không biết ngày đó âm lịch rơi đúng vào ngày mồng 3 Tết. Mà thời tiết ngày đó lại là rét đậm.

Các bạn có thể xem dự báo thời tiết ngày 25/1/2012 được chúng tôi chụp lại như sau:

Dự báo thời tiết ở Thanh Hóa ngày 25/1/2012

Dự báo thời tiết ở Thanh Hóa ngày 25/1/2012

 

Chúng ta thấy rằng ngày đó nhiệt độ ở vùng Thanh Hóa, là nơi Cù Huy Hà Vũ đang thụ án rất thấp (chỉ từ 10-15 độ C). Nhưng trong các Video Clip quay, chụp lại về cuộc sống của Cù Huy Hà Vũ ở đây toàn bộ từ Cù, đến các trại viên, các các bộ quản giáo đều mặc trang phục mùa Hè. Chưa kể Video clip còn quay Cù Huy Hà Vũ cởi trần như nhộng để khám sức khỏe và ngồi ba hoa với các quản giáo.

Điều nữa, theo như “phát hiện” của ông Diêu thì tấm hình đó chụp vào lúc 03:41:57, tức là nửa đêm về sáng. Thế nhưng, tại sao trong tấm hình lại thấy ông Vũ cùng người bác sĩ đi dưới trời nắng chang chang?

Thêm nữa, một bạn đọc khác của Google.tienlang đã phát hiện: Chúng ta hãy nhìn bức hình Cù Huy Hà Vũ được chụp vào ngày 24/12/2012 tại trại giam.

Hình Cù Huy Hà Vũ được chụp vào ngày 24/12/2012 tại trại giam

Hình Cù Huy Hà Vũ được chụp vào ngày 24/12/2012 tại trại giam.

 

Ta thấy cho đến tháng 2 (sau thời điểm Diêu bịa ra đúng một tháng), Cù Huy Hà Vũ và vợ đều mặc đồ mùa Đông. Nói gì đến tháng 1?

Một điều nữa, trong các video, hay hình chụp trên các báo thì đều cho thấy Cù Huy Hà Vũ để tóc ngắn (húi cua) như bức hình chúng tôi dẫn về từ VnExpress trên kia. Nếu những bức hình đó đúng như ngài Diêu nói rằng được chụp vào ngày 25/1/2012, thì chỉ trong vòng một tháng cho đến ngày 24/2/2012 tóc cùa Cù Huy Hà Vũ từ đầu húi cua trở thành một rừng tóc. Một làCù uống thuốc mọc tóc nhanh, hai là ngài Diêu đã tặng cho ông Cù con mái tóc giả, ba là… Diêu nói láo !

Thêm nữa, trong bức hình chụp Cù Huy Hà Vũ tại phòng giam, chúng ta nhìn thấy quyển lịch để trên nóc cái tivi là lịch năm 2013. Cái hình đó đây:

Quyển lịch để trên nóc cái tivi là lịch năm 2013.

Quyển lịch để trên nóc cái tivi là lịch năm 2013.

 

Vậy cuối cùng, cao thủ Hoàng Ngọc Diêu đã nhận tội hay chưa? Chắc là cũng khó khi buộc những người như ông Diêu “nhận tội”. Trong cuộc tranh luận trực tiếp trên facebook, ban đầu, ông ta dương dương tự đắc, tố cáo nhà nước:

Hoàng Ngọc Diêu:

He he, có bạn chống chế chuyện “thời gian của máy” .

Máy của phóng viên xài đồ lậu hay sau mà phải quay ngược thời gian 1 năm rưỡi vậy?

Mà thường quay ngược thời gian để xài đồ lậu thì thiên hạ quay ngược 1 năm chẵn chớ chẳng bao giờ quay ngược 1 năm 4 tháng và 20 ngày cả.

He he, bọn lưu manh đúng là vừa lưu manh, vừa ba xạo.
Dùng exif soi cái header thì lòi ra profile ảnh này tạo vào “2012:01:25 03:41:57″, có nghĩa là hơn 1 năm rưỡi trước. Hoá ra ông Cù Huy Hà Vũ “tuyệt thực” 1 năm rưỡi rồi à? Ha ha ha.

Bài viết thiếu căn cứ của Hoàng Ngọc Điêu trên facebook

Bài viết thiếu căn cứ của Hoàng Ngọc Diêu trên facebook.

 

Thế nhưng, khi bị bóc mẽ rằng tấm hình mà ông Hoàng Ngọc Diêu không phải là ảnh “nguyên thủy” thì ông Diêu quay sang cãi cùn: “Tớ chẳng biết bức nào là “nguyên thủy” cả”!?

Tớ chẳng biết bức nào là “nguyên thủy” cả”!?

Tớ chẳng biết bức nào là “nguyên thủy” cả”!?

 

Không lẽ một chuyên gia CNTT, người từng làm quản lý kỹ thuật cho nhiều trang web phản động đình đám như Talawas, X-cafevn, Tiền Vệ, Dân Luận, Boxitvn, một quản trị viên cao cấp của diễn đàn HVA… mà lại “ngây thơ”, mù mờ về CNTT đến như vậy?

Hoàng Ngọc Diêu đã lợi dụng tên tuổi trong ngành IT của mình, dùng xảo thuật nhỏ với tấm ảnh để lừa gạt thiên hạ.

Hoàng Ngọc Diêu đã lợi dụng tên tuổi trong ngành IT của mình, dùng xảo thuật nhỏ với tấm ảnh để lừa gạt thiên hạ.

 

Chắc chắn không phải! Vậy chỉ còn một nguyên do duy nhất: Hoàng Ngọc Diêu cố tình vu khống, tung tin giả mạo để kích động gây rối, chống chính quyền như ông đã làm bao năm nay. Không phải ngẫu nhiên mà Hoàng Ngọc Diêu và người anh ruột của ông ta là Hoàng Ngọc Tuấn bị Nhà nước cấm nhập cảnh từ nhiều năm nay.

Bạch Dương

P.P.A – T.N – L.L.H (Google.Tienlang)

(Bài viết thể hiện quan điểm và văn phong của tác giả, được Ban Ban Tập lược bỏ một số ngôn từ) / trandaiquang.net

Advertisements
 1. Boong Bing
  26/06/2013 lúc 11:24 Chiều

  Có tên tuổi rồi lại kinh nghiệm lâu năm trong ngành Công nghệ thông tin vậy mà ông Diêu lại tỏ ra ngây thơ và thiếu hiểu biết trong phát ngôn của mình khi cho rằng phóng sự phơi bày sư thật về màn kịch của Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực do ANTV, VTV1 thực hiện là giả tạo. Dường như sau khi sự thật về màn kịch tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ được đưa ra ánh sáng thì những con rận chủ lộ bộ mặt là những kẻ chuyên xuyên tạc, vu cáo sự thật để chống phá Đảng và Nhà nước nên chẳng thể rêu rao gì được nữa, nên khi Diêu có những phát ngôn như vậy thì lập tức các con rận vin vào đó để mạnh mồm la ó. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, ông ta nhanh chóng bị bóc mẽ khi phân tích các hình ảnh trong phóng sự và chứng minh rằng các phóng sự ấy không hề có sự lắp ghép như phát ngôn của ông Diêu. Qua đó bộc lộ sự ngu dốt của Diêu cũng như của đám rận chủ, âm mưu dùng thủ đoạn rẻ tiền để lừa gạt.

 2. Bướm Đêm
  30/06/2013 lúc 1:38 Sáng

  Những gì mà ông Diêu nói hoàn toàn là vớ vẩn, phi lý. Phóng sự mà ANTV và VTV1 làm phơi bày sự thật về màn kịch tuyệt thực của Cù Huy Hà Vũ là thật chứ không hề có chuyện lắp ghép hay giả tạo. Vậy mà đám rận chủ như chết đuối vớ được cọc vơ ngay lấy những gì Diêu nói để mà kêu gào. Song sự thật thì dù thế nào vẫn là sự thật, và ông Diêu nhanh chóng bị bóc mẽ là kẻ giả dối, dùng thủ thuật để lừa gạt. Chắc chắn những phát ngôn của ông ta nhằm thực hiện âm mưu vu khống, chống đối Đảng, Nhà nước ta.

 3. duy
  05/07/2013 lúc 11:46 Sáng

  thế sao ko lại chỗ ông ấy mà quay. Cứ quay lén là sao. Vớ vẩn. Phỏng vấn ông ý sao lại đi phỏng vấn bạn tù ông ý làm gì

 4. nguyenluy1968
  08/07/2013 lúc 9:06 Chiều

  Su noi su phai vai noi vai hay … nhung bai viet cua BD theo kieu qui chup ngam ..phun nguoi co thai do han hoc mot so nha “RAN CHU.”..doc gia co ngu va bi nhoi so nhu xua dau ?.tay doi tay co ve vu tuyet thuc cua TSCHHV.lamgi dua han phong su hinh anh loi noi cua TSCHHV ve tuyet thu…VTV1 co dam k????

 5. Yêu Nước
  13/07/2013 lúc 8:55 Chiều

  Bọn phản động ăn không nói có như thằng CHHV thì dù nó no đến mức tràn ra cổ nó cũng nói nó đang tuyệt thực. Tuyệt thực gì mà béo còn hơn dùng Cám Con Cò thế?

 6. haha
  15/07/2013 lúc 12:45 Sáng

  1 lũ ngu,biết con mẹ gì về CA mà vào comment như đúng rồi

 7. Hoa Nguyễn
  09/09/2013 lúc 10:16 Chiều

  Nhìn CÙ HUy Hà Vũ béo như con nhợn thế này chũng tỏ , mặc dù là tên phản động nhưng mà cũng được chăm sóc chu đáo, không phân biệt gì cả, làm theo đúng quy định của pháp luật , chúng ta không có phi thiện cảm với phản động, vân chăm sóc nhiệt tình, không như lời tin Vịt nói

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: