Trang chủ > An ninh Quốc phòng > Việt Nam lập lữ đoàn tàu ngầm hiện đại đầu tiên

Việt Nam lập lữ đoàn tàu ngầm hiện đại đầu tiên

Quân chủng Hải quân vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Quốc phòng về việc thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 tại Cam Ranh.

Tàu ngầm Kilo của Việt Nam

Tàu ngầm Kilo của Việt Nam

Dự buổi lễ có Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng-Tư lệnh Hải quân; thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân; đại diện các cơ quan Quân chủng; lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị Hải quân khu vực Khánh Hòa và cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn tàu ngầm 189.

Đây là Lữ đoàn tàu ngầm hiện đại đầu tiên của Hải quân nhân dân Việt Nam có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hiệp đồng với các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Việc thành lập Lữ đoàn 189 đánh dấu bước phát triển mới trong lộ trình xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đã trao Quân kỳ quyết thắng và phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 189.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đã trao Quân kỳ quyết thắng và phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 189.

Tại buổi lễ, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đã trao Quân kỳ quyết thắng và phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 189.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thành lập Lữ đoàn tàu ngầm hiện đại đầu tiên của Quân chủng. Đây là kết quả từ tầm nhìn chiến lược và bao mong ước, trăn trở, từ lâu của các thế hệ lãnh đạo Quân chủng và cán bộ, chiến sĩ Hải quân. Đồng thời thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới.

Đô đốc Nguyễn Văn Hiến lưu ý cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 189 phải không ngừng nâng cao bản lĩnh, ý chí, trách nhiệm của từng quân nhân; xây dựng thái độ, động cơ phấn đấu đúng đắn, yêu tàu, yêu biển, đảo, nỗ lực hết mình trong học tập, huấn luyện, không ngại gian khó, đoàn kết, quyết tâm cao, sớm làm chủ vũ khí trang bị, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; duy trì nghiêm tính khoa học, tính kỷ luật và tác phong chính qui trong công tác.

Thượng tá Trần Thanh Nghiêm, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 189 hứa quyết tâm xây dựng Lữ đoàn luôn “đoàn kết, kỷ luật, bí mật, quyết thắng”, nhanh chóng ổn định tổ chức biên chế, đoàn kết, quyết tâm cao, ra sức học tập để thực sự giỏi về chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ, xây dựng đơn vị chính qui, mẫu mực…

Advertisements
 1. Boong Bing
  24/06/2013 lúc 11:47 Chiều

  Việc thành lập Lữ đoàn tàu ngầm hiện đại này sẽ là “cú đấm thép” để bảo vệ chủ quyền của nước ta trên Biển Đông. Bất cứ hành động nào xâm phạm trái phép chủ quyền biển đảo của nước ta sẽ bị đáp trả xứng đáng. Hoan hô bước đi sáng suốt của Đảng và Nhà nước, của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng để bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương trong tình hình mới.

 2. Cơn Gió Lạ
  24/06/2013 lúc 11:52 Chiều

  Con người Việt Nam hiền hòa, dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình nhưng hòa bình phải đảm bảo độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Việt Nam sẽ kiên quyết đáp trả bất cứ hành động nào xâm phạm đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Việc thành lập Lữ đoàn tàu ngầm cũng là một lời cảnh báo đến bất kì kẻ thù nào dám xâm phạm chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam cũng sẽ phải nhận lấy những thất bại nặng nề.

 3. Bướm Đêm
  24/06/2013 lúc 11:59 Chiều

  Thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trang bị những tàu ngầm Kilo hiện đại là bước đi cụ thể hóa sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Quân đội để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đó là sự răn đe với các hành động, âm mưu xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta. Kết hợp với nghệ thuật quân sự tài tình, với con người Việt Nam sáng tạo, anh dũng tuyệt vời sẽ tạo nên cách đánh rất riêng của Hải quân nhân dân Việt Nam, đánh bại mọi kẻ thù dám liều lĩnh xâm phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam ta.

 4. Lính Chiến
  25/06/2013 lúc 11:19 Sáng

  Có 2-3 chiếc Tàu Ngầm Klo loại cũ , Ko có Kinh phí và khả năng để Lặn , mà Làm gì ra Hiện Đại
  VN mình cứ Nhiều Tên Lửa các loại Hiên Đại cùng với LL Săn Ngầm ,thì Làm Chủ Biển Đông của Ta … Mua Tàu Ngầm thế hệ cũ , rất Tốn kém khi Phương tiện hoat đông

 5. Bao Giong
  30/06/2013 lúc 12:49 Sáng

  Trung quốc ngày càng có nhiều những hành vi ngang ngược, khiêu khích gây hấn làm gia tăng căng thẳng tình hình trên Biển Đông. Dân tộc Việt Nam ta yêu chuộng hòa bình nhưng kiên quyết không để bất cứ thế lực nào xâm phạm đến chủ quyền biển đảo của chúng ta. Với những vũ khí hiện đại này bất kì hành động nào xâm phạm đến chủ quyền biển đảo của nước ta cũng sẽ phải nhận thất bại nặng nề.

 6. Hoa Nguyễn
  07/09/2013 lúc 1:44 Chiều

  Thực ra thì, vẫn đề biển đảo đang được các nước trong khu vưc cũng như cả thế giới quan tâm , ví ở đây mang lại 1 nguồn lợi vô cũng to lớn cho 1 quốc gia và ngày càng được sản sinh ra vì thế đầu tư 1 đọi hình tau ngầm là tầm nhìn chiế lược, mang tầm quốc gia, thế giới,

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: