Trang chủ > Đa chiều > Vài lời về bài viết “Đằng sau những trang web mạo danh?” trên AnhBaSam

Vài lời về bài viết “Đằng sau những trang web mạo danh?” trên AnhBaSam

Nhân ngày “tết của nhà báo”, chủ trang Anhbasam “ưu ái” dành riêng một bài viết đoán già đoán non về “chủ nhân giấu mặt của các trang web mạo danh”? Trong bài viết này, ABS đưa ra những giả thuyết về nhân thân cũng như “động cơ” hình thành của các website này.

Xem bài liên quan :

Chúng tôi không cần đôi co với những hạng người như ABS, nhưng vì Ba sàm, quê choa… đang cố tình hướng lái dư luận đi vào những tình tiết nhỏ nhặt, xỏ xiên để quên đi vấn đề chính là sự thật đáng hổ thẹn về cái gọi là “tuyệt thực”, “chỉ còn da bọc xương” của Cù Huy Hà Vũ. Có lẽ hơn ai hết, những ai từng đọc qua những bài viết sặc mùi đả kích chế độ, ly gián lòng dân đăng tải đăng tải trên ABS sẽ hiểu rõ nhất về cái gọi là “lương tâm” của Sàm.

Nguyễn Hữu Vinh, người tạo dựng, quản trị blog AnhBaSam và đồng thời là kẻ cùng BTV Đinh Ngọc Thu lèo lái dư luận chống Đảng, Nhà nước.

Nguyễn Hữu Vinh, người tạo dựng, quản trị blog AnhBaSam và đồng thời là kẻ cùng BTV Đinh Ngọc Thu lèo lái dư luận chống Đảng, Nhà nước.

 

Chúng tôi tự hào về những việc mình làm, tuy rằng chưa công khai trước bàn dân thiên hạ về danh tính, nhưng những việc chúng tôi làm đúng hay sai bạn đọc là những người hiểu rõ nhất, đâu đến lượt cho những người đã quen với lối nhìn thiển cận, méo mó lớn tiếng bình luận. Nhưng ABS đã dày công viết bài tìm hiểu và xuyên tạc về chúng tôi, nên Ban biên tập cũng muốn làm rõ một vài điểm để Sàm hiểu.

Đinh Ngọc Thu (ngoài cùng bên trái) hiện là biên tập viên chính của Ba Sàm

Đinh Ngọc Thu (ngoài cùng bên trái) hiện là biên tập viên chính của Ba Sàm

 

Thứ nhất, trong bài viết của mình ABS nói: “gần đây một số trong các trang đó liên tục có bài với giọng điệu hết sức hằn học, vô văn hóa, thậm chí là du côn…”. Không biết khi viết ra những lời này, Sàm có vắt tay lên trán suy nghĩ không?, câu từ mới hồ đồ, buồn cười làm sao!. Nếu xét về bản chất du côn, mức độ vô văn hóa và bịa đặt thì chúng tôi còn thua xa Sàm, thậm chí còn phải gọi ABS, Quê Choa là “cụ”, gọi Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất bằng “kị”. Nếu cần “vinh danh” thì nên cấp cho Sàm một cái bằng “văn hóa bịa đặt” thật to mới xứng.

Thứ hai, về bức ảnh đầu tiên trong bài “Hoàng Ngọc Diêu và trò vu khống đã bị lật tẩy”. ABS vội quy kết rằng phóng viên Hoàng Hà của VNE có mối quan hệ với các trang web “mạo danh”? Không biết có phải vì bức ảnh đưa ra quá chuẩn, khiến cho đám rận cứng họng?… nên các bạn rận chủ bèn ủy thác cho ABS sứ mệnh trả đũa không?. Tuy nhiên, có lẽ vì giận quá mất khôn nên ABS không hiểu rằng bức hình trên là do bạn đọc tự xưng là PV báo VOV gửi cho BBT qua hộp thư điện tử banbientap@nguyentandung.org, cớ gì Sàm vội quy kết là của PV Quang Trung, Hoàng Hà. Ở đây, Sàm lại phạm vào cái tội gắp lửa bỏ tay người. Nếu hai PV kia làm lớn chuyện, thì Sàm cũng khó tránh khỏi bị truy cứu trách nhiệm.

Thứ ba, ABS nói: “Thật lạ là các trang web đó vẫn hoạt động rất mạnh, tin bài đồng loạt được đưa lên rất chuyên nghiệp, chứng tỏ phải có một đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên hùng hậu, chi phí cao mới duy trì được hệ thống này”. Cảm ơn về lời khen của Sàm, chúng tôi là những người làm việc chuyên nghiệp, nhưng với một chi phí khá thấp do chúng tôi tự bỏ ra. Chứ không lắm tiền nhiều của như các tổ chức nước ngoài rót cho Sàm đâu! Phải chăng Sàm sợ chúng tôi lớn mạnh, hùng hậu thì những người như Sàm sẽ không còn đất sống và tiền từ tổ chức Việt Tân sẽ không còn rót về cho Sàm hưởng thụ nữa?

Chưa hết, Sàm còn viện dẫn lời của Cục A67 rằng “đứng sau những trang web “mạo danh” này chính là tổ chức “Đảng Dân chủ” do Nguyễn Sĩ Bình cầm đầu”? Ba sàm ơi là ba sàm, cái tên quả thật đúng với bản tính con người, thật sàm hết chỗ nói. Một người chuyên làm thông tin mà không biết chắt lọc đâu là thông tin đúng sai. Tên phản động Nguyễn Sĩ Bình không liên quan gì đến các trang web chúng tôi cả. Xin nhắc lại, để mọi người hiểu, hiện những người điều hành chính của trang mạng ABS (Nguyễn Hữu Vinh, Đinh Ngọc Thu) mới là kẻ có liên đới với các tổ chức phản động lưu vong.

Nhân đây, chúng tôi cũng muốn gửi đến Sàm vài lời, phàm những kẻ chỉ biết nhìn sự việc dưới lăng kính méo mó, thì sẽ không bao giờ hiểu được sự thật. Những kẻ ấy chẳng khác nào người mù, như câu: “Các người không khác những người mù. Không hiểu mà khoe thật quá ngu. Biết một, tưởng mình là biết hết. Trọn kiếp tranh nhau vẫn mịt mù”.

(BBT Nguyễn Tấn Dũng)

Advertisements
 1. Đặng Tiền Chính
  05/07/2013 lúc 1:57 Chiều

  “Phàm những kẻ chỉ biết nhìn sự việc dưới lăng kính méo mó, thì sẽ không bao giờ hiểu được sự thật. Những kẻ ấy chẳng khác nào người mù”.Một nhận định hay!
  Xin hỏi, khi đại tá Ca, công an Hải Phòng gọi ngôi nhà hai tầng của gia đình Anh hùng Đoàn Văn Vươn là cái chòi; Khi chính quyền Hải Phòng trực tiếp chỉ đạo phá nhà của gia đình Anh hùng Đoàn Văn Vươn nhưng phó chủ tịch thành phố Hải Phòng là Đỗ Trung Thoại lại bảo việc phá nhà anh Vươn là do dân bức xúc nên phá;những việc như thế có là “nhìn sự việc dưới lăng kính méo mó” không?
  Vậy nên nhận định rằng “Phàm những kẻ chỉ biết nhìn sự việc dưới lăng kính méo mó, thì sẽ không bao giờ hiểu được sự thật. Những kẻ ấy chẳng khác nào người mù” thật là phù hợp và quá đúng trước hết là với giới chức lãnh đạo các cấp của Việt Nam ngày nay! Có đúng vậy không ạ? ,

 2. Yêu Nước
  13/07/2013 lúc 9:00 Chiều

  Dù là anh hùng đi chăng nữa thi cũng phải nhìn vào lợi ích chung của đất nước. Chỉ vì anh hùng mà cho phép mình chống kiểu gì cũng được chăng?

 3. Đặng Tiền Chính
  15/07/2013 lúc 11:47 Sáng

  Người Yêu Nước kêu gọi “Dù là anh hùng đi chăng nữa thi cũng phải nhìn vào lợi ích chung của đất nước”. Lời này, Người Yêu Nước nên nói với những kẻ có quyền nhưng đã và đang làm thất thoát hàng ngàn tỷ của đất nước mà vẫn vô can (có cần nêu dẫn chứng cụ thể không à?), mới đây chính những kẻ đó còn phong cả hàm cấp tướng cho thằng chỉ huy phá nhà của dân. Người Yêu Nước hỏi xem những kẻ đó có vì lợi ích chung của đất nước không?

 4. Đại Việt
  15/07/2013 lúc 9:23 Chiều

  Hãy bỏ bớt cái tôi đi, bỏ bớt lòng tham và sự ích kỷ đi CON NGƯỜI ơi.
  Đất nước này còn đầy rẫy khó khăn và thách thức. Mong rằng còn nhiều con người có lương tri thì dân mới được nhờ.
  Hãy nhớ, đất nước và nhân dân không thuộc về các bạn, các bạn chỉ là những tế bào trong một cơ thể đã trải qua nhiều cay đắng và thăng trầm. Hãy sống có trách nhiệm với đất mẹ.
  ĐÔI LÚC Ở ĐÂU ĐÓ VẪN CÒN NHỮNG CÂU THƠ NHƯ NÀY:

  Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
  Đáy sông còn đó bạn tôi nằm
  Có tuổi hai mươi thành sóng nước
  Vỗ yên bờ mãi mãi ngàn năm

 5. Đặng Tiền Chính
  19/07/2013 lúc 5:48 Chiều

  Đò xuôi Thạch Hãn xin chèo nhẹ
  Đáy sông còn đó bạn tôi nằm…
  Hòa bình lâu rồi mà mỗi khi đọc lại những câu thơ như trên vẫn thấy lòng rưng rưng! Nhưng chắc hẳn hàng ngày đã có nhiều kẻ xuôi Thạch Hãn mà phũ phàng tay chèo nên mới có lời đề nghị thiết tha như thế chứ? Vì lợi ích, Kẻ nào đã chém nát mặt sông khi dưới kia là nơi yên nghỉ của bao người lính mà gia đình họ và bao người thân của họ hiện thời đang khốn khó vì sự bạo hành và cướp phá? Kẻ nào? Kẻ nào vậy?

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: